Các Bước Đăng Ký Tài Khoản Google Developer Để Up Game Android Kiếm Tiền Qua Thu Phí Hay Quảng Cáo

Quý khách hàng là 1 trong những developer, chúng ta tất cả vận dụng đang published trên Google Play? Nếu nhỏng các bạn là bạn như là mình thì hẳn các bạn cũng đều có suy nghĩ: “Nếu áp dụng của bản thân mình lừng danh thì sao!”. hay là “Một ngày như thế nào kia ứng dụng của chính mình đang đạt hơn 1 triệu lượt tải trong một tuần, trời ơi…”. Vậy đưa ứng dụng lên Google Play cũng có nhu cầu các mẹo nhỏ chứ đọng nhỉ?

Tạo ra một vận dụng là quá trình mang đi rất nhiều “máu” cùng “nước mắt”. Tuy nhiên một áp dụng thành công cũng cần thêm cả sự tối ưu và một ít như ý nữa.

Bạn đang xem: Các bước đăng ký tài khoản google developer để up game android kiếm tiền qua thu phí hay quảng cáo


Nội dung thiết yếu của bài viết

7 phương pháp bổ ích chuyển áp dụng lên google play1. Quý khách hàng cần ProGuard, đúng vậy, buộc phải lắm lắm

7 bí quyết hữu dụng đưa ứng dụng lên google play

Dưới đây là 7 điều yêu cầu làm cho trước lúc đưa ứng dụng lên Google Play /App Store. Là mọi bước tiền đề cho một ứng dụng thành công xuất sắc.

1. Bạn nên ProGuard, đúng vậy, phải lắm lắm

Ngay khi chúng ta vẫn gửi ứng dụng lên Google Play tốt App Store. Tức là ứng dụng đã hết chỉ phía bên trong máy tính của bạn nữa cơ mà nó được show cho tương đối nhiều bạn, người nào cũng có thể download về được. Và khi đó, bao gồm ttách new biết họ muốn làm cái gi cùng với áp dụng của người sử dụng.

Các Hackers cùng Spammers luôn luôn rình rập rất nhiều áp dụng tiềm năng đổi mới ứng dụng HOT. Họ thông thường có các cách hachồng vận dụng nhằm kiếm chi phí bất thiết yếu trên chủ yếu vận dụng của chúng ta.

Ví dụ: chi phí xu vào games hoặc rất có thể haông xã các add on tính tổn phí. Hoặc đơn giản và dễ dàng là sửa file game android để ckém lăng xê của mình vào.

Nghe có vẻ như bi ai nhỉ? Đừng lo lắng vượt, sẽ tất cả một phương án kỹ năng có tên: ProGuard

apk ... buildTypes release minifyEnabled true proguardFiles getDefaultProguardFile("proguard-app android.txt"), "proguard-rules.pro" ...ProGuard đặt lại tên vươn lên là vào code của bạn, điều đó để cho các hacker hết sức nặng nề nhằm craông xã trò nghịch hoặc áp dụng của công ty.

Tuy nhiên, các hacker vẫn có thể xem được code của khách hàng sau khoản thời gian đổi khác, chỉ tất cả điều khôn cùng khó khăn gọi.

Cách sử dụng Mapping để hiển thị đúng loại vào log

Khi truy vấn áp dụng siêu thị google play thực hiện ProGuard thì chương trình sẽ tạo tệp mapping.txt.

Mục đích của tệp này góp bạn cũng có thể phát âm được log lúc đề nghị đối chiếu lỗi. Nếu ko, log các bạn nhận được toàn chữ cái cùng số loại code lỗi lung tung.

Trên Google Play console cũng trải đời upload tệp mapping.txt. Quý Khách có thể làm vào select -> crashes và ANRs -> Deobfuscation

Có một phương án nữa cũng hay là không kém là: DexGuard. Mặc mặc dù nó ko thay tên các phát triển thành vào code của công ty tuy nhiên nó cũng khá khó khăn để hacker dịch ngược chở lại mã nguồn.

2. Luôn giữ lại gìn cẩn trọng file Keystore

Trước khi bạn submit áp dụng lên Google Play hoặc Apple Store, từng áp dụng sẽ có một keystore được tạo nên.

Khi chúng ta cập nhập vận dụng bên trên Google Play số đông yêu cầu thực hiện keystore này.

Nếu chúng ta tấn công mất keystore này, các bạn sẽ cần thiết update vận dụng. Mà các bạn biết rồi đó, ứng dụng mà ko được update có khả năng sẽ bị lạc hậu, người tiêu dùng sẽ dần quăng quật áp dụng của người tiêu dùng.

Hiện nay, chúng ta chỉ có nước release áp dụng cùng với keystore mới cùng submit lại áp dụng (coi nlỗi làm cho lại từ đầu).

Xem thêm: Cách Update Phòng Ngủ, Phòng Tắm Trong Game Adorable Home, Game Trang Tri Phong Be Cao

3. Chính sách Bảo mật và Điều khoản Dịch Vụ Thương Mại đã sẵn sàng chuẩn bị chưa ?

Đối với shop Google Play cùng Apple Store, việc các bạn cung cấp một link cho tới Chính sách Bảo mật và Điều khoản Dịch vụ là vô cùng đặc biệt.

Dưới khía cạnh pháp lý, nó góp người dùng đọc rất nhiều gì cơ mà phầm mềm đã làm cho cùng với thông tin cá thể bọn họ.

*

Hình như, bạn cũng nhớ rằng cung ứng cả lên tiếng của bên thứ cha mà lại vận dụng cần sử dụng trong mục chế độ Bảo mật

lấy ví dụ như một ngôi trường thích hợp điển hình nổi bật là ứng dụng UC Browser. Ứng dụng từng bị xóa sổ Google Play. Lý vị vô cùng dễ dàng là áp dụng sử dụng dữ liệu người dùng nhưng không được sự được cho phép.

4. Sử dụng Analytics nhằm lắng nghe fan dùng

Việc publish ứng dụng nhưng ko cài đặt so sánh người tiêu dùng giống hệt như bài toán ngồi trong phòng biệt giam vậy.

Người sử dụng say mê nhân tài nào nhất?Thời điểm như thế nào người tiêu dùng thoát ra khỏi ứng dụng?Tại sao bọn họ lại gỡ thiết đặt ứng dụng?Liệu vận dụng gồm bị lỗi hay không? Nếu bao gồm thì lúc nào, nơi đâu, cùng như thế nào?Người dùng sẽ download ứng dụng của chúng ta chưa? Nếu anh ta vẫn cài thì điều gì đã thuyết phục anh ta tải, cùng giả dụ chưa thì vật gì đang khiến anh ta thất vọng?

Việc đối chiếu không chỉ là tốt cho phần lớn tập đoàn cơ mà có lợi cả với nhà cải tiến và phát triển độc lập. Kết quả phân tích góp nhà cải cách và phát triển có thể xây đắp lại ứng dụng theo sở thích của người tiêu dùng với khiến cho ứng dụng đó trsinh sống buộc phải thịnh hành hơn.

Có một vài dụng cụ đối chiếu người tiêu dùng rất tốt như: Firebase cùng Facebook Analytics.

5. Sử dụng HTTPS (Hypertex Transfer Protocol Secure)

*

Nếu vận dụng của công ty gồm kết nối mang lại hệ thống thì nên cần đảm bảo an toàn tất cả kết nối bảo mật thông tin cũng giống như bao gồm chứng chỉ SSL.

Quý Khách quên điều này hoàn toàn có thể đặt tài liệu người dùng của khách hàng vào tình huống bị đe dọa. Bất kỳ hacker nào cũng hoàn toàn có thể thuận lợi tiến công vào ứng dụng của doanh nghiệp trường đoản cú “cửa ngõ sau”(backdoor).

Đối với cùng một đơn vị trở nên tân tiến ứng dụng, sau một “những hiểu biết của tín đồ dùng”, vấn đề bảo mật tài liệu người dùng buộc phải là vấn đề tối đặc trưng.

6. Cập nhật/Đặt Version phù hợp

quý khách hàng update áp dụng để nâng cấp nhân kiệt giỏi đó là sản phẩm mới toanh hoàn toàn không?

Như vậy được thể hiện qua thông số kỹ thuật version code, thông số kỹ thuật này không chỉ có giúp bạn thông báo về Change Log ngoài ra có thể giúp đỡ bạn theo dõi và quan sát công suất cơ bạn dạng trong các áp dụng so với thị trường như AppAnnie nhằm phát âm version làm sao được dùng những độc nhất.

Hãy hãy nhờ rằng, Google Play với Apple không cho phép update vận dụng nếu như version không núm đổi

Tài nguyên sử dụng trong vận dụng gồm đều gì?

Đó là ảnh, video clip, xuất xắc mã nguồn chúng ta lấy từ bỏ bên trên mạng… Tất cả phần nhiều tài nguyên này số đông cần được cảnh giác về sự việc phiên bản quyền.

Slàm việc hữu thành phầm vì mình làm ra siêu đặc trưng, y hệt như trang blog này. Google với Apple phép tắc vào Điều khoản và Điều kiện của họ rằng: một công ty cải tiến và phát triển đề xuất tất cả phiên bản quyền đối với những tài ngulặng sử dụng trong áp dụng.

Vi phạm dịu thì bị gỡ vận dụng, nặng thì khóa tài khoản. Mình vẫn bao gồm một bài học kinh nghiệm giá đắt về vấn đề bản quyền này. Ứng dụng của chính bản thân mình áp dụng một hình hình họa bé dại xíu của bên đồ vật 3 và ứng dụng bị khiếu nại. Sau kia ứng dụng của mình bị Google Play gỡ ngoài market. Quá đau buồn!

Còn so với code mã nguồn msinh hoạt, bạn phải xem xét về giấy phép nhưng người sáng tác cung cấp. Một số giấy phép mã mối cung cấp msinh sống như Apache 2.0, MIT… thì các bạn tha hồ thực hiện.

Sau thực hiện kết thúc số đông bước bên trên thì đợi điều gì nữa mà lại không gửi vận dụng lên Google Play cùng ngóng “trái ngọt”.

Để ứng dụng của chúng ta tiếp cận cho tới những người tiêu dùng, bạn phải thực hiện buổi tối ưu ASO. Và đấy là một trong những thủ thuật chúng ta nên biết: