Game League Of Legends với tên gọi tiếng Việt là Liên Minh Huyền Thoại – viết tắt LMHT. League Of Legends là game đế chế đấu trường trực tuyến nhiều người chơi. Game ra đời từ năm 2006 được lấy ý tưởng dựa trên những game đình đám như Warcraft III, Dota.

Đang xem: Cách chơi game liên minh huyền thoại

Mặc dù gia nhập thị trường game Việt Nam chưa quá lâu nhưng cái tên Liên Minh Huyền Thoại đã trở nên phổ biến hơn bất cứ đối thủ nào. Không chỉ ở thị trường Việt Nam mà LoL còn là trò chơi máy tính được chơi nhiều nhất ở Bắc Mỹ và Châu Âu về số giờ chơi.

Nhiệm vụ chính khi tham gia chơi LOL của một đội là phá hủy nhà chính của đối thủ, nhà chính là công trình lớn nhất nằm ở vị trí trung tâm và được các công trình khác bảo vệ. Khi bắt đầu chơi, các game thủ có được một lượng tiền cũng như các tướng cố định cho mỗi người chơi, tuy nhiên lượng tiền tương đối ít, các tướng có sẵn này cũng rất yếu. Sức mạnh của các tướng sẽ được tăng dần theo lượng tiền cũng như kinh nghiệm khi tham gia. Để hiểu hơn về cách chơi Liên Minh Huyền Thoại, samseinfo.com.vn sẽ hướng dẫn cách chơi cho những người bắt đầu tham gia LMHT.

Hướng dẫn chơi game Liên Minh Huyền Thoại

Trước tiên chúng ta cần nắm rõ game Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi mà người chơi có thể điều khiển một tướng để đối đầu với một đội những người chơi khác hoặc các trận đấu với máy. Game LMHT hiện nay đang có126 vị tướng khác nhau được phân loại theo vai trò là sát thủ, đấu sĩ, xạ thủ, pháp sư hay hỗ trợ. Nhiệm vụ chính cho người bắt đầu tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại được thực hiện lần lượt theo hướng dẫn sau đây.

Nhiệm vụ dành cho người mới tham gia LOL – Nhiệm vụ tân thủ

Khi người mới chơi hoàn thành các nhiệm vụ ban đầu sẽ được một phần thưởng trị giá 900 điểm IP, số điểm này có thể dùng để mua tướng, ngọc và một phần thưởng nữa là tướng + skin Vua Rammus trị giá 3150 IP. Đây là phần thưởng dành riêng cho các game thủ tại Việt Nam.Ngoài ra người chơi mới còn phải hoàn thành nhiệm vụ với 2 mục Hướng dẫn cơ bản và Đấu tập. Mọi người đến mục đó bằng cách chọn Đấu –> Hướng dẫn.Sau khi hoàn thành hãy tham gia tập đánh với máy chọn đến Đánh với máy.Từ cấp độ 7 đến cấp độ 10, người chơi sẽ tham gia đánh với người chơi thật Summoner”s Rift 5v5 và Twisted Treeline 3v3. Khi đã hoàn thành hãy nhấn chọn Nhiệm vụ tân thủ để theo dõi nhiệm vụ đã hoàn thành có tiến độ như thế nào và nhận phần thưởng.

Giới thiệu về tướng

Trong game Liên Minh Huyền Thoại đến nay đã có đến 126 tướng với nhiều kỹ năng khác nhau và được phân loại theo nhiều tiêu trí. Các tướng trong LOL có các ưu và nhược điểm khác nhau chính vì thế những tướng mạnh cũng như có nhiều ưu điểm, nhiều người dùng sẽ đắt tiền hơn các tướng khác. Tuy nhiên các tướng đắt tiền chưa hẳn đã là một tướng mạnh nếu người chơi sử dụng không hiệu quả.

Khi tham gia chơi LoL mỗi ngày chơi các game thủ sẽ được tặng 10 tướng miễn phí. Với số lượng tướng này những người mới chơi sẽ có cơ hội dùng thử các loại tướng này mà không mất tiền để mua, việc này tránh mua phải những tướng không phù hợp trước khi bỏ tiền ra mua tướng.

Tham gia đấu trận

Nhưng game thủ bắt đầu tham gia chơi game hãy Đánh với máy, chọn chế độ mới chơi/dễ để chơi dễ hơn, cũng nhờ chơi ở chế độ này chúng ta có thể nhanh chóng kiếm được vài điểm IP để mua tướng.

Khi đã lên đến cấp độ 20, các game thủ có thể chuyển sang chế độ Đánh với người lẫn đánh với máy. Tuy nhiên vì tay nghề điều khiển tướng vẫn đang còn khá non nên vẫn hãy chọn chế độ Mới chơi/dễ. Vì đang ở các cấp độ thấp nên hầu hết người chơi đều cho có cho mình chiến thuật cũng như tinh thần đồng đội tốt nhất, nên dễ dàng bị mất trụ vỡ nhà.

Trong quá trình chọn tướng, các game thủ mới hãy chú ý để chuột vào các từng loại tướng để xem chi tiết về tướng đó cũng như kiểm tra xem tướng nào đã có rồi, vai trò nào chưa có hãy mua bổ sung. Vì đội hình 5 tướng có vai trò khác nhau đương nhiên sẽ tốt hơn 5 tướng chơi cùng 1 vai trò.

Bổ trợ Tốc Biến sẽ có ở cấp độ 12 là bổ trợ giúp thoát thân cũng như để truy sát đối thủBổ trợ Trừng Phạt để đi rừng, Dịch Chuyển, Thanh Tẩy, Lá Chắn, Kiệt Sức, Thiêu Đốt sẽ tùy từng vai trò và chiến thuật.

Vị trí Solo đường trên và Jungle

Nhiệm vụ chính của bạn trong trận đấu là Farm quái kiếm tiền, giữ trụ, phá trụ của đối phương. Khi có giao tranh thì khống chế đối thủ để AD Carry và AP Mid đứng sau lưng bắn tới.

Vị trí AP Mid

Vị trí này dành cho các Pháp Sư đúng như cái tên gọi của nó. Đường giữa là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà địch. Nhiệm vụ của bạn là giữ trụ và Farm quái kiếm thật nhiều tiền. Khi xảy ra giao tranh thì tung chiêu để rỉa máu từ xa và chờ thời cơ nhào vô hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất.

Xem thêm:

Vị trí AD Carry và Support

AD Carry – xạ thủ vật lý cũng giống như AP Mid – pháp sư, cần phải giữ trụ, phá trụ của đối phương và Farm quái kiếm thật nhiều tiền. Các game thủ hãy nhớ các tướng đánh xa nào cũng máu giấy, vì thế khi giao tranh xảy ra, bạn cần đứng sau lưng đồng đội bắn tới để rút máu đối thủ.

Support – tướng hỗ trợ là người trợ giúp, chúng ta cần khống chế đổi thủ, bảo vệ thật tốt AD Carry đi chung với mình.

Đi đường

Nếu có đồng đội yêu cầu viện trợ ở rừng, bạn hãy đến đó và rút máu quái rừng giúp họ, nhưng chừa lại ít máu chứ không được kết liễu quái vì họ cần có 1 lượng vàng, exp để tăng level và có thể bạn sẽ cướp luôn bùa của họ.

Ra đường, bạn không nên AA để đánh liên tục vào quái, hãy Farm quái bằng phương pháp Last Hit, nghĩa là kiên nhẫn chờ quái còn thật ít máu rồi mới đánh để kết liễu và kiếm tiền.

Để dành năng lượng và những chiêu thức của bạn tặng cho bất cứ đối thủ nào đến gần ăn lính. Cứ rút máu từ từ rồi giữ khoảng cách đến khi hắn còn nữa máu, hãy Farm quái thật chậm để hắn càng ngày càng tiến về phía bạn, sau đó một đồng đội nào đó xông ra khống chế, đuổi hắn về nhà bằng, lúc đó bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để giữ trụ, đẩy lính áp sát trụ của đối phương nhanh hơn.

Khi bạn đã đẩy lính lên cao, hãy di chuyển đến các đường khác để giúp đồng đội khi có yêu cầu viện trợ. Tiếp theo hãy tiếp tục rút máu từ xa đến khi hắn còn nữa máu, đợi hắn tiến lên xa trụ, xông ra khống chế và đồng đội bạn ở đường đó sẽ dễ dàng để đẩy lính.

Các mục tiêu quan trọng

Mục tiêu quan trọng đầu tiên mà chúng ta cần nói đến ở đây chính là trụ. Khi phá trụ thành công cả đội sẽ được 150 x 5 người = 750 vàng, khi trụ bị phá thì đây chính là lúc chúng ta có lợi thế rất lớn khiến đối thủ mất đi tầm nhìn. Cố gắng phá thành công 1 đến 2 trụ.

Mục tiêu tiếp theo là rồng, rồng sẽ cho cả đội chúng ta số vàng là 190 x 5 người = 950 vàng.

Khi đội bạn có ít người lên bảng đếm số hơn đối phương có nghĩa là bạn đã thắng Combat, lúc này nếu quái ở các đường không đe dọa trụ của bạn thì có 2 mục tiêu cho bạn lựa chọn: phá nhà hoặc ăn Baron. Ngoài 300 x 5 = 1500 vàng cho cả đội, bùa Baron còn như 1 loại thuốc tăng lực, giúp các pha Combat khác lợi thế hơn.

Ngọc bổ trợ

Ngọc Runes dùng chung cho các tướng AD

Đỏ: 8 giáp vật lý.Vàng: 9 giáp vật lý.Xanh: 9 kháng phép.Tím: 3 xuyên giáp.

Ngọc Runes dùng chung cho các tướng AP

Đỏ: 9 xuyên kháng.Vàng: 9 giáp vật lý.Xanh: 9 kháng phép.Tím: 3s mạnh phép.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Và Chơi Game Got Winter Is Coming M Siêu Phẩm Game Of Thrones

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ cho những người bắt đầu tham gia chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nếu là lính mới tham gia LoL thì hãy tham khảo qua bài viết này của chúng tôi để chơi tốt hơn.

Bất kỳ ai yêu thích chơi game đều không thể không biết game Liên minh huyền thoại. Ngay sau khi ra mắt game tuyệt vời này đã thu hút được đông đảo người chơi ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, để trở thành game thủ siêu đẳng thì không phải ai cũng biết cách làm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách để chơi game LMHT giỏi như thế nào nhé.

Đang xem: Cách chơi game liên minh huyền thoại

Giới thiệu về Liên minh huyền thoại nổi tiếng

Liên minh huyền thoại hay còn được gọi với tên tiếng Anh là League of Legends, là game nổi tiếng thế giới và được rất nhiều người yêu thích. Là một trong số game được nhiều người tham gia chơi nhất thế giới.

*

Đồ họa đẹp mắt, meta game thay đổi liên tục hấp dẫn

Theo đánh giá của những người mới tham gia vào game và cả người đã chơi game Liên Minh Huyền Thoại một thời gian thì giao diện của game rất bắt mắt và dễ nhìn dù là chi tiết nhỏ nhất. Phong cảnh sông núi, rừng, trụ nhìn rất đơn giản nhưng lại rất sắc sảo. Đặc biệt, các bộ trang phục của tướng trong game đều được lựa chọn và thiết kế kỹ lưỡng giúp cho người chơi cảm thấy hài lòng với chính mình.

Hình ảnh thu hút từ các đồ họa đẹp mắt, thu hút người chơi

Một điểm hấp dẫn mà những người làm game Liên Minh Huyền Thoại mang lại chính là sự thay đổi liên tục meta game, nhiều người đã than phiền về điều này, tuy nhiên đa số những người chơi khác đều thấy thích thú vì không phải game nào cũng làm được như vậy. Khi tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại thì người chơi có thể thỏa sức lựa chọn những nhân vật cùng với cách chơi khác nhau, miễn sao cảm thấy thoải mái nhất khi chơi game. Đây cũng là điều mà Riot Games – nhà cung cấp dịch vụ mong muốn mang lại cho các game thủ.

Để có thể chơi được tất cả các phần với lối chơi khác nhau của các tướng khiến cho mỗi phần game đều bị thu hút, phải mất nhiều thời gian để có thể khám phá hết được những điều bất ngờ mà game mang lại. Bạn sẽ phải khám phá với lối chơi của đối thủ và tìm bước đi cho riêng mình. Điều này giải thích được vì sao mà game lại có nhiều người tham gia chơi đến vậy.

Nội dung của game thu hút người chơi khi nhập vai

Những ý tưởng của các lối đánh và lối tư duy chiến thuật của người chơi sẽ được thể hiện ở những pha tấn công và phòng thủ cực kỳ căng thẳng, gay cấn và đẹp mắt, mang đến những điều bất ngờ khi tham gia chơi. Có những người gần hết cuộc chơi lại bị lật ngược tình thế từ người chiến thắng thành người thua cuộc.

*

Liên Minh Huyền Thoại – game hay nhất thế giới

Nội dung chính của các câu chuyện trong Liên Minh Huyền Thoại được ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Đây là cuộc chiến giữa hai vùng đất huyền bí từ thời xa xưa, buộc người chơi phải tham gia tấn công vào các căn cứ thì mới có thể phá được đối thủ. Với tốc độ chơi khá cao đòi hỏi người chơi phải thật sự nhập tập vào nhân vật, truyền cảm hứng cho nhân vật để có những hướng đi giúp cho nhân vật tạo ra được cá tính đặc biệt và giành chiến thắng.

Liên Minh Huyền Thoại là game chơi rất đơn giản và dễ dàng nhưng để thành thạo được các kỹ năng thì không phải ai cũng làm được. Các vị tướng trong trò chơi không có ai là người mạnh nhất, bạn muốn điều khiển được tướng giỏi thì phải có một kỹ năng chơi tuyệt vời. Điều này bạn sẽ được rèn luyện tại các trận đấu khác nhau khi đã nhập vai vào các nhân vật.

Liên Minh Huyền Thoại với chiến thuật hấp dẫn

Điều thu hút tiếp theo của Liên Minh Huyền Thoại phải nói tới chính là chiến thuật cực kỳ hấp dẫn và thu hút của người chơi. Khi tham gia vào trò chơi, bạn chỉ cần phải đăng ký và đăng nhập dễ dàng mà không cần phải bất kỳ thủ tục nào phức tạp. Ngay sau khi bắt đầu một ván chơi thì bạn sẽ được trải nghiệm những trận chiến sinh tử. Nếu không có tư duy, khả năng quan sát để có một chiến thuật phù hợp thì bạn sẽ nhanh chóng trở thành người thua cuộc.

Xem thêm:

Rèn luyện tư duy, chiến thuật cho người chơi

Thông qua các trò chơi thì người chơi sẽ được rèn luyện khả năng nhạy bén, sự khéo léo trong mỗi trận đấu. Đồng thời, sự kết hợp với các đồng đội của mình để có thể có một trận đấu tốt nhất. Với những người chơi có nhu cầu nâng cấp cho các bộ trang phục của các nhân vật thì bạn cần phải nạp tiền để mua chúng, nhân vật của bạn nhập vai sẽ trở lên lung linh và đẹp mắt. Nếu bạn không nạp tiền thì bạn vẫn tham gia chơi bình thường và tiếp tục để các nhân vật ngày càng mạnh hơn.

Liên Minh Huyền Thoại là một cuộc cách mạng gay cấn mang tính quyết liệt, mang lại sự hấp dẫn cho bất kỳ người chơi nào tham gia. Tại các giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp thì người chơi game không chỉ tham gia đơn thuần như một trò chơi giải trí mà sẽ như một môn thể thao thực sự. Từ các vòng đấu tới trung kế đều giống như môn thể thao vua, bạn có thể giành được các giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Những mẹo cực độc giúp bạn biết cách để chơi game LMHT giỏi

Liên Minh Huyền Thoại là game đòi hỏi người chơi phải có được nhiều kỹ năng khác nhau để có thể chơi tốt. Để có thể cải thiện được các kỹ năng của mình thì cần phải lưu ý một số vấn đề:

Lựa chọn các vị tướng thực sự yêu thích

Trong game Liên Minh Huyền Thoại sẽ có tới 150 vị tướng, bạn sẽ không thể làm tốt toàn bộ các vị tướng đá. Do đó, để cải thiện trình độ chơi của bản thân nhanh hơn thì bạn cần phải lựa chọn vị tướng mà mình yêu thích nhất để tìm hiểu các đặc điểm và các kỹ năng của vị tướng đó. Bạn có thể thông qua google tìm kiếm để biết được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng mà mình chọn.

Theo kinh nghiệm của các game thủ đã chiến thắng trong nhiều trận đấu chia sẻ thì bạn cần phải đi được khoảng 3 lane, và lane mà bạn cần phải biết nhất đó chính là support (vì trong hàng chờ động thì bạn có thể dính vào lane này nếu hàng chờ thiếu người) Và 2 lane mà bạn yêu thích. Tập chơi một vị trí duy nhất sẽ giúp bạn hiểu được các kèo và đánh tốt hơn

Tìm hiểu kỹ lưỡng vị trí của mình

Đây là phần khá quan trọng để bạn có thể nâng thứ hạng trong các trận đấu tại Liên Minh Huyền Thoại. Các cụ thường có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” thật đúng, dù cho kỹ năng không tốt bằng đối phương nhưng nếu bạn đã hiểu được cách đánh của đối phương thì bạn sẽ có một cách đi đường tốt nhất.

Ngoài ra một cách nữa để hiểu hơn về cách để chơi game tốt đó chính là biết cách lên đồ và hiểu được đối thủ. Và dưới là cách để lên đồ và pick tướng

Cách lên đồ của tướng: Lên google gõ: “tên tướng + probuild”Cách xem khắc chế đối thủ: Lên google gõ: “tên tướng đối phương + counter

Có bộ gaming gear tốt

Một bộ game gear tốt bao gồm chuột, bàn phím và tai nghe sẽ giúp bạn chơi game tốt hơn rất nhiều, bạn dù có tài tình thế nào mà di chuột không đi, chuột bị click đúp hay bàn phím bị liệt thì cũng chẳng thể nào chơi giỏi được. Vậy nên hãy chọn cho mình một bộ gaming gear tương đối và phù hợp với mình nhất để nhanh chống thống trị chiến trường công lý.

Theo dõi các Stream có các vị tướng yêu thích

Khi tham gia vào các Stream Liên Minh Huyền Thoại thì bạn có thể thoải mái theo dõi sự xuất hiện của các vị tướng. Hãy quan sát và nghiên cứu cách mà các vị tướng đi đường và lên đồ hợp lý là như thế nào. Bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều thứ để nhập vai tốt hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi rèn luyện kỹ năng tranh đấu vì chỉ khi bạn thực sự hiểu những gì mình cần phải làm thì bạn mới có thể làm được.

Tham khảo một số cách để chơi LMHT giỏi

Trong mỗi trận đấu để là người chiến thắng thì bạn luôn luôn phải hỏi bản thân những câu hỏi như bây giờ nên đi đâu, nên tiến hay nên lùi. Nên tập trung vào các trận đấu từ giai đoạn chọn tướng, hãy suy nghĩ xem cách sẽ ăn vòng rừng như thế nào và chiêu thức ra sao. Chuẩn bị tâm lý tốt nhất sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho mỗi trận đấu.

Xem thêm: Tải Game Phiêu Lưu Hành Động Hay Nhất, Top 11 Game Phiêu Lưu Nhập Vai Cho Pc Cực Hấp Dẫn

Các level 2,3 và 6 là những cấp được ưu tiên càng sớm càng tốt, level lớn hơn đối thủ luôn có lợi tế về sự chủ động và các chiêu thức chiến đấu. Điều này sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm và làm giảm bớt chỉ số lính của đối thủ. Nếu bạn có tiền để mua các trang bị thì tốt nhất nên ưu tiên mua mắt tím để mang lại tầm nhìn tốt nhất cho mình và cho đồng đội.Chú ý trước khi lính ra lane thì các đối thủ cùng đường sẽ ra những chiêu thức bất ngờ đề chúng ta không kịp trở tay, do vậy để có thể đối phó được những đòn hiểm của đối phương thì bạn cần phải sử dụng các bạn phải sử dụng các cú kéo hoặc các công cụ hỗ trợ cần thiết. Bạn nên mua các trang bị để phòng thủ khi đang ở thế thắng để trang bị tránh bị tấn công. Nếu đang trong tình trạng thua thì bạn cũng sec có cái bị bông để đánh tiếp đối phương mà không phải lo ngại điều gì.Nếu đối phương đang bị thua hoặc hòa mà lại lao lên khô máu thì bạn cần phải chú ý vì có thể sẽ có một số nguy hiểm đang rình rập, lúc này không cần đáp trả quá mạnh, đề phòng trường hợp phải dùng sức để chống trả lại khi gặp tình huống bất ngờ.Điều quan trọng vẫn là tạo ra tâm thế thoải mái khi tham gia trận đấu, không nhất thiết phải giết sạch quân địch thì mới có thể giành được Baron. Bên cạnh đó, hãy nhớ một điều không nên quá phàn nàn về các sai lầm của đồng đội mà hãy góp ý để cùng nhau tiến lên, tránh tình trạng mang tâm lý nặng nề sẽ khó có thể chiến đấu và giành chiến thắng trong lần tiếp theo.Trên đây là những mẹo hay giúp bạn biết cách để chơi game LMHT giỏi giúp lên trình và cải thiện được thứ hạng của mình. Mỗi người chơi sẽ có một cách chơi khác nhau nhưng hãy chăm chỉ luyện tập để có thể trở thành những người chơi xuất sắc nhất nhé. Chúc bạn sẽ trở thành game thủ chơi đỉnh nhất trò chơi tuyệt vời này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *