Cách tăng hiệu suất máy tính khi chơi game

Một laptop chơi trò chơi bậc nhất sẽ không còn khi nào đã có được năng suất của một máy tính xách tay để bàn chơi trò giải trí có mức giá giống như. Nhưng điều đó ko Có nghĩa là các bạn thiết yếu nghịch các trò đùa tiên tiến nhất bên trên laptop. Ttốt vào đó, chỉ cần một chút “mánh khóe” nhằm đảm bảo máy tính xách tay được tối ưu hóa cho các trò chơi.

Bạn đang xem: Cách tăng hiệu suất máy tính khi chơi game

Với máy vi tính nhằm bàn, người tiêu dùng có thể upgrade Hartware tuy nhiên với máy tính có lẽ rằng chỉ rất có thể upgrade bộ nhớ (với rất có thể là ổ đĩa cứng). Vì vậy, yêu cầu có tác dụng thay như thế nào nhằm rất có thể đùa các trò đùa yêu dấu trên máy vi tính xách tay? Bài viết sẽ hỗ trợ đến các bạn 10 mẹo (hầu hết giành cho Windows 10) nhằm cải thiện công suất chơi trò giải trí bên trên laptop.


1. Luôn duy trì máy tính sạch sẽ với ko bụi

Điều đầu tiên là bắt buộc luôn luôn bảo trì máy vi tính. Bụi bẩn là “kẻ thù” của hiệu suất. Những bụi bờ này vẫn làm sút giữ lượng khí khiến máy tính bị nóng. Lúc sức nóng tăng, cỗ vi xử trí, GPU cùng phần lớn những yếu tắc không giống đã chững lại.

Cách rất tốt để giải quyết sự việc này là loại bỏ vết mờ do bụi. Rõ ràng, trên đây chưa hẳn là nhiệm vụ đơn giản dễ dàng. Tháo máy tính hoàn toàn có thể làm mất đi hiệu lực thực thi hiện hành bảo hành với làm hư sản phẩm công nghệ nếu khách hàng không phải là chuyên gia. Vậy nên hãy rước nó đến thợ sửa chữa bài bản nhằm dọn dẹp vệ sinh máy vi tính cùng bắt buộc luôn luôn giữ bàn phím không xẩy ra bụi, thực phẩm hoặc những hóa học khác bám dính.

2. Cập nhật driver

Ngày nay, những máy tính xách tay chạy hệ quản lý và điều hành Windows, macOS với Linux hầu hết đông đảo dựa vào thuộc một phần cứng, phong cách xây dựng. Như vậy có nghĩa là bất cứ hệ điều hành nào thì vấn đề cập nhật driver đều rất đặc biệt quan trọng. Rất may quy trình này không hề phức tạp như trước, hầu hết các driver máy tính xách tay rất nhiều được update trải qua những phiên bản update hệ quản lý tiêu chuẩn chỉnh.


Tuy nhiên, các driver vật dụng hoạ vẫn đề xuất giải pháp thực tế rộng nhằm update với các hình ảnh Intel sẽ update driver thông qua Windows Update, các công ty hỗ trợ bối cảnh mặt vật dụng tía ko hỗ trợ tùy lựa chọn đó. Một điều đặc biệt bắt buộc xem xét là bảo đảm an toàn phần mềm thống trị (nlỗi Nvidia GeForce hoặc AMD Gaming Evolved) được thiết lập để tự động hóa cập nhật.

3. Cài đặt phiên bản DirectX bắt đầu nhất

DirectX là chương trình đặc biệt để chơi trò giải trí trên Windows (và ngay cả bên trên các bảng điều khiển Xbox). Có tương đối nhiều phiên phiên bản DirectX đã được xuất bản trải qua nhiều năm. lấy ví dụ, phiên bạn dạng mới nhất của DirectX chạy trên Windows XPhường. là DirectX 9.0. Nếu đã tìm kiếm tìm phương pháp nâng cấp hiệu suất trên máy vi tính, chúng ta tránh việc chạy phiên bạn dạng này.


Ra đôi mắt vào năm 2015, DirectX 12 là phiên bản mới nhất cùng người dùng cần thiết đặt nó bên trên máy tính. Tuy nhiên khôn xiết ít tư liệu trả lời giải pháp thiết lập chương trình này nhưng lại thường thì phiên phiên bản DirectX đang tự động thiết đặt lúc 1 trò chơi new đề xuất. Cũng có Khi DirectX được update thông qua Windows Update.

Để bình chọn phiên phiên bản DirectX bây chừ trên máy tính xách tay, nhấn WIN + R để msinh hoạt thực đơn Run và nhập dxdiag. Đợi đến nguyên lý DirectX Diagnostic Tool (DXDiag) download, sau đó msinh sống tab Render. Tại phía trên, bạn sẽ search thấy đọc tin về thẻ giao diện. Trong form Drivers, tra cứu Direct3D DDI, được đánh số theo phiên phiên bản tiên tiến nhất của DirectX.

Bên cạnh Việc nâng cấp driver đồ họa, đề xuất đảm bảo rằng những driver âm thanh hao cân xứng với trò nghịch. Quý Khách rất có thể kiểm soát driver âm tkhô nóng vào tab Sound của DXDiag để thấy ngày driver được thiết lập. Lưu ý các driver khiển đồ vật nguồn vào cũng rất được tóm tắt ở chỗ này. Bên cạnh đó, DXDiag là một trong phương pháp tốt để bình chọn driver còn thiếu cho những phần cứng tương quan mang lại chơi game. Nếu ko dĩ nhiên bạn có thể triển khai Windows Update và trường đoản cú cập nhật driver máy.


4. Ép xung GPU

Ép xung đang làm tăng năng suất laptop nhưng lại hơi trở ngại cho tất cả những người bắt đầu đôi mắt đầu. Các biện pháp gồm sẵn cho tất cả GPU của AMD cùng Nvidia, vì thế bạn sẽ ko chạm mặt những khó khăn khi triển khai xay xung.

Các sự việc chính khi xay xung là năng lượng điện với nhiệt độ. Ép xung thực hiện những năng lượng điện rộng, bởi vậy rất cần phải điều chỉnh thiết đặt nguồn tích điện đến máy vi tính một giải pháp hợp lý. Tuy nhiên, Việc nghiền xung cũng làm tăng nhiệt của GPU. Thông thường, câu hỏi hạ nhiệt được cách xử lý bởi vì khối hệ thống làm đuối tích hòa hợp sẵn trong máy tính xách tay. Các luật pháp tản nhiệt độ và quạt buộc phải được thiết kế không bẩn liên tục. Nếu ko, máy tính đã tự động hóa tắt - như là một trong phương án chống phòng ngừa bình an - khi thừa rét. Tìm tìm một pháp luật xay xung GPU? Phổ biến tốt nhất hiện nay là MSI Afterburner, cân xứng với thẻ hình ảnh Nvidia cùng AMD.

5. Điều chỉnh thiết đặt thực hiện tích điện của máy tính

Có siêu ít máy dành được đòi hỏi tính năng tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi không kiểm soát và điều chỉnh năng lượng áp dụng. Và với laptop - máy được thiết kế với để "tách xa" nguồn tích điện cố định và thắt chặt thì làm chủ năng lượng là 1 vụ việc khó khăn. Windows cung cấp một vài tùy chọn thống trị tích điện cụ thể, tuy nhiên người tiêu dùng laptop thường xuyên bỏ qua mất nó. Như vậy khôn cùng tất cả chân thành và ý nghĩa, tuy nhiên đối với hưởng thụ chơi trò giải trí mạnh khỏe, bạn nên cắm máy tính vào ổ điện.


Sau kia, hãy để mắt tới các cài đặt tích điện của sản phẩm tính. Trong Windows 10, mngơi nghỉ Settings > System > Power và sleep > Additional power settings cùng chọn tùy chọn High performance. Nhấp vào Change plan settings > Change advanced power settings nhằm đổi khác thiết lập theo ý bạn.

Xem thêm: Thông Tin Mới Nhất Về Lịch Phát Sóng Game Of Thrones Season 7 (2017) Vietsub 7/7

6. Sử dụng chế độ Game Mode trong Windows 10

Windows 10 được vật dụng một vận dụng Xbox (nếu đang gỡ quăng quật nó, có thể sở hữu lại từ bỏ Windows Store) gồm một số kĩ năng. Ngoài tính năng ghi với phát lại màn hình, vận dụng Xbox cũng có thể có setup chế độ Game Mode.

Để kích hoạt công dụng này, thừa nhận WIN + G sau thời điểm khởi đụng trò nghịch (tốt nhất cùng với trình solo trò nghịch trên màn hình) với nhấp vào Settings. Trong tab General, hãy chọn Use Game Mode for this game.

Chế độ Game Mode của Windows 10 sẽ đảm bảo an toàn hệ quản lý chạy game cùng với các cài đặt tối ưu, có thể đóng hoặc tạm dừng một trong những tác vụ nền.

7. Đóng ứng dụng nền

Nếu ko chạy Windows 10 và không tồn tại chính sách trò chơi Mode, chúng ta có thể tiến hành tắt áp dụng nền bằng phương án bằng tay thủ công trước lúc khởi cồn trò đùa. Trước Lúc nút Play vào Steam, hoặc nháy lưu ban vào hình tượng trên màn hình hiển thị, hãy đảm bảo an toàn rằng tất cả những áp dụng khác (thậm chí còn là trò chơi) hầu hết bị đóng.

Sau đó, nhìn vào ktốt hệ thống. Phần này của tkhô giòn tác vụ Windows liệt kê những vận dụng đang chạy vào nền. Nhấp chuột đề nghị vào từng biểu tượng với đóng nó.


8. Các người chơi trực tuyến: Kiểm tra tốc độ mạng

Hiệu năng chơi trò chơi đối với máy tính hầu hết được xác định vì chưng Hartware, driver với thông số kỹ thuật laptop. Nhưng nếu như sẽ chơi game trực đường, tất cả một yếu tố khác buộc phải chú ý chính là tốc độ kết nối Internet.

Nếu chơi trò chơi trực tuyến đường bị chậm rất có thể là do xẩy ra sự cố kỉnh cùng với liên kết Internet, hay là vì kết nối chậm chạp giữa máy tính cùng router. Đôi khi, thẻ mạng ko dây sẽ tiến hành cập nhật trải qua Windows Update hoặc bất cứ hệ thống như thế nào cập nhật hệ quản lý. Nếu driver đã có update nhưng lại vẫn chậm thì nên để mắt tới kết nối Ethernet tất cả dây với router.

9. Quản lý cập nhật từ bỏ động

Tự đụng cập nhật nhiều lúc cũng mang về các băn khoăn. lấy ví dụ, Windows Update hoàn toàn có thể sở hữu những bản update sinh sống cơ chế nền, trước khi kể đề nghị setup bạn dạng update. Tuy nhiên không chỉ là bao gồm các bản update được cài đặt về ảnh hưởng mang đến năng suất cơ mà những thông báo này cũng vậy. Thật không may, chúng ta quan trọng loại bỏ hoá Windows Updates vĩnh viễn, bởi vì vậy xem xét các tuỳ chọn sau:

Để máy vi tính ở cơ chế ngoại con đường.Cài đặt bạn dạng update ngay trong lúc được kể.

Với phương pháp đầu tiên có vẻ nặng nề có thể ngắt kết nối Internet Khi đã thực hiện máy tính chơi trò chơi, do đó, cài đặt cập nhật càng sớm càng giỏi là giải pháp tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, không những có hệ quản lý thông báo update, những hệ thống Digital Delivery cũng tương tự vậy. Để rời việc này, msinh hoạt Steam với đi đến Settings. Trong tab Downloads, quăng quật lựa chọn Allow downloads during gameplay, kế tiếp dấn OK để xác thực chuyển đổi.

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể làm chủ các phép tắc cập nhật đến từng trò đùa. Nhấp loài chuột bắt buộc vào trò đùa vào trình đối chọi Steam, lựa chọn Properties > Updates cùng bình chọn những tùy lựa chọn của Automatic updates với Background downloads.

10. Điều chỉnh cài đặt Texture với Shader

Cuối cùng, đề xuất soát sổ những cài đặt thẻ đồ dùng hoạ. Tại phía trên, bạn sẽ tìm kiếm thấy các cài đặt cho Texture cùng Shader, ảnh hưởng mang đến "diện mạo" của trò đùa. Sở nhớ sẵn gồm mang đến GPU của sản phẩm tính cầm tay giới hạn phần nhiều tùy chọn, vì thế đề nghị lựa chọn 1 thông số kỹ thuật hỗ trợ hiệu suất hơn vẻ phía bên ngoài. Tóm lại, Texture bao gồm độ sắc nét cao sẽ tiêu trúc RAM, ảnh hưởng cho tốc độ khung người.


Lưu ý, chúng ta cũng có thể thiết lập Texture cùng Shader đến từng trò nghịch. Như vậy siêu hữu ích giả dụ một trò nghịch cũ rộng có tác dụng chạy cùng với những setup cao. Trong khi, chúng ta vẫn có thể kiểm soát và điều chỉnh thiết đặt Clip của từng trò nghịch tự màn hình cài đặt đoạn Clip.

Quá trình này đã mất một dịp để kiếm tìm tìm thiết lập video clip về tối ưu mang đến trò đùa. Tuy nhiên, lúc sẽ thiết lập cấu hình được sự thăng bằng về quality hiệu suất, bạn sẽ thấy rằng nó rất rất đáng giá.