Nếu muốn biết cách tạo game trong Roblox trên điện thoại từ A tới Z, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Đang xem: Cách tạo game trong roblox

Roblox là một thế giới ảo vô cùng rộng lớn và đa dạng, cho phép bạn sáng tạo, chia sẻ trải nghiệm với bạn bè và làm ra bất cứ trò chơi nào bạn có thể tưởng tượng ra. Khi chơi Roblox, bạn có thể tham gia cùng hàng triệu người khác để khám phá vô số trải nghiệm phong phú được tạo ra bởi cộng đồng game thủ Roblox trên toàn cầu. Nhưng nếu bạn không chỉ muốn chơi mà còn muốn tạo ra game, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo game trong Roblox trên điện thoại trong bài viết này.

Bạn có thể tạo ra cái gì?

Nói ngắn gọn là “bất kỳ thứ gì”, chỉ cần bạn chấp nhận phần đồ họa hơi đơn giản của Roblox. Trong tâm trạng thích đập phá? Muốn tham gia một cuộc phiêu lưu sử thi? Thích cạnh tranh với các đối thủ trên toàn thế giới? Chỉ muốn đi chơi và trò chuyện trực tuyến với bạn bè? Tất cả đều có thể được tạo ra trong Roblox và có thể đã được ai đó tạo ra từ trước. Game thủ thế giới đã tạo ra hàng trăm ngàn trò chơi nhỏ trong Roblox, và gần như bạn luôn có thể tìm thấy một điều gì đó mới mẻ và thú vị mỗi ngày.

*

Khi bạn lần đầu tiên mở Roblox Studio, nó sẽ trông giống như hình trên. Từ menu chính này, bạn có thể chọn mẫu (template) nào bạn muốn dùng làm nền tảng và sau đó sử dụng các tab ở trên cùng để xoay vòng giữa việc tạo thế giới dựa trên Chủ đề, chẳng hạn như Western hoặc Suburban, hoặc dựa trên Gameplay, chẳng hạn như Đua xe hoặc Obby.

Xem thêm:

Bạn cần gì để làm game Roblox trên điện thoại?

Nếu trò chơi của bạn chỉ là một khu cảnh quan để ngắm, gần như bạn không cần viết kịch bản hay đoạn mã nào và tất cả những gì bạn cần là có kinh nghiệm trong việc xây dựng, điều này có thể khó khăn cho riêng bạn, nhưng là loại game phù hợp mà những ai mới học cách tạo game trong Roblox trên điện thoại có thể thử.

Để tạo một trò chơi phức tạp hơn, bạn cần có kỹ năng viết mã (script) và xây dựng môi trường cho trò chơi. Xây dựng không phải là một cuộc dạo chơi bình thường và không phải dễ dàng. Bạn cần làm ra các mô hình mất rất nhiều thời gian để chế tạo. Tóm lại là một tựa game phức tạp hơn cần rất nhiều kỹ năng khác nhau và sẽ khá khó nếu làm trên điện thoại.

Xem thêm:

Điều cuối cùng bạn cần là… một nhóm người cùng sở thích. Dù không ít người làm game Roblox một mình, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một đội 2-4 người và phân chia nhau viết kịch bản, người xây dựng nhà cửa, lập mô hình GUI,…

*

Các trò chơi đã xuất bản là Riêng tư (Private) theo mặc định, có nghĩa là chỉ người đã tạo chúng mới có thể chơi chúng. Nếu bạn muốn chia sẻ trò chơi của mình với người khác, trước tiên bạn cần đặt nó ở chế độ “Công khai”. Cách nhanh nhất để làm điều này là:

Chọn biểu tượng bánh răng nhỏ ở phía bên tay phải của trò chơiNhấp vào Configure GameChọn Public trong phần Privacy và sau đó nhấp vào Save.

Hi vọng rằng bạn đã biết cách tạo game trong Roblox trên điện thoại trong bài viết này. Công việc này không dễ dàng nhưng hãy kiên nhẫn nhé!

Roblox mở ra cho người chơi một thế giới mới nơi mà họ có thể thỏa sức sáng tạo theo ý thích của mình. Vậy, làm thế nào để tạo ra một game mới? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn.

Đang xem: Cách tạo game trong roblox

Bạn đang xem: 1️⃣ hướng dẫn tạo game bằng roblox studio cho người mới bắt đầu ™ wikilaptop

*

Tạo ra một level mới trên Roblox

Để tạo ra một trò chơi mới trên Roblox, đầu tiên, hãy mở Roblox Studio. Nếu bạn đã chơi game Roblox, Studio sẽ được cài đặt tự động. Nếu không, bạn có thể download về theo linkhttp://www.roblox.com/developvà nhấp vào link Download.Khi mở Studio, bạn sẽ nhìn thấy trang chào mừng đến với Roblox. Trang này sẽ dẫn bạn tới tạo một game mới, mở game cũ đang chơi, và những bài báo wiki mở rộng. Để tạo game mới, click vào một trong những mẫu có sẵn.Có rất nhiều lựa chọn từ dạng cơ bản gồm nhiều game rỗng, hay mẫu theo chủ đề mà đã có sẵn những building trong game dựa trên những cài đặt cụ thể, và mẫu trò chơi có lối chơi tùy chỉnh được, tích hợp sẵn.

Camera control

Camera trong Studio là miễn phí và có thể di chuyển đến bất cứ đâu. Bằng cách nhấp chuột phải và kéo chuột trong chế độ xem 3D, bạn có thể xoay camera tại chỗ. Bạn có thể phóng to, thu nhỏ camera bằng cách sử dụng bánh cuộn.Bạn có thể di chuyển camera với các lệnh phím. Camera sẽ di chuyển trước, sau với phím W, và S, bên cạnh với các phím A, D, lên xuống với phím E, Q. Nếu bạn giữ phím Shift trong khi di chuyển máy ảnh, nó sẽ di chuyển chậm hơn.Bạn cũng có thể xoay camera với các lệnh chính. Nhấn , và . để quay camera trong khu vực, và phím Page Up, Page Down để cho máy ảnh lên và xuống.

Tập trung Camera

Bạn có thể tập trung máy ảnh vào vật thể trong trạng thái 3D. Sau khi nhấp chọn vào một phần hay cả mô hình, nhấn phím F. Thao tác này sẽ tập trung camera vào vùng bạn chọn và chụp camera để xem kỹ hơn. Nếu bạn sử dụng điều khiển xoay (, , ., Page Up, Page Down, hoặc nhấp chuột phải và kéo), máy ảnh sẽ xoay quanh vùng bạn chọn.Bạn có thể thoát khỏi chế độ này bằng cách sử dụng một trong các phím di chuyển W, A, S, D, Q, E.

Xem thêm:

Tạo ra phần mớiChọn nút “Part” để chèn thêm phần vào game. Bạn có thể nhấp chọn vào mũi tên như bên dưới để chọn chèn những phần có hình dạng khác như: Part, Sphere, Wedge, và Cylinder.

Chỉnh sửa các phần

Bạn có thể di chuyển một phần bằng cách nhấp vào và kéo nó ra xung quanh. Bạn có thể di chuyển phần đó với công cụ Move và Rotate ( di chuyển và xoay). Bạn có thể thay đổi bằng cách điều chỉnh phạm vi, màu sắc và chất liệu.Công cụ Move cho phép bạn di chuyển dọc theo trục bằng cách kéo vào mũi tên tương ứng.Công cụ Rotate cho phép xoay phần đã chọn dựa trên 3 trục bằng cách kéo hình tròn.Công cụ Scale: điều chỉnh kích cỡ bằng điều chỉnh những hình tròn.Công cụ Color: thay đổi màu sắc bằng cách nhấp vào phần đó và chọn công cụ Color.Công cụ Material: thay đổi chất liệu cho phần đó bằng cách click vào phần đó và sau đo nhấp chọn công cụ Material.

Toolbox

Toolbox bao gồm thư viện Model và Decal được tạo bởi cộng đồng thành viên Roblox. Những tài sản này đều miễn phí. Sau đó, bạn sẽ tự tạo ra mô hình cho riêng mình, bạn sẽ thấy chúng trong Toolbox. Bấm chọn tài sản trên Toolbox sẽ chèn vào game.Một vài mô hình sẽ được làm nổi bật với ” High quality” và có chứa biểu tượng bảo vệ màu cam. Những mẫu này được kiểm tra bởi Roblox để đảm bảo chất lượng vàcó thể sử dụng được.Nếu bạn đóng Toolbox, bạn có thể mở lại với nút Toolbox.

Play

Bạn có thể chơi game chính bạn tạo ra trong Studio. Khi bạn muốn chơi, nhấn nút Play. Thao tác này đã chèn nhân vật của bạn vào Game.Khi bạn chơi xong và muốn chỉnh sửa lại game một lần nữa, nhấp Stop và thao tác này sẽ giúp hoàn tác tất cả mọi thay đổi trong khi chơi.

Xem thêm:

Lưu thường xuyên

Thao tác lưu sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng trong Roblox. Để lưu Studio, đầu tiên chọn File > Publish to Roblox, sau đó, click lưu. Nếu bạn chọn một địa điểm mới, bạn sẽ được nhắc nhở đặt tên và mô tả trò chơi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào một trong những nơi lưu trữ hiện có để ghi đè trò chơi hiện tại đang lưu ở đó. Và nơi lưu trữ là không giới hạn.

Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *