Trong quá trình sử dụng máy tính, không ít người dùng gặp phiền toái với lỗi Has stopped working. Lỗi này xuất hiện khá phổ biến trên các ứng dụng và phần mềm. Vậy nguyên nhân gây lỗi Has stopped working do đâu và có những cách nào khắc phục lỗi này. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có được đáp án nhé!

Lỗi Has stopped working là gì?

Bạn đang dùng phần mềm hay chơi game bị lỗi Has stopped working nhưng không biết đây là lỗi gì? Hiểu một cách đơn giản, khi máy tính xuất hiện thông báo lỗi Has stopped working có nghĩa là phần mềm hoặc game bạn đang chơi đã bị dừng hoạt động. Nguyên nhân gây ra lỗi này khá đa dạng, hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo dưới đây. 

*

Lỗi Has stopped working là gì?

Nguyên nhân lỗi has stopped working

Trước khi áp dụng các biện pháp xử lý lỗi Has stopped working Win 7 64bit hoặc Win 10, thì người dùng cũng cần biết chính xác nguyên nhân gây ra lỗi do đâu. Dưới đây là một số “thủ phạm” có thể gây lỗi thường gặp như sau:

Do máy tính bị nhiễm virus, malware hoặc phần mềm độc hại.Do ổ cứng máy tính bị phân mảnh quá nhiều.Do máy tính bị xung đột phần mềm.Lỗi do RAM máy tính.Ngoài ra có thể do card màn hình bị lỗi cài đặt hoặc Driver bị cũ và lỗi thời.

Đang xem: Chơi game bị lỗi has stopped working

Cách khắc phục lỗi has stopped working

Sau khi nhận định các nguyên nhân có thể gây lỗi, bạn hãy thử áp dụng một trong các giải pháp dưới đây để giải quyết nhanh chóng lỗi này nhé! 

1. Xử lý lỗi hệ thống trên máy tính

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở hộp thoại tìm kiếm trên máy tính Windows lên. Sau đó, bạn nhập từ khóa “Command Prompt“ vào ô tìm kiếm. Chọn tiếp mở Command Prompt bằng quyền Administrator.

*

Bước 2: Tại cửa sổ Command Prompt nhập lệnh “sfc /scannow” để hệ điều hành Windows tiến hành kiểm tra và quét hệ thống.

*

Bước 3: Thường sẽ mất khoảng 10 – 15 phút để hoàn tất việc quét lỗi. Nếu phát hiện trên máy có lỗi sẽ hiển thị thông báo ngay trên màn hình để người dùng có thể biết được. 

*

2. Sửa lỗi do ổ cứng bị lỗi hỏng

Bước 1: Bạn mở thư mục My Computer (hoặc My PC ) và chọn ổ C.

Xem thêm: Game Thời Trang Hiện Đại – Top Game Thời Trang Hay Nhất Trên Mobile

Bước 2: Nhấn chuột phải vào ổ C và chọn Properties.

*

Bước 6: Đợi hoàn tất quá trình quét ổ cứng, nếu không có lỗi gì thì bạn hãy thử tiếp cách thức 3 nhé.

3. Sửa lỗi xung đột phần mềm và hệ điều hành

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh RUN và nhập từ khóa “msconfig” >> Enter.

Bước 4: Nhấn chọn Disable All để tiến hành vô hiệu hóa các dịch vụ và ứng dụng đang chạy ngầm trên máy, sau đó chọn Apply >> OK.

Xem thêm: Chơi Game Xây Dựng Khu Vui Chơi Game Xây Dựng Công Trình, Game Công Viên Giải Trí

Hoàn thành 4 bước trên, bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi trên đã được khắc phục chưa nhé! Bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng 3 cách sửa lỗi Has stopped working trên máy tính Windows được áp dụng phổ biến.

Nhìn chung người dùng cần căn cứ vào nguyên nhân cụ thể gây lỗi để có thể biết cách khắc phục nhanh nhất có thể nhé. Hy vọng các thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sửa lỗi trên máy tính.

Khi sử dụng máy tính cài hệ điều hành Windows gặp lỗi “Program has stopped working” khá nhiều. Lỗi này thường gặp phải khi chạy các phần mềm, Game, hay Windows Explorer has stopped working. Bạn sẽ thấy báo lỗi dạng tên ứng dụng lỗi + has stopped working.

Đang xem: Chơi game bị lỗi has stopped working

Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau cả phần cứng của máy, do các cài đặt trên hệ điều hành, do Game, phần mềm hoặc do lỗi liên quan đến Virus,…

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi này theo cách đơn giản nhất, sau đó mới nói đến một số nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng.

Sửa lỗi “has stopped working” bằng trình sửa lỗi Troubleshooting của Windows

Đây là trình sửa lỗi của Windows giúp bạn quét tìm các ứng dụng bị lỗi không chạy được và sau đó tự động sửa lỗi khắc phục vấn đề. Để mở công cụ Troubleshooting trên Windows 7 và Windows 8, 8.1, 10 hơi khác nhau.Trên Windows 7: Bạn gõ vào ô Search tìm kiếm tại nút Start “Troubleshooting“. Sau đó nháy chuột vào để mở.

*

Trên Windows 8, 8.1, 10: Bạn di chuột vào góc bên phải màn hình, thanh Chambar hiện ra >> Chọn Search. Tại phần này cũng đánh vào Troubleshooting, chọn sang tab Setting bên dưới rồi Click vào mở nhé!

*

 Sau khi mở được công cụ sửa lỗi Troubleshooting giao diện như sau, bạn click vào “Run programs made for previous versions of Windows

*

Tại hộp thoại hiện lên bạn nhấn Next. 

*

Khi đó công cụ sẽ quét và hiển thị danh sách các chương trình(phần mềm, game,…) để bạn lựa chọn sửa lỗi. Nếu không thấy trong list đó bạn chọn Not Listed. Sau đó Next để bắt đầu sửa lỗi.

*

Chọn Try recommended settings.

Xem thêm:

*

Bạn cần nhấn vào Test the program. Sau đó mới nhấn Next để chuyển đến phần sửa lỗi.

Cuối cùng chọn Yes, save these settings for this program. Quá trình Save Settings chạy và bạn sẽ thấy thống báo hoàn thành Fixed.

*

Với cách trên bạn sẽ Fix được các lỗi không tương thích của chương trình gây ra thông báo lỗi stopped working. Tuy nhiên lỗi này còn có thể do các nguyên nhân khác.

Một số nguyên nhân khác và cách khắc phục

1. Lỗi do các tập tin hệ thống 

Khi máy tính nhiễm Virus hay Malware,… hoặc bạn lỡ thao tác xóa hoặc cài đặt không đúng, sẽ gây mất các file hệ thống, xuất hiện file lạ… Khi đó bạn làm như sau để sửa lỗi: Mở công cụ RUN bằng tổ hợp phím Windows + R. Sau đó gõ tiếp cmd và Enter. Tại cửa sổ Command Prompt bạn gõ lệnh: sfc /scannow và bấm Enter.

Máy tính sẽ tự kiểm tra các tập tin hệ thống, khắc phục các lỗi nếu có.

Xem thêm: Tải Game Trồng Cây Bắn Ma Cho Điện Thoại, Game Plants Vs Zombies 2

2. Lỗi do xung đột phần mềm

Có thể do các phần mềm bạn cài vào máy khi chạy có xung đột với nhau. Cách khắc phục:

Mở RUN => gõ vào msconfig => Chuyển sang tab Services => click chọn Hide all Microsoft services => OK => Khởi động lại máy tính.

Có thể còn nhiều lỗi khác liên quan tới phần cứng, ổ cứng, card màn hình, … tuy nhiên hy vọng với những cách nhỏ trên bạn có thể khắc phục được lỗi Program has stopped working cho các chương trình trên máy tính. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *