Các trò chơi trên thiết bị di động thông thường là những game nhẹ nhàng với phong cách đơn giản giúp người dùng có thể giết thời gian trong lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, sự tiến bộ của công nghệ di động đã tạo ra những trò chơi tốt hơn, đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ cũng như tính giải trí được nâng lên một tầm cao mới. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những game chiến thuật được nhiều người dùng công nghệ trải nghiệm.

Đang xem: Top những tựa game chiến thuật di động trên ios đỉnh nhất

*

Những game chiến thuật được yêu thích nhất

Nếu như người dùng đang tìm kiếm một trò chơi nào đó có tố chất mạo hiểm nhưng mang tính giáo dục cao, thì trò chơi chiến lược cho iPhone sẽ mang đến trải nghiệm này. Dưới đây là danh sách liệt kê một số trò chơi chiến lược hay nhất dành cho iPhone và iPad mà chắc chắn người dùng sẽ yêu thích:

Raiders of the North Sea

Raiders of the North Sea là trò chơi mang những yếu tố cổ điển từ trò chơi vật lý trong thế giới kỹ thuật số. Người dùng sẽ có cơ hội trở thành một tay cướp Viking trong Thời đại này và có thể thực hiện các cuộc tấn công vào các cộng đồng khác nhau để thu thập các kho báu bị mất.

*

Mục tiêu của trò chơi là người dùng đột kích để kiếm càng nhiều tài nguyên càng tốt và gây ấn tượng với Thủ lĩnh của tộc Viking của mình. Nếu người dùng càng có nhiều tài nguyên, thì trong game sẽ càng ấn tượng. Với các tài nguyên bổ sung, người dùng cũng có thể nâng cấp phi hành đoàn và tàu của mình để thực hiện các cuộc đột kích đầy thử thách hơn.

DomiNations

Đây là một trong những game chiến thuật hay nhất dành cho thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Mặc dù game này lấy cảm hứng từ một số trò chơi chiến lược khác trên các nền tảng khác nhau, nhưng DomiNations vẫn có điểm riêng nhất định. Người dùng cũng cần lưu ý là trò chơi này có tính gây nghiện cao. Trò chơi này sẽ yêu cầu người dùng quan sát xuyên suốt quá trình phát triển của nền văn minh nhân loại, bắt đầu từ các công cụ trong thời kỳ đồ sắt cho đến thời đại ô tô bay – thời đại không gian. Trong khi người dùng giám sát tất cả lịch sử và sự tiến bộ của loài người, người dùng cũng có thể tiến hành các cuộc đột kích và xây dựng đế chế của riêng mình.

*

Tuy nhiên, nếu người dùng muốn mở rộng quy mô cũng như mau chóng lên cấp, thì phải thực hiện một số giao dịch mua trong trò chơi để tăng cấp hoặc nhận thêm tài nguyên. Nếu không sẵn sàng chi tiền, người dùng vẫn có thể chơi trò chơi miễn phí nhưng tiến độ sẽ chậm hơn.

Bất kể các giao dịch có thu phí, trò chơi này vẫn có thể giúp người chơi có một trải nghiệm giải trí tuyệt vời. Nếu người dùng thích trò chơi chiến lược mang đến cho bản thân những khoảnh khắc quyết định để tạo ra tác động lớn trong giai đoạn sau của chiến dịch, thì DomiNations là trò chơi mà người dùng đang tìm kiếm.

The Elder Scrolls: Legends

Thương hiệu Elder Scrolls đã được phổ biến trong nhiều năm qua rất nhiều mục trên ứng dụng AppStore. Với The Elder Scrolls: Legends, người dùng sẽ có được những trải nghiệm trong hàng ngàn câu chuyện tuyệt vời ở vũ trụ Elder Scrolls kết hợp cùng với các yếu tố của một trò chơi chiến lược.

Trò chơi lấy cảm hứng từ các game chiến thuật và thẻ bài tương tự khác. Có hai cách để người dùng có thể chiến đấu với các sinh vật để tích lũy kinh nghiệm, vật phẩm. Hơn nữa, người dùng cũng có thể đặt một số hiệu ứng nhất định lên các làn đường trong trò chơi, thay đổi cách chúng hoạt động trong trận đấu.

*

Trò chơi hầu như không có các giao dịch tính phí, do đó người dùng sẽ không phải chi một số tiền lớn để nhận được bất kỳ lợi thế nào. Trên thực tế, với một chút kiên nhẫn, người dùng vẫn sẽ được thưởng với các thẻ bậc cao hơn, cũng như một số những thử thách đáng giá khác.

Nếu người dùng muốn chơi trò chơi này với bạn bè cũng như có thể cạnh tranh qua các giải đấu và thử thách xếp hạng thay đổi hàng tháng, người dùng sẽ phải điều chỉnh lối chơi của mình cho phù hợp để đạt được và duy trì vị trí dẫn đầu.

Nếu người dùng đã chơi qua tựa game này cũng như là một fan hâm mộ của vũ trụ Elder Scrolls, thì chắc chắn sẽ không phải thất vọng vì các yếu tố từ các trò chơi trên hệ máy console đã được thêm vào thiết bị di động. 

Sid Meier’s Civilization VI

Trò chơi Sid Meier’s Civilization đã từng là nền tảng của các trò chơi chiến lược trên máy chơi trò chơi điện tử trong một thời gian dài. Giờ đây, nhà sản xuất cũng đã mang trò chơi chiến lược này lên hệ điều hành iOS.

Cụ thể, trò chơi đã được chuyển sang thiết bị di động, tuy nhiên trò chơi này không để lại bất kỳ tiếng chuông hoặc tiếng ồn nào. Đây là trò chơi với đầy đủ các tính năng, giao diện tuyệt đẹp như người dùng đang trải nghiệm trên máy tính xách tay hoặc PC. Với gameplay lôi cuốn và cơ chế chơi sâu rộng, Civilization VI là một trong những game chiến lược mang đề tài chiến tranh hay nhất dành cho iPhone và iPad.

*

Trong Civilization VI, người dùng có thể kiểm soát cách con người tiến bộ theo thời gian. Từ việc xây dựng đế chế đến thiết lập cấu trúc công ty trong một tương lai lạc hậu, người dùng đều có thể làm tất cả. Trò chơi này có lối chơi theo lượt và người dùng có thể thu thập tài nguyên để xây dựng khu định cư của riêng mình thông qua chiến tranh hoặc khả năng kết nối chính trị.

Đây là một cuộc chạy đua để người dùng có thể xây dựng một cộng đồng tiên tiến nhất trên thế giới. Các bản đồ mà người dùng có thể chơi trò chơi cũng khá lớn, người dùng có thỏa sức khám phá mọi thứ trong game.

Nếu người dùng đã là người yêu thích các trò chơi chiến lược của Sid Meier và Civilization VI trên các platform khác, thì chắc chắn người dùng cần phải tải Sid Meier’s Civilization VI cho thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải mua trò chơi sau khi chơi 60 vòng, nhưng cái giá phải trả là vô cùng xứng đáng.

Subterfuge

Đây là một trò chơi chiến lược với đề tài chiến tranh, Subterfuge mang đến cho người dùng khả năng nắm quyền chỉ huy các căn cứ và tàu ngầm khi cố gắng quản lý tài nguyên của mình để tồn tại trong cuộc chiến.

Trò chơi có một vài thay đổi cơ chế đối với trò chơi chiến lược. Thay vì các trận đấu có thời gian khá ngắn trong một phiên chơi, các trận đấu trong Subterfuge được kéo dài hơn rất nhiều.

*

Khi người dùng ra lệnh cho căn cứ hoặc tàu ngầm của mình, các hướng dẫn sẽ được thực hiện hàng giờ trong thời gian thực. Về cơ bản, với tư cách là người chơi, người dùng sẽ phải suy nghĩ trước đối thủ vài bước và theo dõi thời gian trò chơi để có thể thực hiện lệnh của người dùng.

Là một trò chơi chiến thuật với cơ chế khá phức tạp, người dùng sẽ phải đầu tư một lượng thời gian kha khá để hiểu cách trò chơi hoạt động và lối chơi hoặc phương pháp ngoại giao trong trò chơi có thể là gì. Một số bổ trợ trong game có thể hỗ trợ thêm vào lực lượng chiến đấu. Tuy nhiên, sự tăng cường mà họ cung cấp cho các căn cứ hoặc tàu ngầm của người dùng chỉ là tạm thời.

Faster than Light

Khi Faster Than Light được phát hành trên PC vào năm 2012, trò chơi này đã gây bão trong cộng đồng game thủ. Trò chơi gây nghiện này được kết hợp với một hệ thống phát triển dựa trên những thử thách bổ ích mà người hâm mộ yêu thích.

Với việc phát hành cho các thiết bị của Apple, giờ đây người dùng có thể thưởng thức trò chơi từng đoạt giải thưởng cao này trong tầm tay của mình. Cụ thể, người dùng sẽ được giao nhiệm vụ điều hành phi thuyền của mình khi cố gắng cứu thiên hà. Người dùng cũng phải quản lý phi hành đoàn của mình và chiến đấu với các thế lực thù địch trên đường đi.

*

Trò chơi sẽ có tám lĩnh vực, trò chơi có thể thích ứng với từng hành động của người dùng và tạo ra các cấp độ cũng như sự kiện trong trò chơi dựa trên hành động của người chơi. Do đó, các sự kiện của trò chơi sẽ không giống nhau đối với hầu hết những người chơi khác nhau.

Một màn chơi của trò chơi sẽ kết thúc nếu người dùng mất đi thành viên phi hành đoàn hoặc tàu bị phá hủy. Trong một tình huống như vậy, người dùng sẽ phải bắt đầu trò chơi một lần nữa.

Invisible, Inc.

Invisible, Inc. là một ví dụ hoàn hảo về việc kết hợp một ý tưởng độc đáo vào một trò chơi chiến lược tiêu chuẩn để tạo ra một trò chơi mang tính khác biệt. Trò chơi này khá hiếm thấy khi lấy bối cảnh tương lai lạc hậu.

Trò chơi xuất hiện với bối cảnh của một tương lai hoang tàn, lạc hậu, nơi các tập đoàn lớn đang thống trị thế giới. Các tập đoàn này sử dụng cơ sở dữ liệu giám sát những người làm việc, sinh sống dưới quyền của họ.

*

Người chơi được đặt vào vị trí với tư cách là thành viên của một nhóm gián điệp hướng đến mục tiêu là đánh cướp càng nhiều tài nguyên càng tốt cũng như sống ngoài vòng pháp luật và tránh được sự cầm tù. Để thoát khỏi con mắt tò mò của các tập đoàn này, người dùng cần phải chỉ đạo các đặc vụ khi họ cố gắng thực hiện những vụ trộm bất khả thi. Đồng thời, mỗi vụ trộm này khi thành công đều có thể gây thiệt hại cho các tập đoàn.

Xem thêm: Top Game Thủ Thành Hay Nhất Trên Pc (2021) ▶️ Xfaster ◀️, Download Tải Game Thủ Thành Cho Pc

Invisible, Inc. cũng cung cấp các điệp viên khác nhau để kiểm soát, và mỗi điệp viên chuyên về một số nhiệm vụ nhất định. Người dùng có thể tùy chỉnh các tác nhân theo ý thích của mình, dẫn đến các phong cách chơi rất khác nhau. Người dùng phải đưa ra từng quyết định một cách cẩn thận, vì bất kỳ quyết định sai lầm nào cũng có thể phải trả giá bằng mạng sống của người đại diện.

Reigns: Game of Thrones

Đã trải qua được một thời gian kể từ khi trò chơi phiêu lưu do người dùng có thể tùy chỉnh, tự chọn được phát hành. Các trò chơi theo dạng như thế này đang trở nên phổ biến và dần quay trở lại với thị trường game. Đồng thời, Reigns:Game of Thrones có sẵn cho iPhone và iPad và rất phù hợp với người dùng đam mê thể loại cổ điển.

Trò chơi có các kết thúc khác nhau và cốt truyện phân nhánh dựa trên các lựa chọn của người dùng. Người dùng phải làm theo các văn bản trên màn hình và vuốt sang trái hoặc phải dựa trên quyết định muốn thực hiện. Tuy nhiên, người dùng phải cân nhắc rằng bất kỳ hành động nào thực hiện đều sẽ có thể tác động đến triều đại của bản thân, có thể thành công hoặc thất bại thảm hại.

*

Với tư cách là người ra quyết định, Reigns cho phép người chơi trở thành một người cai trị được yêu mến hoặc một nhà độc tài và bạo chúa cai trị bằng sự sợ hãi. Trò chơi cũng có các cộng đồng, lĩnh vực khác nhau để người chơi quản lý, bao gồm quân đội và các phe phái tôn giáo. Cuộc sống công dân của người chơi cũng phụ thuộc vào từng quyết định mà họ chấp thuận.

Là một người chơi, người dùng cũng có thể nhận lời khuyên từ cấp dưới của mình để hiểu cách quyết định để có thể định hình thế giới của Reigns: Game of Thrones.

Một số lựa chọn người dùng cần thực hiện trong trò chơi sẽ có tác động hàng thế kỷ. Vì vậy, người dùng sẽ phải suy nghĩ cẩn thận về mọi hành động trước khi thực hiện.

Rome: Total War

Rome: Total War ban đầu được phát hành cho PC và nhận được nhiều đánh giá tích cực cho lối chơi và cốt truyện dựa trên chiến lược của tựa game. Giờ đây, trò chơi này đã được chuyển sang thiết bị di động để người dùng có thể thưởng thức loạt phim nổi tiếng trong tầm tay.

Trò chơi cũng mang đến nhiều chế độ mở rộng khác nhau tương tự như trên PC. Rome: Total War mang đến cho người chơi nhiệm vụ chỉ huy một trong những đội quân vĩ đại nhất trong lịch sử, chỉ huy quân đội La Mã đến chiến thắng cũng như xây dựng một đế chế từ chiến lợi phẩm thu được sau những cuộc chiến.

*

Những người hâm mộ phiên bản PC của trò chơi này sẽ hiểu được Rome: Total War yêu cầu về chuyên môn chiến thuật như thế nào khi người dùng cần quản lý mọi khía cạnh trong quân đội của mình. Từ các nguồn lực cần thiết để vận hành toàn bộ quân đội đến việc xây dựng từng đơn vị quân đội, người dùng sẽ phải giám sát tất cả các yếu tố này cả trước khi bắt đầu và trong trận chiến.

Ngoài ra còn có một số chiến dịch khác mà người dùng có thể trải nghiệm. Trong thời gian chơi, người dùng sẽ phải quản lý các khía cạnh kinh tế và dân sự trong đế chế của mình. Những tùy chỉnh này rất quan trọng vì chúng sẽ giúp củng cố đế chế và quân đội . Khi người dùng tiếp tục đối mặt với những đối thủ mới, khó khăn hơn, thì chắc chắn rằng người dùng sẽ phải nâng cấp quân đội của mình.

Rome: Total War ban đầu được phát hành cho PC và nhận được nhiều đánh giá tích cực cho lối chơi và cốt truyện dựa trên yếu tố chiến lược của nó. Giờ đây, người dùng đã có thể trải nghiệm thoải mái tựa game này trên chính thiết bị di động của mình.

Trò chơi cũng mang đến nhiều cách thức chơi mở rộng vô cùng phong phú. PC. Rome: Total War mang đến cho người chơi nhiệm vụ chỉ huy một trong những đội quân vĩ đại nhất trong lịch sử. Hướng dẫn quân đội La Mã đến chiến thắng để có thể xây dựng một đế chế từ chiến lợi phẩm trong trận chiến.

Những người hâm mộ phiên bản PC của trò chơi sẽ hiểu được trò chơi này yêu cầu cao về chuyên môn chiến thuật khi người chơi quản lý mọi khía cạnh của quân đội của mình. Từ các nguồn lực cần thiết để vận hành toàn bộ quân đội đến việc xây dựng từng đơn vị quân đội, người dùng sẽ phải giám sát các khu vực này cả trước khi bắt đầu và trong trận chiến.

Ngoài ra còn có một số chiến dịch phong phú khác mà người chơi có thể trải nghiệm. Trong lúc chơi, người dùng sẽ phải quản lý tất cả các yếu tố như kinh tế và dân sự của đế chế của mình. Những điểm này rất quan trọng vì chúng sẽ giúp người chơi có thể củng cố đế chế và quân đội của mình. Khi phải tiếp tục đối mặt với những đối thủ khó khăn hơn, người chơi cũng sẽ phải nâng cấp quân đội của mình.

Fallout Shelter

Loạt game Fallout là một loạt game nhập vai và chiến lược cổ điển được ra mắt trong vòng 20 năm qua. Với Fallout Shelter, một sự khác biệt về vũ trụ của Fallout đã đến với iPhone và iPad.

Bất cứ ai quen thuộc với câu chuyện của Fallout sẽ biết rằng Vaults là những yếu tố quan trọng tạo nên một phần quan trọng của game chiến thuật này. Những người trải nghiệm trò chơi sẽ được chọn được phép sống trong Vaults trong trường hợp có viễn cảnh ngày tận thế. Những người chơi này được chọn dựa trên mức độ họ có thể giúp xây dựng lại xã hội sau một sự kiện thảm khốc.

Trong Fallout Shelter, mục tiêu của trò chơi là quản lý mọi khía cạnh của Vault. Trong kịch bản hậu khải huyền của Fallout, người chơi phải đảm bảo rằng mỗi cư dân Vault đều được an toàn và được chăm sóc cẩn thận.

*

Trong khi chăm sóc cư dân, người chơi cũng phải đảm bảo rằng Vault an toàn trước những kẻ xâm nhập và các mối đe dọa khác. Để quản lý tài nguyên, người chơi cũng phải cử một vài cư dân đi cướp bóc cho cả vật phẩm và vũ khí.

Mặc dù trò chơi này dường như mang đến nội dung cho người hâm mộ đã trải nghiệm trò chơi này trước đó, nhưng nếu người dùng là người mới chơi series này, thì đó là những phần thử thách và vẫn sẽ có trải nghiệm thú vị tương tự. Trò chơi sẽ khiến người chơi hứng thú và các sự kiện của nó sẽ kích thích sự hứng thú bên trong các tế bào não của họ.

Plants vs Zombie

Plants vs Zombies đã là một trò chơi cổ điển có tiếng dành cho thiết bị di động trong một thời gian khá dài. Ngay cả sau 13 năm kể từ lần phát hành đầu tiên, game chiến thuật này vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu thích của người dùng trên toàn thế giới.

Cách chơi tương đối đơn giản. Người dùng sẽ phải trồng cây bên ngoài ngôi nhà trong trò chơi của mình để cứu nhân vật khỏi lũ thây ma đang cố gắng ăn thịt. Các loại thực vật có nhiều loại khác nhau và với các loại vũ khí khác nhau có thể được sử dụng để tiêu diệt những tên thây ma .

Người dùng sẽ quản lý tài nguyên của mình cũng như trồng các loại vũ khí khác nhau ở những nơi chiến lược để đối phó với đám thây ma. Thây ma cũng có nhiều loại cụ thể có thể chống lại vũ khí thực vật của người chơi. Do đó, người chơi sẽ phải suy nghĩ và hành động nhanh chóng để giữ chúng ở khoảng cách an toàn.

Đường mòn Oregon

Đường mòn Oregon có rất nhiều tiếng vang trong thế giới trò chơi điện tử. Game chiến thuật được tạo ra để trở thành một nguồn giáo dục cho trẻ em hiểu cuộc sống của những người tiên phong ở thế kỷ 19, những người sống trên Đường mòn Oregon.

Kể từ đó, nó được cập nhật theo từng thế hệ console. Cuối cùng, game chiến thuật này đã có sẵn trên các thiết bị của Apple, nhờ hãng Gameloft. Trò chơi yêu cầu người dùng phát triển thị trấn ở biên giới của mình và quản lý những tài nguyên của thị trấn. Mỗi quyết định của người chơi sẽ thay đổi các khía cạnh kinh tế, xã hội và chính trị của thị trấn.

Đồng thời, người chơi cũng có thể tạo các nhân vật trong trò chơi của mình. Những nhân vật này sẽ có tính cách và trang phục riêng. Khi người chơi xây dựng thị trấn ở biên giới của mình, người chơi có thể quyết định nó sẽ hoạt động như thế nào. Ngoài ra, người chơi có thể bố trí thị trấn hoặc cấu trúc thị trấn của mình dựa trên các vị trí, khu vực trong đời thực.

Xem thêm:

Đây là một số game chiến thuật được rất nhiều người dùng sử dụng iPhone và iPad trải nghiệm và yêu thích. Hãy chọn ra một trong những trò chơi trên đây để trải nghiệm ngay nhé. Nếu người dùng đang tìm một chiếc iPhone mới với cấu hình mạnh mẽ để có thể chiến được những tựa game trên đây, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0351 hoặc đến cửa hàng thuộc hệ thống samseinfo.com để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *