Cách Chơi Ô Ăn Quan

GameÔ Ăn Quan từ khóa lâu đã có biết đến là một trong những trò nghịch dân gian cực kì quen thuộc với trẻ em Việt. Đây là một trong những game trí tuệ hay giành cho 2 mang đến 3 fan nghịch và một thời điểm.

Bạn đang xem: Cách chơi ô ăn quan

Hướng dẫn chơi game:

Mục tiêu phải giành được vào trò chơiÔ Ăn Quan làgiành chiến thắng. Người thắng cuộc vào trò chơi này là fan mà lại khi trò chơi xong xuôi tất cả toàn bô dân quy đổi nhiều hơn thế. Tùy theo điều khoản đùa từng địa phương thơm hoặc thỏa thuận hợp tác giữa hai tín đồ đùa dẫu vậy thịnh hành là 1 quan liêu được quy đổi bằng 10 dân hoặc 5 dân.

Di chuyển quân:

Từng tín đồ chơi lúc đến lượt của mình vẫn dịch chuyển dân theo cách thực hiện để hoàn toàn có thể nạp năng lượng được càng các dân và quan tiền hơn kẻ địch càng xuất sắc.lúc mang đến lượt, fan chơi sẽ cần sử dụng tất cả số quân trong một ô bao gồm quân ngẫu nhiên do tín đồ kia chọn trong số 5 ô vuông trực thuộc quyền kiểm soát của chính mình để lần lượt rải vào các ô, từng ô 1 quân, bước đầu trường đoản cú ô gần nhất với có thể rải ngược tuyệt xuôi chiều klặng đồng hồ tùy ý. Khi rải không còn quân sau cùng, tùy tình huống nhưng tín đồ chơi đang nên giải pháp xử lý tiếp như sau:

Nếu ngay tắp lự sau đó là một trong ô vuông gồm đựng quân thì thường xuyên sử dụng toàn bộ số quân kia nhằm rải tiếp theo sau chiều vẫn chọn.Nếu ngay tắp lự tiếp nối là 1 trong những ô trống (ko riêng biệt ô quan lại tuyệt ô dân) rồi mang lại một ô có chứa quân thì tín đồ đùa sẽ tiến hành ăn uống tất cả số quân trong ô đó. Số quân bị ăn sẽ tiến hành các loại thoát ra khỏi bàn nghịch để người nghịch tính điểm Khi dứt. Nếu tức thời sau ô tất cả quân đã biết thành ăn lại là 1 trong những ô trống rồi đến một ô bao gồm quân nữa thì fan chơi có quyền ăn tiếp cả quân ngơi nghỉ ô này... Do kia vào trò chơi có thể có giải pháp rải quân làm cho cho những người đùa nạp năng lượng không còn toàn bộ số quân bên trên bàn nghịch chỉ trong một lượt đi của chính mình. Một ô có không ít dân thường được trẻ em Hotline là ô bên nhiều, rất nhiều dân thì Điện thoại tư vấn là nhiều sụ. Người nghịch hoàn toàn có thể bằng kinh nghiệm hoặc tính toán thù cách thực hiện nhằm mục tiêu nuôi ô bên giàu rồi mới ăn uống để được nhiều điểm.Nếu ngay lập tức tiếp đến là ô quan bao gồm đựng quân hoặc 2 ô trống trsinh sống lên hoặc sau khi vừa nạp năng lượng thì bạn nghịch bị mất lượt với quyền đi tiếp ở trong về kẻ địch.

Xem thêm: Game Bóng Đá Cup C1 2 Cập Bến Việt Nam, Game Bong Da Cup C1

Cuộc nghịch sẽ kết thúc Lúc toàn thể dân và quan nghỉ ngơi nhị ô quan liêu đã biết thành ăn hết. Trường hợp nhì ô quan tiền đã bị ăn không còn nhưng mà vẫn còn dân thì quân trong số những hình vuông phía bên làm sao coi nlỗi trực thuộc về tín đồ đùa bên ấy.

Trong trò chơi trí tuệ này các bạn sẽ đấu trí cùng với hệ thống, hãy coi trí tuệ của doanh nghiệp bao gồm địch nổi máy móc không nhé. Quý Khách cũng rất có thể test sức với các tựa game không giống cùng thể loại như: Xếp gạch truyền thống, Om Nom Ăn Kẹo...