TOP 14 GAME DỌN DẸP NHÀ CỬA TRÊN MÁY TÍNH

Vấn đề vệ sinh nan giải lâu đời được tháo dỡ gỡ bởi một kĩ thuật trò chơi hóa đơn giản! loại trừ mối lo căn bệnh truyền nhiễm bởi những công nghệ tối tân hay một trò chơi tưởng như chỉ dành cho trẻ em - lựa chọn nằm tại vị trí bạn!


Khi đi phượt đến các nước nhà khác nhau, bạn cũng có thể học hỏi được rất nhiều điều thú vị - như là cách các nền văn hóa khác biệt giữ sạch bồn tiểu nam giới trong nhà dọn dẹp vệ sinh công cộng có số người qua lại cao như ở trường bay và nhà ga xe cộ lửa.

Bạn đang xem: Top 14 game dọn dẹp nhà cửa trên máy tính


*

Chúng ta sẽ không đi quá sâu vào vấn đề ở đây, hãy chỉ nói rằng đôi khi lũ ông trong khi thiếu "mục tiêu" khi làm chuyện đó và cứ bắn tung tóe ra bao quanh - các bạn hiểu ý tôi rồi đấy. Mẫu đống lộn xộn này sẽ phải được dọn dẹp và sắp xếp nhiều lần trong thời gian ngày và chẳng ai thích cố kỉnh cả - đều nhân viên dọn dẹp và sắp xếp hay đa số nhà quản lí phải bỏ ra thêm tiền để thuê những nhân viên dọn dẹp vệ sinh đó.

Vậy thì, làm cụ nào bạn có thể tránh được triệu chứng lộn xộn lẫn ngân sách chi tiêu phát sinh ngay từ đầu đây?

Một số tin tức cơ bản
Bạn có biết rằng bồn tiểu phái mạnh thực sự có phong cách thiết kế để sút thiểu những cú bắn tung tóe không tính ý muốn? thiết kế này chuyển động tốt tuyệt nhất nếu chiếc tiểu được tìm hiểu một khu vực nhất định của bồn tiểu. Đúng là những nhà xây đắp đã đề xuất mất không hề ít thời gian mới tạo ra tính năng này, nhưng bao gồm vẻ nỗ lực cố gắng quên mình của họ đã không được truyền đạt đến người dùng một cách tác dụng (hay có thể nói là các bạn đã khi nào xem phía dẫn thực hiện của bồn tiểu nam chưa…)

Cũng khó rất có thể nói đúng chuẩn "điểm ngọt ngào" của bồn tiểu phái mạnh nằm chỗ nào vì nó có không ít hình dạng và size khác nhau. Vậy nên, trong cả khi người tiêu dùng có ý giữ dọn dẹp rồi, họ vẫn không biết làm thế nào để sử dụng bồn tiểu một cách thật sạch cả.

Tóm lại, có nhiều khía cạnh nên xem xét trong việc giải quyết và xử lý vấn đề này. Hãy để ý đến một chút, các bạn sẽ tiếp cận vấn đề như vậy nào? bạn có ý tưởng gì không?

Trò chơi bắn ruồi
Thay vì phát động một chiến dịch giáo dục, in trả lời sử dụng, vạc tiền hoặc thương lượng mức lương thấp hơn cho nhân viên cấp dưới dọn vệ sinh, người Hà Lan đã chỉ dẫn một ý tưởng đơn giản và dễ dàng mà khéo léo: chúng ta dán hình một nhỏ ruồi nhà thông thường ngay vị trí và ngọt ngào trong bể tiểu nam giới tại trường bay Schiphol u ám và đen tối ở Amsterdam.


*

Ban đầu những nhỏ ruồi này được dán bằng giấy đề can, rồi kế tiếp được nhà cung ứng in luôn luôn trên những bể tiểu mới.

Game biến thành công
Chú ruồi nhỏ này trở nên sự bất tiện thành một trò chơi nhỏ tuổi hấp dẫn: Nó trong khi thu hút đứa trẻ ẩn sâu bên trong mỗi người bọn ông cũng giống như đánh thức bạn dạng năng thợ săn nguyên thủy. Nó biến một hoạt động cá nhân nhàm chán thành một trò tiêu khiển rất rất đáng hoan nghênh: vào trong nhà xí phun ruồi.

Xem thêm: Game Cô Bé Lọ Lem, Game Công Chúa, Game Công Chúa Lọ Lem


*

Chúng tôi vẫn từng đàm đạo về “Collective Intelligence: The Genomics of Crowds”, có nghĩa là Game hóa từ góc độ tìm nguồn cung ứng trong đám đông. Nó là 1 kĩ thuật game hóa tiên tiến hoạt động bằng phương pháp kết hợp gần như yếu tố cơ bản của một trò chơi bao gồm chiến lược (strategy), thứ (staffing), cấu trúc/quy trình (structure/process) cùng phần thưởng (rewards).

Điều thú vị là chũng tôi vẫn tìm thấy số đông yếu tố tương tự như trong trò nghịch "bắn ruồi" rất cá nhân nêu trên. Kế hoạch là tạo ra thách thức (bắn trúng mục tiêu) và phần thưởng là cảm hứng tiêu khiển (mà chỉ riêng rẽ người đưa ra quyết định tham gia chơi new nhận được).

Giáo sư Mary Berenbaum của Đại học Illinois chứng thực rằng bầy ông bên cạnh đó có “bản năng thâm thúy trong việc đào bới tìm kiếm kiếm và đoạt được mục tiêu”, dẫn đến sự việc chỉ một nhỏ ruồi nhỏ dại bé cũng đủ thỏa mãn và say mê sự chăm chú của họ.

Theo Aad Keiboom, người cai quản tại trường bay Schiphol, trò chơi bắn ruồi đã bớt được 80% những bến bãi lộn xộn cùng giúp nhà lau chùi và vệ sinh sạch vẫn hơn. Sự thành công xuất sắc về mặt thương mại dịch vụ đã góp những bồn tiểu in hình ruồi được chào đón ở khắp nơi.


*

Được biết, ý tưởng sử dụng một bé ruồi để bớt thiểu “dòng tiểu lệch hướng” chưa hẳn là mới. Năm 1960, một nhân viên duy trì có thương hiệu Jos Van Bedoff đã chấm những chấm đỏ trong bể tiểu doanh trại của quân team Hà Lan. Hay nhiều năm hơn, từ thời điểm cách đây một vậy kỉ trên Anh, fan ta vẫn vẽ những con ong mật vào trong bồn cầu - cơ mà giờ thì họ không còn được thấy được chúng nữa. Có lúc nào do tín đồ ta sợ hãi bị ong đốt ngược quay trở lại không nhỉ?

Những gì new trong một ngành tất cả thể biến thành một cải tiến vượt bậc trong ngành không giống ("Imitators beat Innovators!"). Điều này cũng áp dụng cho “những thay đổi đã mất” được sáng tạo lại, hệt như con ong mất tích và tiếp đến lại lộ diện như một bé ruồi sinh hoạt một giang sơn khác trong rộng một rứa kỷ sau đó.

Là một biến hóa thể của trò chơi phun ruồi, cách đây không lâu tôi sẽ tìm thấy làm việc Đức rất nhiều ngọn nến bao gồm ngọn lửa ship hàng cùng mục đích với chủng loại ruồi - bao gồm lẽ, tín đồ Đức có không ít sự thấu hiểu hơn so với côn trùng?

Tại sao chưa hẳn ở khắp phần nhiều nơi?
Tôi kiếm tìm thấy chiến thuật Game hóa này ở bố quốc gia: Hà Lan, Đức với Nhật Bản, còn những nước Châu Á đông dân hoặc Hoa Kỳ lại hầu hết không thấy "con ruồi" nào hết. Lý do vậy?

Điểm phổ biến của Hà Lan, Đức và Nhật bạn dạng là chi tầm giá lao đụng cao. Vày đó, họ thích hợp các giải pháp xây dựng dựa trên công nghệ và quy trình auto hóa rộng là có một đội dọn dẹp vệ sinh các lần trong ngày.

Có lẽ các sân cất cánh đã giúp thông dụng sự thay đổi này ra nước ngoài - tôi đang tìm thấy đều chú ruồi ở nhà ga số 4 của sảnh bay thế giới John F. Kennedy ở tp New York. Và cách đây không lâu là một ý tưởng tuyệt đối khác ở Buenos Aires, Argentina: