Please Wait

Để tăng lên tính cao trào đến trò chơi, một trong những tựa trò chơi kinh dị đã xây dựng tình tiết dựa theo các vụ án gồm thật trong kế hoạch sử.


Trong để ý đến của không ít người, game là thành phầm giải trí thuộc phạm trù quả đât ảo với được lỗi cấu tình tiết dựa bên trên trí tưởng tượng phiêu lúc sẽ high của các tác trả kịch bản. Đặc biệt là game đáng sợ với hầu hết con quái thú ghê rợn đến cạnh tranh tin thì chắc hẳn rằng phải là tưởng tượng chứ kế bên đời khó mà bao hàm thứ kinh khủng khiếp như vậy. Nhưng không cuộc sống đời thường này vốn đầy rẫy mọi điều bất thần mà một trong những đó là sự tàn ác đến khó khăn tin của bé người.

Bạn đang xem: Please wait


Chính do vậy, có những vụ án tốt sự kiện danh tiếng ghê rợn mang lại nỗi nó được với lên những tác phẩm như phim ảnh, sách báo và cả đương nhiên game cũng không ngoại lệ. Nói cách khác để tạo thêm tính cao trào đến trò chơi, một số tựa trò chơi kinh dị vẫn xây dựng diễn biến dựa theo những sự khiếu nại hoặc vụ án danh tiếng có thật từng xảy ra. Tất nhiên có khá nhiều lý do dẫn mang đến thảm kịch kế bên đời thật đôi lúc nó không hẳn là chủ trung ương của thủ phạm nhưng không thể từ chối hậu trái của chúng tương đối khủng khiếp. 

Đủ kinh khủng để rất có thể làm thành game kinh dị và tuyên chiến đối đầu công bằng với những thành phầm thuần túy tới từ trí tưởng tượng của biên kịch. Vậy các tựa game kinh dị dựa trên những sự kiện tất cả thật đã khiến cho người ta phải khiếp sợ như nuốm nào? bọn họ hãy cùng điểm qua hầu hết tựa trò chơi và mẩu chuyện có thật mà chúng lấy ý tưởng nhé!


Phụ lục


Outlast 2

Cốt truyện Outlast 2 kể về cuộc xiêu bạt của 2 vợ ông xã phóng viên khảo sát Blake với Lynn vào ngôi xóm Temple Gate khác biệt ở vị trí hoang vắng nằm trong bang Arizona, Mỹ. Ngôi buôn bản này bị một tà giáo kiềm chế và giáo chủ là một gã tên Knoth. Hắn truyền giảng rằng địa hình chỗ họ ở đó là miệng của âm phủ vì vậy hầu như tín đồ dùng sẽ phải làm mọi phương pháp để chuẩn bị cho một ngày quỷ dữ trỗi dậy tương tự như cuộc di cư lên thiên đàng cho mọi người.

Xem thêm: Top 10 Game Thủ Thành Hay Nhất Thập Kỷ Qua, Game Trận Địa Pháo Phòng Thủ

Theo chân cuộc xiêu dạt của Blake trên ngôi làng, gã Knoth lần lượt gửi ra rất nhiều mệnh lệnh cực kì điên khùng như giết thịt hết trẻ em trong làng vì nhận định rằng chúng là thành phầm của quỷ dữ. Sau đó hắn ra lệnh toàn bộ tính đồ nên tự sát bởi vì thời khắc đưa ra quyết định đã tới, họ đề xuất từ vứt sinh mạng để bay lên thiên đàng. 

*
*

Chân dung Hamilton với lúc hắn lên ghế điện

Gã này có tên đầy đủ là Hamilton Howard “Albert” Fish, ra đời năm 1870 vào một gia đình có căn bệnh tinh thần di truyền. Cả bố mẹ và đồng đội của hắn phần nhiều mang phần đông bất ổn tư tưởng riêng. Điều này cộng với một thời hạn từ 5 – 9 tuổi bởi gia cảnh trở ngại nên bà bầu hắn đành giữ hộ hắn vào trại trẻ con mồ côi. 4 năm vào trại hắn đã bị đồng đội bắt nạt, quấy rầy và hành hạ và các đòn roi hà khắc. đề nghị đến năm 9 tuổi mẹ hắn mới kiếm được việc làm tất cả thu nhập ổn định định để tiếp hắn trở về nhà.

Những vệt sẹo tâm lý thời thơ ấu cộng với chứng bệnh tinh thần di truyền biến hóa Albert thành một kẻ nung nấu nướng ý định giết người theo phong cách hoang tưởng nhất. Đặc biệt cùng với 2 nạn nhân chính của bản thân là Billy và Grace hắn còn viết lại thư kể cụ thể cách mình hành sự. Trường đoản cú bức thư ẩn danh được cho là vì Albert viết gởi tới mái ấm gia đình của nạn nhân Grace Budd 6 năm tiếp theo vụ án, cảnh sát đã lần theo các chi tiết trên phong bì bao gồm logo lục giác kèm các ký tự viết tắt với tóm được hắn. 

Albert sau khoản thời gian bị bắt sinh hoạt vụ án Grace Budd đã xác nhận thêm 2 nạn nhân nữa là Francis McDonnell với Billy Gaffney cũng bởi vì hắn ra tay. Còn những nạn nhân không giống bị giết với cách tựa như nhưng không đủ bằng chứng và không có sự bằng lòng từ Albert. Tuy nhiên được xác thực là tất cả sự không ổn định nghiêm trọng về trung ương lý tuy vậy trước áp lực nặng nề của dư luận về phần đông tội ác quá tàn tệ của mình, cuối cùng Albert bị tổ chức chính quyền liên bang kết án tử hình với lên ghế điện vào năm 1936 độ tuổi 65.

Lizzie Borden: The PC Game

Lizzie Borden: The PC trò chơi không khai thác trực tiếp vào vụ án cùng tên bao gồm thật trong lịch sử mà áp dụng vụ án như một bối cảnh nền. Trò chơi đưa fan chơi nhập vai một người lạ lạc vào căn nhà xẩy ra vụ án bí hiểm của Lizzie Borden và thu thập những manh mối nói đến cái ngày số trời đó. Để tăng thêm tính kinh dị, nhà phân phối cũng tích hợp vào đó nhiều trường hợp jump scare và yếu tố ma mị. 

Tuy nhiên vào vụ án thực sự xẩy ra của Lizzie Borden thì nó có công dụng rất khác. Nói một cách đúng chuẩn thì đó là một vụ án bí mật không bao giờ được phá hơn là một trong những kẻ gần kề nhân bị gạch mặt bởi thủ đoạn cực shock của mình. Lizzie Andrew Borden sinh năm 1860 là con gái trong gia đình họ Borden giàu có ở thành phố Fall River bang Massachusetts, Mỹ. Gia đình của họ bao hàm ông tía Andrew Borden, chị em kế Abby Gray, chị gái Emma Borden, Lizzie và người giúp bài toán Bridget Sullivan.