Bardbarian tiếp tục trở thành một game thủ thành (tower defense) sáng giá dành cho PC sau khi đã gặt hái thành công trên các nền tảng di động iOS và Android.

Đang xem: Game y8 thoi trang chien binh am nhac

Bạn đang xem: 19 chiến binh âm nhạc ý tưởng

*

*

Thủ thành chống quỷ

Câu chuyện của game xoay quanh chàng chiến binh hoang dã Bard (chơi chữ từ “barbarian”). Tỉnh dậy sau giấc ngủ dài, anh nhận được tin dữ rằng ngôi làng thân yêu của mình đang bị tấn công bởi lũ yêu tinh hung hãn. Không chịu khuất phục, Bard xách chiếc rìu thần đứng lên cùng đồng đội chống lại kẻ thù. Cốt truyện của game rất đơn giản và dễ hiểu nhằm giúp người chú trọng vào lối chơi – hạt nhân chính của game.

Bardbarian đi theo thể loại thủ thành hành động, lối chơi mà chúng ta đã thấy trước đây trong tựa game Orcs must die. Tuy nhiên, TreeFortress Games đã khéo léo biến thể game nặng hơn về tính chiến thuật so với “người đồng nghiệp” Orcs must die. Đầu tiên phải kể đến vũ khí là chiếc rìu thần của Bard, anh không dùng nó để chặt chém mà biến tấu thành một cây… ghi-ta để gảy lên những khúc nhạc rock cuồng nhiệt.

Xem thêm:

*

*

Chiến binh không… chiến đấu

Bản thân là chiến binh nhưng Bard lại không hề biết… đánh đấm. Thế nên, người chơi phải khéo léo điều khiển anh tránh khỏi những đòn tấn công của kẻ thù, để cho đồng đội mình tham chiến đồng thời bảo vệ nhà chính. Game có tổng cộng 4 con trùm theo các thứ tự thời gian của một ngày gồm: sáng, trưa, chiều, tối (morning, noon, evening, night) và bạn phải tiêu diệt được 1 “em” thì mới đến được điểm lưu (checkpoint). Nếu chẳng may bạn lỡ “đứt gánh” giữa đường thì sao? Chơi lại từ đầu là điều tất yếu.

Game không những làm khó người chơi ở việc lưu mà kẻ địch trong game cũng rất khó nhằn khi chúng luôn áp đảo về số lượng và các con trùm thì… ôi thôi… rất dai máu với những đòn tấn công mạnh mẽ. Do vậy, việc người chơi phải đi lại một màn nhiều lần là chuyện rất đỗi bình thường nhưng dĩ nhiên, kiên nhẫn chơi đi chơi lại sẽ giúp bạn kiếm được tiền vàng nhằm nâng cấp cho đồng đội lẫn bản thân thêm phần dai sức.

Xem thêm:

*

Hình âm vừa ý

Chuyển thể lên PC, đồ họa của Bardbarian không có cải tiến gì đáng kể ngoài việc hỗ trợ chế độ màn hình rộng (wide screen). Hình ảnh của game khá tốt với các nhân vật được thiết kế đẹp mắt cùng những kẻ thù đa dạng, tông màu tối phù hợp với bối cảnh chiến đấu chống yêu tinh nhưng hình ảnh nhân vật hơi nhỏ khiến người chơi khó quan sát trong một số tình huống. Âm thanh của trò chơi có thể nói là tuyệt vời với những bản metal rock dồn dập mang lại không khí rất “đã” mỗi khi chàng Bard gảy đàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *