Game online hay còn được biết đến với tên gọi là trò chơi trực tuyến. Thế giới game online được xem như là một dạng xã hội thu nhỏ vượt qua khỏi những quy tắc thông thường của xã hội. Sự lên ngôi của Game online đang ngày càng phổ biến và không hề có xu hướng chậm lại. Nó là kênh giải trí tuyệt vời kích thích sự sáng tạo, kéo theo sự phát triển của ngành công nghệ sản xuất game. Điều này đồng nghĩa với sẽ có nhiều cơ hội hơn cho bạn nếu biết cách tạo Game online. Dưới đây là những bước tạo game online (và tự thiết lập web riêng) sẽ giúp bạn tạo một web game hoàn chỉnh. Bên cạnh một server, bạn có thể sử dụng để host nhiều người chơi hơn.Bạn đang xem: Hướng dẫn làm web game lậu

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm web game lậu

*

Mục lục

Bước 1: Lên kế hoạch để tạo web game

Giống như trò chơi offline, game online cũng bao gồm rất nhiều loaij và các dạng khác nhau như: Blog game, website cho game developer hoặc bên xuất bản game, web riêng cho game streamer, web cho game server…và còn rất nhiều loại game khác nữa. Mỗi loại có nội dung và mục đích khác nhau và tất cả đều hướng đến mục tiêu phục vụ cho các game thủ.Bạn đang xem: Hướng dẫn làm web game lậu

Khi bạn chọn tạo game online riêng, bạn phải có ý tưởng rõ ràng, mục tiêu bạn hướng đến là gì? Tập trung vào nội dung nào để có thể xuất bản thường xuyên. Đây sẽ là bước quan trọng giúp bạn định hướng về việc thiết lập website. Nó sẽ ảnh hưởng đến tên miền bạn chọn. Và nếu chưa biết web game nên tập trung vào chủ đề nào thì sẽ rất khó để chọn tên cho phù hợp.

Đang xem: Hướng dẫn làm web game lậu

Bước 2: Chọn tên cho web game và đăng kí tên miền

*

Thường thì lời khuyên khi thiết kế website là nên chọn một cái tên nghiêm túc, liên quan đến mục tiêu của trang web. Nhưng có những web game lớn như: Gematsu, Destructoid, Rock Paper Shotgun, Kotaku…bạn sẽ thấy tên của chúng cũng chả ăn nhập vào nhau. Thường thì những site sử dụng các tên truyền thống Niche Gamera và PC Gamer là những cái tên lâu năm. Nếu nói đến web game, bạn có thể có cách sáng tạo hơn thông thường. Bởi trong game lại ưa thích những cái gì đó thú vị, độc nhất nhưng cũng dễ nhớ.

Khi đã xác định bạn được tạo web game loại nào, chắc chắn bạn đã có vài ý tưởng trong đầu. Để kiểm tra xem những cái tên này có khả dụng hay không, bạn hãy sử dụng dụng cụ domain checker từ Hostinger. Hầu hết các trường hợp, bạn nên sử dụng tên miền Top-Level Domains.com. Bởi chúng thường khá rẻ và mọi người thường tin tưởng địa chỉ này hơn, nên chọn chúng sẽ an toàn hơn. Một khi bạn đã chọn được cái tên hoàn hảo và một tên miền phù hợp. Bạn hãy đăng kí nó ngay để khởi động dự án của bạn.

Bước 3: Đăng ký gói web hosting

*

Dựng một web game và tạo game online dành cho nhiều người chơi là các tốt nhất giúp bạn có đủ công cụ cần thiết để tận dụng một server chung hay riêng cho loại game phù hợp. Các game phổ biến hiện nay có thể kể đến như Counter-Strike: Golbal Offensive hay Minecraft. Bạn sẽ cần 2 gói hosting, một gói cho website và một gói cho server bạn muốn tạo game online trên đó.

Đối với web game, Mona Media khuyên bạn nên sử dụng shared hosting. Loại này vừa có chi phí rẻ và hiệu năng lại rất tốt, chỉ hơn 5 USD/ tháng. Nếu bạn lựa chọn một web host có tiếng, thì đương nhiên bạn không phải ngại vấn đề về hiệu năng. Shared hosting thông thường sẽ an toàn và cho tốc độ cao hơn. Hơn nữa, bạn có thể nâng cấp nó bất kì lúc nào khi web game của bạn đã hoạt động mạnh và đã được nhiều người biết đến.

Còn riêng với việc tạo game online, bạn chắc chắn sẽ cần một server mạnh hơn. Điều này sẽ giúp nhiều người chơi có thể truy cập vào, bạn sẽ cần đến một máy chủ riêng ảo. Một server sẽ giúp bạn có toàn quyền truy cập và tự cấu hình được. Điều quan trọng bây giờ là bạn nên sử dụng một nhà cung cấp web host cho cả website và game online của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ sử dụng một giao diện quản lý tương tự nhau và có bộ công cụ giống nhau.

Bước 4: Chọn nền tảng cho web game

*

Tuy nhiên, WordPress không phải là lựa chọn duy nhất trong hàng loạt CMS. Mà Joomla cũng là lựa chọn không tồi dành cho bạn. Joomla có nhiều tính năng sẵn có hơn là WordPress. Nền tảng này có thể hỗ trợ đa ngôn ngữ và giúp bạn định hướng đến đối tượng độc giả lớn hơn. Bạn có nhiều công cụ chỉnh SEO hơn mà không phải cài plugin hay extension.

Xem thêm: Bật Mí Cách Tải Ch Play Cho Galaxy Y Miễn Phí, Tải Ch Play Cho Galaxy Y Miễn Phí

Bạn có thể sử dụng WordPress hay Joomla để làm web game. Nhưng trong bài này Mona Media sẽ dùng WordPress làm hướng dẫn. Nó sẽ dễ sử dụng hơn đối với những người mới bắt đầu và có nhiều giải pháp khác nhau để tạo một site game. Cài đặt WordPress cũng nhanh. Thông thường, nếu bạn lựa chọn một web host phổ biến, họ đã có chế độ tự động giúp cài WordPress nhanh, chỉ cần 1 cái click là đã cài được ngay. Hoặc nếu phải cài thủ công thì chỉ mất khoảng 5 phút.

Bước 5: Tùy chỉnh website game

*

Sau khi bạn đã cài đặt site WordPress xong, giờ là lúc tùy chỉnh website. Bạn có thể bắt đầu tạo ra nội dung mới, bao gồm cả việc lựa chọn web page bạn muốn thêm vào ngoài trang chủ ra, thường các trang cần thiết bao gồm: Một trang blog bàn luận các tin tức về game mới nhất; trang về “chúng tôi” để hiển thị thông tin về site cho mọi người biết ai đang làm việc trên đó; thông tin và hướng dẫn liên quan đến server game.

Những tính năng này nghe có vẻ khá phức tạp, tuy nhiên WordPress đã làm nó đơn giản hết mức có thể bằng plugin. Hiện tại WordPress có hơn 50000 plugin miễn phí trong repository chính thức của nó, chưa kể đến những sản phẩm premium. Có thể thấy rằng, WordPress có đủ và có nhiều plugin đến mức bạn có thể tạo bất kì website nào mà bạn nghĩ ra. Chẳng hạn, bạn hãy thử xem cách nhúng Twitch trên WordPress. Bạn có thể làm vậy với plugin Twitch TV Easy Embed, stream một hay nhiều người đều được. Nếu muốn thêm chức năng diễn đàn vào WordPress, bạn cũng có thể sử dụng một vài plugin để triển khai ý tưởng của bạn. Chỉ cần chọn đúng plugin cần thiết rồi cài nó lên website nữa là được.

Khi bạn đã có plugin, hãy chọn themes, nó sẽ giúp bạn đổi giao diện dễ dàng. Giống như plugin, themes có sẵn hàng ngàn lựa chọn. Khi lựa chọn themes, bạn nên nhớ lựa chọn theo phong cách của web game, có vài theme đã làm sẵn theo hướng này. Bạn cũng cần tránh những điều sau để khỏi gặp lỗi:

Chọn theme có nhiều bình luận tích cựcTránh lựa chọn chưa được cập nhật trong thời gian dài, bởi có thể nó sẽ có những vấn đề tương thích hay lỗ hỏng bảo mậtTìm theme có tài liệu hướng dẫn chi tiết nhất để hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng cũng như sửa lỗi.

Khi dùng WordPress, bạn sẽ có hai lựa chọn: một theme đa chức năng và một theme chuyên biệt. Trong một số trường hợp, các theme đa chức năng sẽ chứa công cụ tương tự như website builder. Nó có thể giúp bạn tạo nhiều loại website mà không cần phải có kiến thức lập trình. Với loại này, bạn sẽ tạo nên được một trang web đẹp mà không cần phải thuê lập trình viên.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền, Nạp Thẻ Game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile Chi Tiết

Bước 6: Tạo game online

Với những bước trên, bạn đã biết cách tạo web game. Giờ đây, bước cuối cùng là tạo game online. Nó sẽ không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Mua một serverCài đặt đủ dependencies cần thiết cho game bạn muốn hostCấu hình server mới tùy vào game bạn muốn hostThử chạy game trên serverBắt đầu chơi với những người khác

Nhìn chung, việc cài đặt game online trên VPS thực sự rất thú vị. Bạn còn có rất nhiều những phần mềm khác để sử dụng trên VPS, mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn học căn bản hay giải trí.

ack) – sai hoàn toàn nhé.GAME LẬU MOBILE = client cho game (file APK) + server game ( lưu trữ data game) Điều nữa, game lậu có nhiều thể loại từ nhập vai đến chiến thuật. TẤT CẢ GAME LẬU CHƠI TRÊN ĐIỆN THOẠI đều là Game online (Offline thì chả phải lậu mà là hack).Bạn đang xem: Cách làm game online lậuVề nền tảng, game lậu mobile dành cho android – ios – windows phone (nếu là win10 và cài được apk). Thậm chí có game còn phát hành cả phiên bản cho máy tính.b. Game mod cho androidThể loại này rất nhiều anh em hay dùng. Lấy ví dụ cho game android, anh em hay tìm google : + full vàng – full gemĐấy, sơ sơ vậy chắc anh em đã hiểu. Nhưng vẫn phải chia làm 2 loại :Game MOD ONLINE:Dạng này thường mod theo kiểu 1 hit, tức là đấm phát chết luôn, đi map siêu lẹ.Không mod được Vàng (tức là chơi theo server chuẩn).Game MOD OFFLINE:

Đang xem: Hướng dẫn làm web game lậu

*

– Do modder :Thường thì các modder nước ngoài bỏ công sức ra, ngồi mò trong game các giá trị game (bị mã hóa), sau đó thay đổi nó. Cuối cùng là public ra cho anh em chơi. Có 2 forum nổi tiếng thường hay share : androidrepublic và alphagamer …Ngoài ra, rất nhiều web (nói đúng là blog cá nhân) đem về, sửa credit (tức là chỉnh sửa tên người đã mod – chỉnh sửa thành tên web mình) và chèn thêm quảng cáo kiếm tiền vào.Do gamer tự thân vận động :Cụ thể, sau khi đã root điện thoại, anh em có thể dùng 1 số cheat tool để có thể dò giá trị thay đổi trong game offline. Ví dụ như dò giá trị của VÀNG – GEM – tài nguyên … (thường thì theo hệ số 4 byte). Tuy nhiên, những game online khá khó nếu không có tut (tutorial – hướng dẫn) share sẵn từ người đi trước.

*

Xem thêm: Top 35 Game Dành Cho Điện Thoại Iphone Và Android, Danh Sách Top Game Mobile Hay Nhất Năm 2021

*

*

MTTQC chỉ mod được 1hit mà không full vàng5. Với sự đa dạng trên, tôi nên chơi thể loại mod hay lậu ?Vấn đề này xem xét đến 2 yếu tố có thời gian chơi, vọc vạch và thể loại thích ăn liền, chơi vài tiếng đã ghiền xong vứt (không bàn đến vụ tiền bạc ở đây).a. Có thời gian rảnh rỗi nhiều :b. Không có nhiều thời gianNếu anh em chỉ có thể chơi 1 – 2 tiếng/ngày thì nên chơi game lậu, đơn giản là nó nhân kinh nghiệm từ 5 – 10 lần, chơi nhanh hơn bản gốc ít nhất 10 lần (vì có free VIP 5-10 và VÀNG).Nhìn chung, cứ cảm thấy đúng thể loại yêu thích của mình là chiến thôi. Đừng quan tâm nhiều đến việc nó là game lậu hay game mod

Xem thêm: Cách Cài Đặt Gametv Plus Chơi Game Đế Chế Online, Game Đế Chế Gamevui

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *