iPhone đang chơi game bị thoát ra khiến các tín đồ game thủ cảm thấy bực bội đến mức “đứng ngồi không yên”. Bởi khi sự cố này xuất hiện, quá trình chiến game của bạn sẽ bị gián đoạn nhiều lần, ảnh hưởng trực tiếp chất lượng trải nghiệm lẫn cảm xúc của người chơi.

Đang xem: Lỗi chơi game bị văng ra ngoài iphone

iPhone vốn được nhiều game thủ đánh giá cao. Bởi ngay cả khi chơi các tựa game nặng với phần đồ họa ấn tượng, nhiều phiên bản iPhone vẫn có thể mang đến những giây phút chiến game mượt mà. Tuy nhiên, không phải iFan nào cũng may mắn như vậy. Bởi nhiều tín đồ nhà Táo đang phải đối mặt với tình trạng iPhone đang chơi game bị thoát ra. Rõ ràng, hiện tượng này sẽ khiến nhu cầu thư giãn với game mobile của người dùng không được thỏa mãn trọn vẹn.

*

Tại sao iPhone đang chơi game bị thoát ra?

iPhone bị văng ứng dụng, nhất là các ứng dụng nặng như game không phải là hiện tượng quá hiếm. Lúc này, khi đang mải mê quyết tâm chiến đấu để vượt qua thử thách trong game. Máy đột nhiên bị văng ra màn hình chính, khiến bạn không thể tiếp tục cuộc vui của mình. Thậm chí sự cố còn xuất hiện đi xuất hiện lại nhiều lần. Gây ra cảm giác bực tức cho các tín đồ táo khuyết.

Có thể bạn quan tâm: Cách tắt gạch chân chữ trên iPhone cực đơn giản
Nguyên nhân của hiện tượng này thường là:

✤ Game bạn tải về máy có vấn đề. Đôi khi lỗi từ nhà phát hành, chẳng hạn như phiên bản game chưa thật sự hoàn thiện cũng khiến bạn gặp phải tình trạng đang chơi game bị out trên iPhone, chứ không phải do máy.

✤ Chiếc iPhone của bạn là phiên bản đã được ra mắt cách đây khá lâu. Trong khi đó, bạn lại tải một tựa game quá nặng so với cấu hình của máy. Điều này có thể khiến việc chơi game thường xuyên bị giật, lag hay thậm chí là văng ra.

✤ RAM bị ngốn, bộ nhớ trong của điện thoại bị đầy. Đây là yếu tố cản trở việc xử lý tác vụ của iPhone. Do đó, lỗi văng ứng dụng hay văng game khi đang trải nghiệm cũng thường xuất phát từ lý do này.

✤ Ngoài ra, xung đột ứng dụng, lỗi iOS hay những vấn đề khác liên quan đến phần mềm cũng có thể là “thủ phạm”. Khiến bạn phải đối mặt với lỗi chơi game bị văng ra màn hình iOS.

Xem thêm: Top 5 Tay Cầm Chơi Game Điện Thoại Android, Top 5 Tay Cầm Chơi Game Điện Thoại Tốt Nhất

*

Khắc phục iPhone đang chơi game bị thoát ra như thế nào?

Với lỗi chơi game bị văng ra ngoài iPhone, bạn có thể khắc phục bằng một vài giải pháp sau đây:

✤ Khởi động lại iPhone để RAM trên máy được giải phóng. Trong thời gian sử dụng điện thoại, bạn cũng nên thực hiện thao tác này thường xuyên.

✤ Bạn nên dọn dẹp RAM bằng cách xóa bỏ ứng dụng chạy ngầm. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng đang làm mới trong nền (Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn tắt hẳn tính năng này hoặc tắt bỏ các ứng dụng đang cần thiết).

✤ Bạn xóa bỏ các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Trong trường hợp không muốn xóa hoàn toàn ứng dụng, bạn chỉ cần xóa bớt data của từng app là được.

✤ Kiểm tra lại tựa game bạn đang chơi. Nếu có phiên bản mới, bạn nên cập nhật cho tựa game này. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo tựa game này phù hợp với cấu hình của điện thoại.

✤ Xóa bỏ các ứng dụng lạ, ứng dụng được tải gần về thời điểm xảy ra lỗi. Khi đang chơi game bị out trên iPhone, đây là một thủ thuật bạn nên áp dụng.

Xem thêm:

✤ Restore iPhone bằng cách kết nối máy với iTunes trên iOS. Trước khi áp dụng, bạn cần đảm bảo dữ liệu trên máy đã được sao lưu đầy đủ.

*

iPhone đang chơi game bị thoát ra là sự cố đang khiến bạn cảm thấy ức chế khi trải nghiệm thiết bị của nhà Táo? Đừng quên tham khảo những giải pháp trên để xử lý tình trạng này hiệu quả nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *