Lỗi Isdone.dll Khi Cài Game

Khi thiết lập một game mới, nhất là những trò chơi nặng, chúng ta cũng có thể gặp lỗi ISDone.dll. Bài viết này samseinfo.com đã hướng dẫn bạn 7 cách sửa lỗi ISDone.dll có ích nhé.

Bạn đang xem: Lỗi isdone.dll khi cài game


Thông báo lỗi ISDone.dll thường hay mở ra khi cài đặt game. Có tương đối nhiều nguyên nhân khác biệt gây ra lỗi ISDone.dll buộc phải cũng có nhiều cách sửa lỗi ISDone.dll không giống nhau.

Nội dung đầy đủ của lỗi này là “An error occurred while unpacking: archive corrupted. Unarc.dll returned an error code: -7”. Nghĩa là nó có liên quan tới quy trình giải nén file của chương trình cài đặt đặt. Tự phiên bản thân file thiết lập game có thể bị lỗi hoặc cũng hoàn toàn có thể nó bị cản trở bởi phần mềm diệt virus, hoặc không được chạy bởi quyền cai quản trị (Run as Administrator) đề xuất không ghi được tệp tin vào một số vùng giới hạn trong ổ cứng. Thậm chí còn việc thiếu thốn hụt dung tích ổ cứng cũng có thể là lý do gây ra lỗi này.

Advertisement
Nhưng đừng lo ngại quá, dưới đây samseinfo.com sẽ hướng dẫn bạn tổng số 7 cách sửa lỗi ISDone.dll hữu hiệu, có chức năng cao sẽ giúp bạn xử lý được lỗi giận dữ này.
*

Mục Lục
1. 7 cách sửa lỗi ISDone.dll
1.1. 1. Kiểm soát kỹ thông tin yêu cầu cấu hình của trò chơi
1.2. 2. Bí quyết sửa lỗi ISDone.dll bằng trình quét tệp tin hệ thống
1.3. 3. Bí quyết sửa lỗi ISDone.dll bằng phần mềm sửa lỗi DLL
1.4. 4. Bí quyết sửa lỗi ISDone.dll bằng phương pháp mở rộng bộ lưu trữ ảo
1.5. 5. Tắt phần mềm diệt Virus
1.6. 6. Loại bỏ hóa Windows Firewall
1.7. 7. Re-register ISDone.dll trong Command Prompt

7 giải pháp sửa lỗi ISDone.dll

1. Kiểm tra kỹ tin tức yêu cầu thông số kỹ thuật của trò chơi

Đầu tiên, hãy kiểm soát kỹ thông số kỹ thuật laptop/desktop (dung lượng RAM, dung tích ổ cứng) coi có thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu về hartware của trò chơi hay không. Nếu dung lượng ổ cứng ko đủ, hãy gỡ thiết đặt những phần mềm không dùng để làm giải phóng dung lượng. Đồng thời hãy kiểm tra phiên phiên bản hệ quản lý mà trò nghịch yêu ước (32 bit tốt 64 bit), giả dụ phiên bạn dạng hiện tại của hệ quản lý và điều hành không khớp với yêu cầu của trò chơi, lỗi ISDone.dll rất dễ dàng xảy ra.

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin hệ thống theo gợi ý sau đây:

Advertisement

Cách 1:


Nhấn phím Windows,
nhập “settings” kế tiếp nhấn Enter.

*

AdvertisementClick vào System. Ở thanh menu mặt trái, kéo xuống dưới thuộc và click vào About nhằm hiện thông tin cấu hình máy tính. Thông tin cấu hình máy sẽ tiến hành hiển thị ở đoạn Device Specification.

*

Cách 2:

Nhấn phím Windows, nhập “system”, kế tiếp nhấn Enter. Tìm tới dòng System TypeInstalled Physical Memory (RAM) (hình minh họa).

*


2. Giải pháp sửa lỗi ISDone.dll bằng trình quét file hệ thống

Sau khi đã hoàn tất các bước kiểm tra ở bước 1, chúng ta có thể thực hiện bước tiếp theo, áp dụng trình Deployment Image Servicing qua Command Prompt. Chúng ta có thể thực hiện biện pháp sửa lỗi ISDone.dll bởi trình quét file khối hệ thống của Windows theo các bước sau đây:


Tiếp theo, nhập loại lệnh sau “DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth” trong hành lang cửa số dòng lệnh, kế tiếp nhấn Enter.

*

Hãy hóng một lúc cho đến khi trình bình chọn chạy xong, tiếp tục nhập loại lệnh sfc /scannow, tiếp đến nhấn Enter nhằm chạy trình kiểm soát SFC scan.

*

Trình SFC scan sẽ tiến hành quét trong khoảng 30 phút. Sau khi chạy xong, khởi rượu cồn lại máy vi tính để hoàn tất.

3. Giải pháp sửa lỗi ISDone.dll bằng ứng dụng sửa lỗi DLL

Có rất nhiều phần mềm bên thứ 3 góp khôi phục, thay thế sửa chữa file DLL bị hỏng, và phần lớn trong số kia đều rất có thể khắc phục được lỗi ISDone.dll. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng chỉ được lựa chọn một, hãy quan tâm đến đến cái brand name Restoro – ứng dụng sửa lỗi DLL với khá nhiều tính năng nổi trội.

Cách sửa lỗi ISDone.dll bằng ứng dụng Restoro

Bước 1: Click để cài Restoro, sau đó thiết lập vào lắp thêm tính.

*

Bước 2: Sau khi setup xong, khởi đụng Restoro. Phần mềm sẽ auto thực hiện quét toàn thể hệ thống.

*

Bước 3: Sau khi quá trình quét hoàn tất, nhấp vào nút Clean Now.

Nhập License Key lúc được yêu cầu.
*
Trước khi khi quá trình sửa lỗi bắt đầu, Restoro sẽ auto khởi tạo bạn dạng back up cho hệ thống để dự phòng lỗi phạt sinh.

Bước 4: Restoro sẽ thực hiện sửa lỗi DLL vẫn quét được, trong số ấy có lỗi ISDone.dll.

Lưu ý: Restoro là phần mềm trả phí, mặc dù bạn vẫn rất có thể dùng thử phần mềm này với tuấn kiệt giới hạn.

4. Cài đặt trò nghịch ở cơ chế Safe Mode của Windows


Trong chính sách Safe Mode của Windows, chỉ một số chương trình với services của khối hệ thống được sử dụng. Việc khởi động Windows trong cơ chế Safe Mode giúp giải phóng bộ nhớ RAM và bớt thiểu buổi tối đa các nguy hại xung bỗng của các ứng dụng bên thứ bố với trình cài đặt của trò chơi.

Xem thêm:

Việc cài đặt trò chơi trong chế độ Safe Mode cũng được coi là cách hạn chế và khắc phục lỗi ISDone.dll. Để kích hoạt chế độ Safe Mode trên Windows, hãy tiến hành theo lí giải sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập ‘MSConfig‘ kế tiếp nhấn OK.

*

Bước 3: Trong cửa sổ System Configuration xuất hiện, click vào tab Boot (hình minh họa), tick vào Safe boot với tùy chọn Minimal. Click Apply và OK để hoàn tất. Cuối cùng nhấn Restart để khởi đụng lại máy.

*

Bước 4: Sau đó, thiết lập lại trò chơi trong chế độ Safe Mode.

Bước 5: Sau khi thiết lập xong, hãy bỏ tick chính sách Safe boot (xem lại cách 3) trước lúc khởi rượu cồn Windows để tránh khỏi chính sách Safe Mode.

4. Biện pháp sửa lỗi ISDone.dll bằng cách mở rộng bộ nhớ ảo

Bạn cũng rất có thể thực hiện quá trình tăng bộ nhớ ảo trên máy tính như là một cách sửa lỗi ISDone.dll trong trường hợp bộ lưu trữ RAM bị giới hạn. Để mở rộng bộ nhớ ảo, hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run (Windows + R), nhập sysdm.cpl, tiếp đến click OK để mở System Properties.

*

Bước 2: Click vào tab Advanced.

*

Bước 3: Nhấn vào nút Settings trong phần Performance để mở Performance Options.

*

Bước 4: Tiếp tục chọn tab Advanced, kế tiếp nhấn tiếp nút Change. Vỏ hộp thoại Virtual Memory đang hiển thị (hình minh họa).

*

Bước 5: vứt tick mẫu Automatically manage paging file size for all drives (nếu được chọn), tiếp theo sau hãy tick vào Custom size.

Bước 6: chọn ổ đĩa bắt buộc trích dung lượng để thực hiện cho bộ lưu trữ ảo. Nhập quý giá vào 2 ô Initial kích cỡ (MB)Maximum kích cỡ (MB). Trong đó:

Initial kích thước (MB): dung lượng khởi đầu, dung lượng cho phép gấp 1.5 lần dung tích RAM hiện nay tại, ví dụ nếu RAM hiện tại tại của bạn là 12 GB ~ 12000 MB thì con số nhập vào đang là sẽ là 12000 x 1.5 = 18000.Maximum form size (MB): dung lượng tối đa, dung tích này đến phép gấp 3 lần dung lượng RAM hiện tại, ví dụ nếu dung lượng RAM hiện nay tại của doanh nghiệp là 12 GB ~ 12000 MB thì số lượng nhập vào đã là 12000 x 4 = 36000.

*

Bước 7: Click vào SET với nhấn OK. Tiếp nối khởi động lại máy vi tính để hoàn tất.

5. Tắt ứng dụng diệt Virus

Các ứng dụng diệt virus nhiều lúc gây trở ngại cho quá trình thiết đặt trò chơi. Chính vì như vậy bạn cần thử qua biện pháp sửa lỗi ISDone.dll bằng cách vô hiệu hóa tạm thời ứng dụng diệt virus.

6. Loại bỏ hóa Windows Firewall

Tính năng Windows Firewall nhiều khi cũng tạo trở ngại đến quá trình setup trò chơi. Bạn cũng có thể thực hiện cách tắt tường lửa Win 10 bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows, sau đó nhập từ bỏ khóa ‘Windows Defender Firewall’ cùng nhấn Enter. Cửa sổ Windows Firewall sẽ xuất hiện như hình:

*

Click vào Turn Windows Defender Firewall on or off nhằm mở tùy chỉnh cấu hình (hình minh họa).

*

Tick chọn cả hai tùy lựa chọn Turn off Windows Defender Firewall (hình trên) và click OK.

7. Re-register ISDone.dll trong Command Prompt

Việc đăng ký lại tệp tin DLL là giữa những cách sửa lỗi ISDone.dll có lợi nhất. Để tiến hành việc đk lại file ISDone.dll, hãy tuân theo hướng dẫn sau:

Nhấn phím Windows, gõ “command prompt”.Nhấp chuột cần vào Command Prompt và lựa chọn Run as administrator.

*

Nhập mẫu lệnh ‘regsvr32 Isdone.dll’ trong cửa sổ Command Prompt, kế tiếp nhấn phím Enter.

*

Sau đó nhập loại lệnh ‘regsvr32 unarc.dll’ trong cửa sổ Command Prompt kế tiếp nhấn Enter.

*

Trên đây samseinfo.com vẫn hướng dẫn bạn 7 biện pháp sửa lỗi ISDone.dll, các bạn hãy thử qua lần lượt những cách trên và bình luận cho samseinfo.com về đều vướng mắc gặp phải tại đoạn Comment dưới nhé. Trường hợp thấy bài viết có ích, hãy like & share để ủng hộ samseinfo.com. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.