Laptop bị lỗi error launching installer là lỗi thường xảy ra khi bạn tiến hành cài đặt hay gỡ bỏ một phần mềm nào đó trên laptop. Có rất nhiều nguyên nhân để dẫn tới lỗi nsis error launching installer. Sau đây hãy cùng 30giay.vn tìm hiểu về cách khắc phục lỗi này trong bài viết sau đây nhé

1. Lỗi NSIS Error Launching Installer vì file cài đặt chứa tiếng Việt có dấu

Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến error launching installer. Trường hợp này còn được gọi là lỗi hiển thị chung về bảng mã. Cụ thể hơn là bảng mã UTF-8. Lỗi này do khi cài đặt phần mềm mà tên thư mục hay tên file cài đặt chứa tiếng việt có dấu thì lỗi này sẽ xảy ra.

Đang xem: Lỗi nsis error khi cài game

Ví dụ: C:/Lỗi laptop/cài đặt.exe

Để khắc phục bạn có thể thực hiện các cách sau đây:

Cách 1: Sửa tên folder chứa file “.exe” thành không dấu.Cách 2: Di chuyển file cài đặt sang 1 thư mục khác.Cách 3: Vượt qua cơ chế kiểm tra mã CRC bằng cách chạy lệnh command– Nhấn tổ hợp phím Windows + R để hiển thị cửa sổ Run– Tại cửa sổ Run gõ cmd rồi nhấn Enter.– Gõ đường dẫn tới file cài đặt bằng cú pháp “ổ cứng:/link.exe /NCRC”

Ví dụ: D:/test/namcupeo.exe /NCRC

– Sử dụng phần mềm có gói cài đặt hỗ trợ Unicode để cài đặt bình thường.

2. Lỗi NSIS Error Launching Installer do virus hoặc phần mềm diệt virus

Nhiễm virus là điều mà laptop của bạn không thể tránh khỏi trong quá trình hoạt động. Trong 1 số trường hợp, có thể file cài đặt của bạn đã bị nhiễm virus đa cấu hình W32.VomoC.PE hoặc W32.SalityVJ.PE… là nguyên nhân khiến laptop bị lỗi error launching installer. Cách tốt nhất để khắc phục lúc này là tải về các ứng dụng hỗ trợ loại bỏ virus free hoặc bản quyền tính phí. Sau đó quét virus và thử lại xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé!

*

Ngoài nguyên nhân do file bị nhiễm virus thì cũng có trương hợp file .exe lại bị chính phần mềm antivirus chặn lại. Do đó, nếu bạn có bắt gặp lỗi error launching installer khi cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng thì hãy vô hiệu hóa tạm thời antivirus trước nhé.

3. Một số nguyên nhân gây lỗi khác

Ngoài những nguyên nhân phổ biến được chia sẻ ở trên thì một số nguyên nhân khác sau đây cũng sẽ khiến laptop bị lỗi error launching installer gồm:

File cài đặt bị thiếu trong quá trình tải về.File cài đặt bị lỗi.

Để khắc phục thì bạn cần phải tải lại file cài đặt sau đó ứng dụng các cách sửa lỗi ở trên nhé!

1. Đổi tên thư mục:

Nhấp chuột phải vào thư mục đang lưu trữ phần mềm mà bạn đang cần cài đặt, sau đó chọn “Rename” và thay đổi tên của nó thành “không có dấu”, ví dụ “doitenthumuc” và tiến hành cài đặt lại. Thông thường “lỗi error launching installer” sẽ được khắc phục ở bước này. Tiếp tục làm theo những bước(2,3,4) bên dưới nếu nó không thành công.Lưu ý: hãy tải và cài đặt lại phần mềm sau mỗi lần thực hiện những cách tiếp theo.

Xem thêm:

2. Xóa toàn lịch sử trình duyệt Web:

Để thực hiện việc này, trong cửa sổ trình duyệt, mở trình cài đặt và chọn xoá lịch sử duyệt web. Tiếp theo, chọn 4 hộp kiểm cần xóa sau, “lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache, cookie và các dữ liệu trang web khác”.

3. Tải và cài đặt lại phần mềm:

Hãy tải mới phần mềm từ một nguồn khác và cài đặt lại.

4. Cập nhật:

Hãy cập nhật tất cả các phần mềm cần thiết như: phần mềm chống virus, phần mềm dọn rác hoặc phần mềm bảo mật trên máy tính của bạn.

5. Tắt các phần mềm:

Tắt các ứng dụng, phần mềm chống vi-rút hoặc bất kỳ công cụ hỗ trợ máy tính nào trên máy tính của bạn, trước khi bạn thực hiện tải về phần mềm đang cần cài đặt của bạn.

Xem thêm:

6. Quét virus toàn bộ:

Kiểm tra và quét sạch toàn bộ máy tính của bạn và thử lại.

Như vậy 30giay đã hướng dẫn đến bạn cách khắc phục lỗi nsis error launching installer. Chúc bạn thực hiện thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *