Money Master The Game: 7 Simple Steps To Financial Freedom

Tony Robbins: Nếu chúng ta ko biết cách cai quản chi phí, chủ yếu đồng tiền đã cai quản bạn

Tóm lược sách Money: Master The trò chơi của tỷ phú Tony Robbins

Tóm gọn trong 1 câu: “Money: Master The Game” chỉ ra rằng 7 bước đơn giản dễ dàng và để được tự do tài chủ yếu, dựa trên lời khulặng của những đơn vị đầu tư chi tiêu đại gia xuất sắc tốt nhất thế giới, được phỏng vấn vị Tony Robbins.

Bạn đang xem: Money master the game: 7 simple steps to financial freedom

*
3

Tôi đã được trao cuốn nắn sách nàhệt như một món kim cương Giáng Sinch vào khoảng thời gian 2014, sát bên là quyển sách “I Will Teach You To Be Rich”. Tony Robbins đã không cho là ông sẽ viết một cuốn sách không giống sau thời điểm xuất bản “Awaken The Giant Within” vào năm 1991. Và trong hơn hai mươi năm, ông đang không viết cuốn như thế nào.

Nhưng ông cảm giác đau lòng bởi vì hồ hết tổn thất với đau đớn bởi vì cuộc rủi ro khủng hoảng tài thiết yếu năm 2008 cùng hiểu được ông đề nghị thực hiện kỹ năng của mình, ông tiếp cận 1% những người dân đi đầu trong nghề tài chủ yếu, để giúp hầu hết fan cai quản tài bao gồm của họ xuất sắc rộng.

Sau 4 năm nghiên cứu và phân tích và vấn đáp, ông đã tổng hợp được gần như lên tiếng tốt nhất có thể nhằm có thể viết xuống trong khoảng thời gian gần 700 trang giấy. Và công dụng là? Cuốn nắn sách trở nên thành phầm hút khách duy nhất của tờ New York Times, sẽ phân phối được 1 triệu bạn dạng trong thời hạn đầu tiên.

Đây là 3 điều lớn số 1 bạn nên ghi nhớ nhằm bắt đầu:

1. Không khi nào reviews rẻ sức mạnh “lốt mũ” của lãi kxay.

2. Chọn một trong những năm kim chỉ nam tài chính để cho biết thêm rằng sự tự do tài thiết yếu nằm trong vòng tay.

3. Đa dạng hóa những khoản đầu tư chi tiêu của doanh nghiệp bằng phương pháp thực hiện một hệ thống 3-xô.

*

quý khách sẽ sẵn sàng chuẩn bị để có được nền giáo dục tài thiết yếu mà lại không người nào dạy bạn nghỉ ngơi trường học tập chưa? Nào, hãy thuộc bước đầu.

Bài học 1: Không lúc nào review phải chăng sức khỏe “vệt mũ” của lãi suất vay kép

Nếu chúng ta sẽ tham khảo thêm bắt tắt về “tài chủ yếu cá nhân”, bạn cũng có thể nhận định rằng tôi nnhị đi nhai lại điều mà lại ai cũng biết, dẫu vậy phần nhiều bạn đích thực không hiểu điều này.

Sự phát triển theo cấp số nón không hề nhỏ, cực kỳ khó để biểu đạt điều đó cùng với chổ chính giữa trí con fan. Cách rất tốt để tạo bất ngờ mang lại chủ yếu bạn là cẩn thận ví dụ này, y hệt như mẩu truyện “vội vàng giấy lên khía cạnh trăng” tốt “10 năm đầu đầu tư chi tiêu mau chóng có mức giá trị hơn 35 năm đầu tư muộn” vậy.

Cuốn nắn sách này tạo thành một ví dụ hoàn hảo nhất không giống để nói tới điều này.

khi Benjamin Franklin chết thật vào thời điểm năm 1790, ông vẫn vướng lại 1,000$ cho tất cả nhì thị trấn Boston cùng Philadelphia, dẫu vậy chỉ với sau khi dùng nó chi tiêu và ko dùng mang lại nó trong 100 năm. Sau đó, họ có thể thu hồi một trong những phần của nó với phải để nó sinh hoạt kia thêm 100 năm nữa.

– Sau 100 năm, Philadelphia rút 500,000$ nhằm gây ra viện Franklin, đó là một trong viện bảo tàng. 100 năm tiếp theo. số dư sau cuối của tài khoản ngân hàng năm 1990 là 2 triệu đô la.

– Boston đã thao tác thậm chí còn tốt hơn trong Việc đầu tư cùng đã đưa 1,000$ thành 4.5 triệu đô la vẻ vang.

Sao rất có thể chứ?

Nhưng sự thật là vậy đấy! Vì vậy, ĐỪNG BAO GIỜ nhận xét thấp sức mạnh của lãi kép.

Bài học tập 2: Hãy mang lại bạn dạng thân thấy chúng ta có thể có được tự do thoải mái tài chính bằng cách chọn một trong 5 mục tiêu

Nếu tôi hỏi các bạn số chi phí buộc phải tìm kiếm được bao nhiêu tuyệt vời thì 9 trong các 10 bạn sẽ vấn đáp với tôi rằng: 1 triệu đô la.

Tại sao lại là một trong những triệu đô la? Chúng ta được vẽ với số lượng này như các con con ruồi cất cánh vào ánh sáng. Đó chỉ là một trong những số lượng tùy tiện.

Đây là 1 trong những trong những điều đặc biệt hơn: 51,000 USD.

Tại sao?

– Bởi vì chưng chính là chi tiêu mức độ vừa phải hàng năm của một fan bự Mỹ.

– Nếu bạn cũng có thể tìm kiếm được 51,000 đô la từ bỏ đầu tư chi tiêu, chúng ta ko lúc nào đề xuất thao tác nữa. Đó là toàn bộ hầu hết gì bạn cần. Một triệu rộng vội vàng 20 lần.

Điều đó tất cả có tác dụng bạn cảm thấy thoải mái?

Mục tiêu 51,000 đô la làm cho câu hỏi có được các phương châm tài thiết yếu của công ty dễ dãi hơn không ít.

Xem thêm: Khung Long Bao Chúa Ăn Thịt Người, Khủng Long Đại Náo Thành Phố

Chuyện các ít như thế nào tùy ở trong vào chúng ta, cùng bài toán đặt đa số kim chỉ nam rõ ràng để giúp các bạn thực tiễn về đa số gì chúng ta cũng có thể đã có được trong tầm thời hạn kia.

Dưới đấy là 3 mục tiêu Tony đề xuất:

1. Đủ tiền từ bỏ những hoạt động từ bỏ chi tiêu để cho đưa ra trả những chi phí sinch hoạt cơ bản: chi phí thuê nhà, thực phđộ ẩm, ứng dụng, thế chấp ngân hàng tiềm năng với di chuyển.

2. Kiếm đầy đủ tiền trường đoản cú chi tiêu nhằm trả chi phí sinch hoạt cơ bản cùng với niềm vui, nlỗi đi du lịch, đi coi phyên ổn, cài áo xống bắt đầu tiếp tục, vv

3. Đảm bảo đầy đủ tiền từ những khoản đầu tư chi tiêu để hòa bình về tài bao gồm cùng ko bao giờ cần thao tác trở về, Có nghĩa là 51,000 đô la hàng năm.

Đối với số 3, bạn phải $ 640,000 đầu tư, để chúng ta đã có được chiến phẩm 8% hàng năm – chỉ rộng một chút ít so với lợi nhuận vừa đủ của thị phần chứng khoán trong một năm nhất thiết . quý khách hàng rất có thể không bao giờ có thể tìm được 1 triệu đô la vào cả cuộc sống, mà lại vẫn có thể đạt cho một điểm nhưng chúng ta không lúc nào yêu cầu làm việc nữa.

Bài học 3: Sử dụng hệ thống 3-xô của Tony Robbins để đa dạng hóa những khoản đầu tư của bạn

Đây là một biện pháp đơn giản dễ dàng để phân bổ toàn bộ số chi phí đầu tư chi tiêu của khách hàng (10% thu nhập của chúng ta là một trong những khoản giỏi với để giúp bạn hơi xa, tương đối nkhô cứng, cơ mà ko làm cho tổn định sợ hãi đến đầu tư của doanh nghiệp quá nhiều).

Tony gợi nhắc gồm 3-xô:

1. Xô bình yên.

2. Xô vững mạnh.

3. Xô thèm khát.

Xô an toàn cất các khoản chi tiêu bình yên, chẳng hạn như trái phiếu, sẽ không còn mang lại những lợi nhuận, nhưng lại đang gần như không làm bạn mất chi phí.

Xô lớn mạnh là phần nhiều khoản đầu tư chi tiêu có rủi ro khủng hoảng rộng, y như các cổ phiếu hay cao hơn nữa ROI vừa đủ vào thời hạn lâu năm, dẫu vậy bọn chúng biến động nhanh chóng trong thời gian ngắn cùng hoàn toàn có thể có tác dụng các bạn khốn đốn đôi khi.

Xô ước mong rước tự lợi tức đầu tư bạn tìm kiếm được tự hai xô tê, ví dụ 10% giá trị danh mục chi tiêu của người tiêu dùng vào thời gian cuối tưng năm.

Làm được không ít tiền chỉ có ý nghĩa khi bạn thực thụ áp dụng tiền để sinh sống cuộc sống mà lại bạn có nhu cầu – vày vậy nhưng mà không có xô khao khát, hai xô sót lại liệu bao gồm còn ý nghĩa?

Những ý tôi đúc rút mang lại phiên bản thân

– “I will teach you lớn be rich” giành riêng cho các ai không chuẩn bị nhằm tiết kiệm tuy vậy vẫn ý muốn ban đầu chi tiêu.

– “Rich Dad Poor Dad” phù hợp với người đã bao gồm tiết kiệm ngân sách và chi phí nhưng chưa bắt đầu đầu tư.

– “Money Master The Game” dành riêng cho cả hai nhóm bên trên, thêm vào đó đầy đủ ai đó đã tiết kiệm ngân sách, đang đầu tư chi tiêu tuy thế hoàn toàn có thể chưa thấy hết lợi tức đầu tư mong rằng.

– Tôi tất cả cuốn sách này, và gần như trong những số ấy dành cho toàn bộ hầu như bạn – từ bỏ học viên lớp 1 đến các nhà làm chủ hạng mục. Bạn hoàn toàn có thể hiểu hết cuốn sách hoặc chỉ gọi phần nào tương quan tới bạn.

– Quý Khách đã học tập được giải pháp phân chia hạng mục đầu tư chi tiêu tự phần đa đơn vị đầu tư chi tiêu kiệt xuất trên thế giới như Ray Dalio xuất xắc David Swensen. Những bài phỏng vấn với 12 nhà đầu tư chi tiêu này thôi cũng trân quý gấp 10 lần giá bìa quyển sách.

– Nhưng cuốn nắn sách này giỏi rộng vậy các. Để rất có thể giúp cho 100 triệu con người với tổ chức Feeding America, Tony vẫn khuyến mãi cuốn sách này với mức phí tổn chỉ bằng tổn phí giao nhấn.

Những cầm lược trên cho chính mình mọi ý tưởng cơ bạn dạng về đầu tư chi tiêu, nhưng nếu bạn không sẵn sàng chuẩn bị nhằm đưa ra 8 đô la mang lại cuốn sách, chắc rằng bạn sẽ khó cơ mà trnghỉ ngơi bắt buộc giàu có tự trong bao gồm suy xét của chính mình.

Quý Khách rất có thể học tập được gì thêm từ bỏ nắm lược sách này?

– Tại sao bạn cần bỏ tiền vào tài khoản đầu tư hàng tháng dù rằng khôn cùng ít.

– Sự khác hoàn toàn thân một tín đồ được ủy thác cùng đơn vị thế vấn tài bao gồm, và tại sao điều này thì rộng mẫu kia

– Hai kim chỉ nam tài chính quan trọng đặc biệt khác nhưng mà chúng ta có thể đạt được

– lúc ban đầu, thời khắc nào là tương xứng để đầu tư

– Làm sao nhằm tăng speed tiến trình

– Tại sao yêu cầu kiên trì để chiến thắng vào trò chơi tài chính

– Phân té danh mục “xuyên suốt mùa” theo phong cách Ray Dalio

– Làm cách như thế nào nhằm ngăn phòng ngừa lỗ lã

Rồi đó, giờ thì bạn sẽ khuyến khích ai đọc cuốn nắn sách này đây?

Một đứa trẻ 9 tuổi, bạn vừa mới nhận thấy khoản tiền tiêu vặt đầu tiên cùng bắt đầu vừa bắt đầu học phần đa ý niệm trước tiên về tiền; một bạn đôi mươi tuổi, bạn vẫn đang còn cơ hội nhằm mở đầu thật sớm cùng nhận được tưởng ttận hưởng đáng giá 10 năm tiếp nối, học bất kỳ ai vẫn tồn tại vẫn cần xoay trở cùng với đồng lương của mình.