Khi chơi game trên PC, bạn thường có thể chọn giữa chế độ hiển thị toàn màn hình và toàn màn hình. Một ố trò chơi cung cấp tùy chọn thứ ba l&#224

*

*

NộI Dung:

Khi chơi game trên PC, bạn thường có thể chọn giữa chế độ hiển thị toàn màn hình và toàn màn hình. Một số trò chơi cung cấp tùy chọn thứ ba là cửa sổ không samseinfo.comền (nếu không, bạn có thể thử giả mạo Sử dụng Thủ thuật này để chơi bất kỳ trò chơi PC nào ở Chế độ toàn màn hình giả Công cụ nhỏ thông minh này đánh lừa mọi trò chơi (hoặc chương trình, đối với vấn đề đó) để chạy trong không biên giới cửa sổ. Đọc thêm). Ba tùy chọn khác nhau này có ý nghĩa gì, và cái nào là tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu.

Đang xem: Phần mềm chơi game ở chế độ cửa sổ

Đang xem: Cách chơi game ở chế độ cửa sổ

Chế độ toàn màn hình

Chế độ toàn màn hình chính xác như âm thanh của nó: màn hình hiển thị trò chơi chiếm toàn bộ màn hình của bạn. Đằng sau hậu trường, một ứng dụng toàn màn hình có toàn quyền kiểm soát đầu ra màn hình, nghĩa là những gì nó hiển thị có mức độ ưu tiên cao nhất.

Nói chung, ở chế độ toàn màn hình, bạn có thể chơi một trò chơi ở độ phân giải màn hình. Nếu bạn có màn hình 1920 × 1080 (1080p), khi bạn mở một trò chơi toàn màn hình, nó sẽ chơi ở 1080p.

Nếu bạn có nhiều màn hình, bạn đã thắng được có thể di chuyển giữa chúng ở chế độ toàn màn hình. Con trỏ chuột của bạn vẫn bị khóa với màn hình hiển thị trò chơi. Bạn phải sử dụng Alt + Tab nhảy ra khỏi một trò chơi

Ưu điểm: Máy tính dành hầu hết các tài nguyên cho trò chơi, có khả năng tốc độ khung hình cao hơn các tùy chọn khác, có thể vô tình chuột vào một màn hình khác. Nhược điểm: Chuột bị khóa với một màn hình, bỏ qua một trò chơi trong vài giây.

Chế độ cửa sổ

*

Chế độ cửa sổ cũng khá tự giải thích: trò chơi chạy trong một cửa sổ thay vì chiếm toàn bộ màn hình. Điều này cho phép bạn thay đổi kích thước nó để chạy trong một hộp nhỏ hơn. Vì trò chơi không sử dụng toàn bộ màn hình, máy tính của bạn tiếp tục chạy các tiến trình khác trong nền bình thường.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể muốn trò chơi của mình sử dụng càng nhiều màn hình càng tốt. Do đó, trừ khi bạn đa nhiệm trong khi chơi hoặc chỉ muốn trò chơi của bạn sử dụng một chút màn hình, một trong hai tùy chọn khác là thích hợp hơn.

Ưu điểm: Cho phép bạn chạy trò chơi ở bất kỳ kích thước nào bạn thích, dễ dàng chuyển sang các cửa sổ khác. Nhược điểm: Nhiều khả năng độ trễ đầu vào, trò chơi trông tệ hơn ở kích thước nhỏ hơn, tốc độ khung hình giảm.

Chế độ cửa sổ không biên giới

Chế độ này là một sự thỏa hiệp giữa hai người kia. Chế độ cửa sổ không samseinfo.comền trông giống như chế độ toàn màn hình, nhưng nó thực sự ở chế độ cửa sổ chạy ở kích thước toàn màn hình không có samseinfo.comền. Nó kết hợp lợi ích của samseinfo.comệc trò chơi của bạn chiếm toàn bộ màn hình với sự tiện lợi khi có thể di chuyển đến màn hình khác ngay lập tức.

Xem thêm:

Tuy nhiên, vì chế độ cửa sổ của nó, Windows vẫn chạy các tiến trình khác trong nền. Điều này có thể dẫn đến lượt truy cập hiệu suất.

Ưu điểm: Cho phép bạn thưởng thức màn hình toàn màn hình trong khi vẫn chuyển đổi màn hình dễ dàng. Nhược điểm: Quá trình nền có thể giới thiệu độ trễ đầu vào và giảm tốc độ khung hình.

Chế độ nào là tốt nhất để sử dụng?

Sử dụng chế độ toàn màn hình nếu bạn muốn dành toàn bộ sức mạnh máy tính của mình để chạy trò chơi và không cần phải nhanh chóng rời khỏi trò chơi.

Sử dụng chế độ cửa sổ không biên giới nếu máy tính của bạn đủ mạnh để bù cho các quá trình nền và bạn đa nhiệm trên các màn hình khác trong khi chơi.

Chỉ sử dụng chế độ cửa sổ nếu bạn muốn chơi ở kích thước nhỏ hơn toàn màn hình vì một số lý do.

Xem thêm: Tải Game Ninja Huyen Thoai Online, Game Huyền Thoại Một Ninja, Game Ninja

Cho dù bạn sử dụng loại nào, bạn nên đóng các ứng dụng khác trước khi bắt đầu chơi trò chơi và tinh chỉnh máy tính để có trải nghiệm chơi game tốt hơn Làm thế nào để Tối ưu hóa Windows 10 cho Chơi game và Hiệu suất Bạn có chơi game trên Windows 10 không? Sử dụng các mẹo này để tối ưu hóa Windows 10 để chơi game và thiết lập nó để có hiệu suất tốt nhất. Đọc thêm .

Nếu là một người chơi PC thông thường, bạn biết rằng chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình đôi khi có thể là một trải nghiệm khó chịu. Chuyển sang một chương trình nền, sử dụng màn hình thứ hai hoặc đột nhiên nhận được thông báo có trọng tâm có thể làm rối loạn trò chơi của bạn. Chơi trò chơi trong cửa sổ khắc phục được những sự cố này, nhưng nó kém hấp dẫn hơn và không sử dụng hiệu quả toàn bộ không gian màn hình của bạn.

Chế độ cửa sổ không viền là một giải pháp thanh lịch. Nó chạy trò chơi trong một cửa sổ (với một hiệu suất nhỏ đạt được), nhưng giảm cửa sổ đó xuống khoảng chiều rộng pixel trên mọi kích thước. Đặt trò chơi chạy trong một cửa sổ bằng hoặc gần mức tối đa và bạn có thể nhận được những hình ảnh toàn màn hình tuyệt đẹp đó trong khi có thể chuyển ngay sang chương trình khác,

Hầu hết các trò chơi cao cấp được xuất bản những ngày này đều cung cấp một cái gì đó như chế độ cửa sổ không viền. Nhưng nếu bạn đã tìm thấy một lỗi không có, thì đó là một điều dễ dàng để khắc phục bằng một ứng dụng phần mềm miễn phí tiện dụng.

Đang xem: Phần mềm chơi game ở chế độ cửa sổ

Tải xuống Fullscreenizer

Đi đến địa chỉ này : đó là trang dành cho một ứng dụng phần mềm miễn phí nhỏ có tên là Fullscreenizer. Nhấp vào “thực thi” để chuyển đến trang tải xuống, sau đó nhấp vào nút “tải xuống”. Bạn sẽ tải tệp ZIP xuống màn hình của mình.

*

Giải nén tệp bằng bất kỳ chương trình nào bạn thích, sau đó bấm đúp vào tệp fullscreenizer.exe.

Xem thêm: Top 10 Game Đua Xe Đồ Họa Đẹp Cho Pc Không Thể Bỏ Qua, Top Game Đua Xe Hay Nhất Cho Pc Và Console

Xem thêm:

Bây giờ bạn cần phải cấu hình trò chơi.

Chuẩn bị sẵn sàng trò chơi của bạn

Mở trò chơi bạn muốn áp dụng thay đổi và truy cập bảng cấu hình của trò chơi đó. Thay đổi chế độ hiển thị thành “cửa sổ” thay vì “toàn màn hình”.

*

Bây giờ trước khi áp dụng các thay đổi, hãy chọn độ phân giải cao nhất có thể. Nói chung, đây là độ phân giải giống như màn hình chính của bạn (rất có thể là 1920 × 1080 ở 60hz đối với màn hình máy tính để bàn và máy tính xách tay hiện đại). Điều này sẽ làm cho cửa sổ hiển thị ở cùng độ phân giải với màn hình của bạn, nhưng do các yếu tố không thích ứng của giao diện người dùng Windows như thanh tác vụ, bạn sẽ thực sự không thể xem toàn bộ cửa sổ cùng một lúc.

Áp dụng các thay đổi cho trò chơi của bạn và xác minh chúng hoặc khởi động lại trò chơi nếu cần.

Kích hoạt Fullscreenizer

Bây giờ với cả trò chơi và Fullscreenizer, hãy chuyển khỏi trò chơi bằng lệnh Alt + Tab của Windows. Nhấp vào cửa sổ Fullscreenizer và nhấp vào “làm mới” nếu bạn không thấy trò chơi của mình trong danh sách các chương trình đang chạy.

*

Bây giờ chỉ cần nhấp vào trò chơi và nhấp vào “Fullscreenize.” Trò chơi sẽ trở lại tiêu điểm ở phía trước, bây giờ bao gồm thanh tác vụ và tất cả các cửa sổ khác. Bingo, bạn có một cửa sổ toàn màn hình đang chạy ở độ phân giải tối đa của màn hình, nhưng bạn có thể chuyển sang các chương trình khác bằng Alt + Tab hoặc phím Windows mà không bị trễ hai đến năm giây với màn hình trống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *