Sách lập trình game với unity

Game Developer đôi khi cũng cần tài liệu tham khảo để có thêm những ý tưởng mới hay chỉ đơn giản là cập nhật những kiến thức trong ngành. Tuy nhiên, công việc chiếm rất nhiều thời gian và bạn gần như không có thời gian để tìm kiếm những nguồn tài liệu mới?

Fast Track đã chọn lọc ra các tài liệu lập trình game hay nhất bao gồm ebook, khóa học online, các diễn đàn, tutorial để giúp bạn:

Nắm được kiến thức cơ bản trong lập trình Game.Phát triển kĩ năng tư duy cần thiết.Có nơi trao đổi, giao lưu với các Game Developer khác.

Bạn đang xem: Sách lập trình game với unity

Bạn đang xem: Sách lập trình game với unity

Ebook hay cho Game Developer

2. Advanced Android 4 Games

Là cuốn sách nâng cao sau cuốn “Beginning Android 4 Games Development”, nó sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng và kiến thức về App Game trên nền tảng Android.

Ngoài những kiến thức và kĩ năng trên, bạn còn biết được:

Cách thêm vào những fonts chữ đẹp, UI/IX APIs, multi-tasking, multi-touch codeCách làm cho hiệu năng nhanh hơn cùng nhiều tính năng khác.

Những Dev nào đã học qua cuốn “Beginning Android 4 Games Development” hoặc đã có nền tảng vững chắc về Android đều có thể lĩnh hội tốt cuốn này.

4. Beginning iPhone Games Development

Lập trình game trên iPhone luôn là một đề tài “nóng” với các Dev. Do đó, cuốn sách này sẽ là bước khởi đầu cực hữu ích cho những Dev muốn lập trình game iOS và đã có kiến thức lập trình mobile căn bản. Sách sẽ giúp bạn:

Biết được những phương pháp thiết kế hình ảnh 2D lẫn 3D trên màn hình iPhone.Biết được các kĩ thuật tạo animation riêng cho game bằng Core Animation.Thực hiện những cảnh hành động từ dễ đến phức tạp, thêm hiệu ứng, âm thanh, tạo những tính năng cho 2 người chơi trở lên.

7. Game Testing: All in One

“Game Testing: All in One” là phiên bản mới nhất của cuốn sách nổi tiếng cùng tên, vốn là “gối đầu giường” của các Game Tester/QA. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn:

Kiến thức về Game Testing và những công cụ thực tế cho công việc này.Hướng dẫn từng bước một trong quy trình Testing cho đến những phương pháp QA, quy chuẩn đo lường chất lượng cần thiết.Rất nhiều các case study thực tế về game trên nền tảng Mobile, Web game, Social Networking cho bạn tham khảo.Câu hỏi, bài tập, template, bảng biểu để bạn có thể thực hành Testing ngay lập tức.

Tài liệu lập trình game này thích hợp cho mọi Dev đang làm trong ngành Game và muốn chuyển sang làm Tester/QC/QA.

8. iPhone 3D programming

Đây là quyển sách chuyên sâu về lập trình game 3D trên iPhone với OpenGL ES. Để đọc và ứng dụng được kiến thức trong đây thì bạn phải có kiến thức nền về lập trình game trên iPhone cơ bản.

9. C++ Game Development Primer

“C++ Game Development Primer” là tài liệu lập trình game bằng C++ cực kì hữu ích.

Sách dành cho các Dev C++ đã có kinh nghiệm và muốn chuyển sang lập trình game bằng ngôn ngữ này.

Xem thêm:

Khóa học lập trình Game online hay

1. Game Development Fundamentals with Python (Học phí: 14$)

Đây là khóa học cơ bản cho những Dev đã có kiến thức cơ bản về Python và muốn chuyển sang lập trình game bằng ngôn ngữ này.

Khóa học bao gồm 11 bài giảng trong 1,5h, được thiết kế đơn giản, dễ hiểu để bạn có thể bắt tay ngay vào thực hành và từ đó trở thành một Game Developer chuyên nghiệp.

Kết thúc khóa học này, bạn sẽ hiểu được cách lập trình game cơ bản với ngôn ngữ Python, từ việc viết code cho nhân vật, vật thể, các chuyển động, tùy chỉnh…


*

3. Raywenderlich

Đây là kho tổng hợp các Tutorials của Swift và Cocos2d, Corona, Unity… bằng video khá ấn tượng.

4. Kilobolt

Đây là nguồn Tutorials khá hay cho game trên nền tảng Android cùng diễn đàn để giao lưu, học hỏi.

5. Android Application Development Tutorials

Kho tổng hợp 100+ bài học, hướng dẫn lập trình bằng video trên nền tảng Android.

Các tài liệu lập trình game khác

1. Gamedev

Đây là diễn đàn cập nhật tin tức, chia sẻ mọi thứ về lập trình game, rất hữu ích cho mọi Dev từ mới nhập môn cho đến cao cấp.

2. Game Institute

Đây là website dạy lập trình game chuyên nghiệp với các khóa về Game Art & Design, lập trình Game cơ bản, lập trình game nâng cao, lập trình video game với thời gian từ vài tháng lên đến 24 tháng. Học phí cũng đa dạng từ thấp đến cao cho bạn lựa chọn.

3. Gamasutra

Kênh thông tin về mọi loại Computer và Mobile Game cũng như việc làm trong ngành với các bài viết và hướng dẫn chuyên sâu.

4. Cocos2D

Kho tàng này bao gồm rất nhiều tài liệu và hướng dẫn chuyên sâu về Cocos2d – Engine lập trình đa nền tảng phổ biến nhất trên thế giới cùng một forum để các Dev có thể trao đổi với nhau.

Các diễn đàn, trang tin tức về Game bằng tiếng Việt

1. Gamek

2. Gamestudio

Đây cũng là một trang thông tin thị trường và lập trình game chất lượng, quy tụ nhiều bài viết hay và bổ ích.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những tài liệu bổ ích về ngành lập trình Game nhé!