SÁCH LẬP TRÌNH GAME VỚI UNITY

Game Developer thỉnh thoảng cũng phải tài liệu tham khảo để có thêm những phát minh mới tốt chỉ dễ dàng là update những kỹ năng trong ngành. Mặc dù nhiên, quá trình chiếm không hề ít thời gian và bạn gần như không có thời gian nhằm tìm kiếm phần nhiều nguồn tư liệu mới?

Fast Track đã chọn lọc ra những tài liệu lập trình trò chơi hay nhất bao hàm ebook, khóa huấn luyện online, các diễn đàn, tutorial để giúp đỡ bạn:

Nắm được kiến thức cơ bản trong lập trình Game.Phát triển tài năng tư duy nên thiết.Có địa điểm trao đổi, gặp mặt với những Game Developer khác.

Bạn đang xem: Sách lập trình game với unity

Bạn đã xem: Sách lập trình trò chơi với unity

Ebook hay mang đến Game Developer

2. Advanced game android 4 Games

Là cuốn sách nâng cao sau cuốn “Beginning apk 4 Games Development”, nó sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng và kỹ năng và kiến thức về ứng dụng Game trên nền tảng Android.

Ngoài những kiến thức và năng lực trên, chúng ta còn biết được:

Cách thêm vào hồ hết fonts chữ đẹp, UI/IX APIs, multi-tasking, multi-touch codeCách tạo nên hiệu năng nhanh hơn cùng với rất nhiều tính năng khác.

Những Dev nào sẽ học qua cuốn “Beginning android 4 Games Development” hoặc đã tất cả nền tảng kiên cố về game android đều rất có thể lĩnh hội xuất sắc cuốn này.

4. Beginning iPhone Games Development

Lập trình trò chơi trên iPhone vẫn là một đề tài “nóng” với các Dev. Bởi vì đó, cuốn sách này vẫn là bước mở màn cực hữu ích cho hầu như Dev hy vọng lập trình game iOS với đã có kỹ năng và kiến thức lập trình mobile căn bản. Sách sẽ giúp bạn:

Biết được những phương pháp kiến thiết hình ảnh 2D lẫn 3 chiều trên screen iPhone.Biết được các kĩ thuật tạo nên animation riêng mang lại game bằng Core Animation.Thực hiện đông đảo cảnh hành vi từ dễ đến phức tạp, thêm hiệu ứng, âm thanh, sản xuất những tuấn kiệt cho 2 người chơi trở lên.

7. Game Testing: All in One

“Game Testing: All in One” là phiên bản mới duy nhất của cuốn sách danh tiếng cùng tên, vốn là “gối đầu giường” của các Game Tester/QA. Cuốn sách sẽ đem về cho bạn:

Kiến thức về game Testing và những công cụ thực tế cho các bước này.Hướng dẫn từng bước một trong quy trình Testing cho đến những cách thức QA, quy chuẩn đo lường chất lượng cần thiết.Rất nhiều những case study thực tiễn về game trên gốc rễ Mobile, website game, Social Networking cho mình tham khảo.Câu hỏi, bài bác tập, template, bảng biểu để chúng ta cũng có thể thực hành Testing ngay lập tức lập tức.

Tài liệu lập trình trò chơi này tương thích cho phần đa Dev đang làm trong ngành game và mong mỏi chuyển sang có tác dụng Tester/QC/QA.

8. iPhone 3 chiều programming

Đây là quyển sách chuyên sâu về xây dựng game 3 chiều trên iPhone cùng với OpenGL ES. Để phát âm và ứng dụng được kỹ năng và kiến thức trong phía trên thì các bạn phải có kiến thức và kỹ năng nền về lập trình game trên iPhone cơ bản.

9. C++ trò chơi Development Primer

“C++ game Development Primer” là tài liệu xây dựng game bằng C++ cực kỳ hữu ích.

Sách dành cho các Dev C++ đã có kinh nghiệm tay nghề và mong muốn chuyển sang trọng lập trình trò chơi bằng ngữ điệu này.

Xem thêm:

Khóa học tập lập trình Game online hay

1. Game Development Fundamentals with Python (Học phí: 14$)

Đây là khóa đào tạo và huấn luyện cơ bạn dạng cho đều Dev đã có kiến thức cơ phiên bản về Python với muốn chuyển sang trọng lập trình game bằng ngôn từ này.

Khóa học bao gồm 11 bài bác giảng vào 1,5h, được thiết kế đơn giản, dễ nắm bắt để chúng ta cũng có thể bắt tay tức thì vào thực hành thực tế và từ bỏ đó biến đổi một trò chơi Developer siêng nghiệp.

Kết thúc khóa đào tạo này, bạn sẽ hiểu được giải pháp lập trình game cơ bạn dạng với ngôn ngữ Python, từ các việc viết code mang đến nhân vật, thiết bị thể, những chuyển động, tùy chỉnh…


*

3. Raywenderlich

Đây là kho tổng hợp những Tutorials của Swift với Cocos2d, Corona, Unity… bằng đoạn phim khá ấn tượng.

4. Kilobolt

Đây là nguồn Tutorials tương đối hay cho game trên gốc rễ Android thuộc diễn đàn để giao lưu, học hỏi.

5. Android Application Development Tutorials

Kho tổng thích hợp 100+ bài bác học, chỉ dẫn lập trình bằng đoạn clip trên gốc rễ Android.

Các tư liệu lập trình trò chơi khác

1. Gamedev

Đây là diễn bọn cập nhật tin tức, share mọi vật dụng về lập trình sẵn game, rất hữu ích cho đầy đủ Dev từ bắt đầu nhập môn cho tới cao cấp.

2. Game Institute

Đây là website dạy dỗ lập trình game bài bản với những khóa về trò chơi Art & Design, lập trình trò chơi cơ bản, lập trình trò chơi nâng cao, lập trình đoạn clip game với thời hạn từ vài tháng lên đến 24 tháng. Ngân sách học phí cũng phong phú từ thấp đến cao cho chính mình lựa chọn.

3. Gamasutra

Kênh tin tức về mọi một số loại Computer cùng Mobile Game cũng như việc có tác dụng trong ngành với các nội dung bài viết và phía dẫn siêng sâu.

4. Cocos2D

Kho tàng này bao gồm rất các tài liệu và hướng dẫn chuyên sâu về Cocos2d – Engine lập trình nhiều nền tảng thịnh hành nhất trên trái đất cùng một diễn đàn để các Dev có thể trao đổi với nhau.

Các diễn đàn, site tin tức tức về Game bởi tiếng Việt

1. Gamek

2. Gamestudio

Đây cũng là một trong những trang thông tin thị trường và lập trình sẵn game chất lượng, tổ hợp nhiều bài viết hay và ngã ích.

Hy vọng nội dung bài viết này đã giúp các bạn có thêm gần như tài liệu hữu dụng về ngành lập trình trò chơi nhé!