Fps là gì? cách tăng fps windows 10

FPS chắc rằng là quan niệm đã quá thân thuộc với không hề ít game thủ hiện nay. Chỉ số này nói unique trải nghiệm của các game thủ khi thi đấu game. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa thực sự phát âm hết về chỉ số này là như vậy nào. Nếu như khách hàng vẫn chưa thực sự đọc hết về chỉ số này thì nên cùng tìm hiểu thêm ngay nội dung bài viết dưới đây để làm rõ hơn nhé.

Bạn đang xem: Fps là gì? cách tăng fps windows 10


FPS là gì?

FPS là viết tắt của Frames Per Second – chỉ số thể hiện khung hình xuất hiện nay mỗi giây vào video, game,… FPS là thông số giám sát số lượng hình hình ảnh mà cpu đồ họa GPU rất có thể kết xuất cùng hiển thị từng giây trên màn hình.

Hiểu nôm mãng cầu rằng FPS sẽ đến bạn chất lượng hình ảnh tuyệt vời nếu gồm chỉ số càng cao và ngược lại.

*
FPS là gì – Frames Per Second

Ví dụ: nếu khách hàng chơi trò chơi với vận tốc FPS là một trong những thì mỗi giây bạn chỉ thấy được được một hình hình ảnh xuât hiện nay trên screen máy. Vận tốc này là quá chậm cho với những ứng dụng game play và bạn chắc hẳn rằng sẽ cảm xúc vô cùng ứng chế bởi hình hình ảnh hiện lên quá chậm rãi chạp.

Đối với game thì tốc độ FPS như làm sao là xuất sắc nhất?

Đây chắc rằng là câu hỏi thường chạm chán mà nếu như khách hàng là game thủ thì sẽ phải vướng mắc và nên tìm hiểu. FPS có chỉ số như nào thì tương thích cho loại game nào? lúc biết được chỉ sổ tương đương thì bọn họ sẽ biết phương pháp lựa lựa chọn game phù hợp với cấu hình của máy. Dưới đấy là những con số mà samseinfo.com Computer đã khám phá được.

 30 FPS: thích hợp với các game đối kháng lẻ, nghịch một mình, ít cần sử dụng chiến thuật, đồ gia dụng họa đơn giản. 60 FPS: thích hợp game đối đầu, chơi đồng đội. Thời hạn là kim cương là bạc, là yếu hèn tố mấu chốt để dành chiến thắng. 120 FPS: dành cho người chơi chuyên nghiệp hóa thi đấu trong số cuộc thi đặc trưng và đòi hỏi tính đối đầu và cạnh tranh gắt gao. 240 FPS: tương tự như 120 FPS dẫu vậy 240 FPS gồm chỉ số gấp đôi nên cũng biến thành tạo điều kiện tốt hơn để game chạy mượt mà.So sánh FPS 30fps vs 120fps khác nhau thế nào ?

Làm sao để khắc phục triệu chứng chỉ số FPS thấp?

Cập nhật Driver

Đây là phần mềm đặc biệt quan trọng giúp xử lý giao diện giữa phần mềm và phần cứng. Người tiêu dùng thường không suy xét việc update driver nhưng sự thật là driver cũ sẽ làm giảm đáng kể năng suất chơi game. Để update driver GPU thì chúng ta cần truy cập trang chủ driver mà ai đang sử dụng và update phiên phiên bản phù hợp.

*
Cập nhật Driver nhằm tăng FPS

Tắt các chương trình nền không bắt buộc thiết 

Khi đùa game, nhất là những trò chơi có dung lượng lớn, bạn nên tắt những chương trình mà chúng ta không cần sử dụng hoặc ít sử dụng để chơi game mềm mại hơn. Đặc biệt, tránh việc để chạy các phần mềm tiêu tốn tài nguyên của dòng sản phẩm tính lúc đang chơi game như Adobe Photoshop, Word, PowerPoint.

Xem thêm: Cách Chơi Game Thời Trang Áo Tắm Công Chúa Tắm Biển, Game Cặp Đôi Đi Biển

Điều chỉnh tùy lựa chọn điện năng

Bạn có thể thay đổi nguồn năng lượng điện tiêu thụ với hiệu suất hoạt động vui chơi của máy tính bằng phương pháp cài đặt High performance. Công việc cần làm cho là:

Bước 1: Vào Settings > System > power > Additional power nguồn settings.

Bước 2: sau khi nhìn thấy phần Power Options của Control Panel thì nhấn chọn Show Show additional plans và thiết lập cấu hình chọn High performance. Tuy nhiên, việc điều chỉnh điện năng đôi lúc cũng làm cho giảm năng suất của game.

Điều chỉnh setup khung hình trong game 

Hầu hết những game PC đều có thể điều chỉnh đồ gia dụng họa, nếu như muốn chơi game mượt mà thì chúng ta có thể giảm bớt chất lượng hình ảnh, tắt những hiệu ứng như phản bội xạ, sương mù. Tuy các hiệu ứng sẽ khiến cho game trở nên đẹp mắt và khá nổi bật nhưng đổi lại, các bạn sẽ phải game play trong sự lag lag tránh việc có. Vì vậy, để nâng cao tốc độ cơ thể của game, các bạn nên giảm bớt sử dụng cảm giác càng không nhiều càng tốt.

Nếu trò chơi không chạy mượt mà, các bạn hãy để ý đến độ phân giải bằng cách giảm tỉ lệ khung hình từ 1920 x 1080 xuống 1020 x 720 chẳng hạn.

*
Điều chỉnh setup fps vào game.

Nâng cấp phần cứng

Mặc dù các tinh chỉnh trên hơi hữu ích, nhưng thiết yếu khắc phục triệt nhằm khi bạn gặp mặt vấn đề FPS thấp. Trường hợp như tất cả điều kiện đầu tư cho PC của bạn, hãy xem xét nâng cấp phần cứng để đảm bảo PC của khách hàng tản nhiệt đúng cách dán và mang lại FPS giỏi nhất.

Bạn cũng hoàn toàn có thể nghĩ mang lại việc nâng cấp phần cứng cho laptop như SSD, RAM, VGA. Hầu hết phần cứng này trường hợp được nâng cấp xuất sắc sẽ khiến cho trải nghiệm game play trở nên mềm mại hơn. Ko kể ra, đừng quên màn hình nhé.

Nếu là một game thủ, hãy chú ý đến chứng trạng máy và FPS để dễ dãi hơn trong quá trình chơi game. Nếu để FPS xuống cực thấp sẽ ảnh hưởng đến game của doanh nghiệp đấy.