Tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game

Các mẫu mã card Nvidia hay được nhận xét cao về khía cạnh tính năng, ánh sáng rẻ và kĩ năng thương đam mê với các tựa game xuất sắc. Nếu bạn đang sử dụng mẫu mã thẻ Nvidia thì những thủ thuật nhỏ dại dưới đây góp chúng ta cũng có thể biến hóa tính năng của loại card giao diện này với đem đến cho bạn trải đời game quyến rũ và mềm mại cùng định hình rộng.

Bạn đang xem: Tối ưu hóa card màn hình nvidia để chơi game

*

1. Tối ưu hóa Card màn hình hiển thị NVIDIA vào NVIDIA Control Panel

Công chũm Nvidia Control Panel là trình tinh chỉnh và điều khiển khoác định của Nvidia hỗ trợ cho chúng ta có thể liên tưởng với card hình ảnh cùng sửa đổi những thông số mà bên sản xuất đưa ra nhỏng những cảm giác, độ sắc nét screen, mức hiệu năng… Quý Khách chú ý là tính năng đã Tỷ Lệ nghịch với unique, nếu bạn muốn game, hình hình ảnh đạt unique rất tốt thì tùy lựa chọn Quality vào Nvidia Control Panel để giúp bạn gồm có hiệu ứng hình hình họa rõ nhất, đẹp tuyệt vời nhất mà lại chính sách Performance đã giảm quality hình ảnh với bù lại là số cơ thể trên giây (FPS) sẽ cao hơn nữa với các bạn sẽ thấy hưởng thụ game thướt tha đáng kể.

Cách 1: Quý khách hàng bấm vào nên vào màn hình hiển thị Desktop với chọn NVIDIA Control Panel.

*

Bước 2: quý khách hàng chọn mục Adjust image settings with pReview (1) => Use my Preference Emphasizing (2). Tiếp theo, các bạn chỉnh thanh khô tđuổi sang phần Performance (Hiệu năng) hoặc Quality (Chất lượng) tùy thuộc vào nhu cầu với cấu hình máy vi tính của người sử dụng. Để cất giữ cấu hình thiết lập thì bạn hãy clichồng vào Save (4).

*

2. Chỉnh sửa thiết lập cấu hình nâng cấp vào NVIDIA Control Panel

Nếu giống như những cấu hình thiết lập mặc định chưa làm cho chúng ta thỏa mãn thì bạn có thể buổi tối ưu chiếc card NVIDIA của chính mình bằng cách từ tùy chỉnh thủ công. Tuy nhiên, bạn cần thông thạo về những thuật ngữ giải pháp xử lý hình hình họa để huyết lập phù hợp và tối ưu tốt nhất mang lại dòng thẻ của khách hàng.

Bước 1: quý khách nhấp chuột buộc phải vào màn hình Desktop => chọn NVIDIA Control Panel.

*

Cách 2: quý khách chọn phần Adjust Image Setting With Pđánh giá (1) => Use the advanced 3D image settings (2) => Take me there (3).

*

Cách 3: Tiếp theo các bạn đưa thanh lịch phần tùy chỉnh cấu hình Global Settings để tinh chỉnh và điều khiển cho loại card NVIDIA của doanh nghiệp.

*

2.1. Ambient Occlusion

Ambient Occlusion được biết đến là cảm giác đổ bóng ánh sáng, mang đến cho bạn những chình họa game sống động với ánh sáng chiếu bên trên các thiết bị thể. Công nghệ này là nền móng của công nghệ Ray Tracking được trang bị trên số đông mẫu mã thẻ RTX của NVIDIA. Tuy nhiên, kĩ năng Ambient Occlusion vẫn luôn là nhân tài cơ phiên bản trên toàn bộ các mẫu mã card và họ bao gồm bố gạn lọc bao gồm nhằm chỉnh vào NVIDIA Control Panel là: Off, Performance, Quality. Việc của người tiêu dùng là sàng lọc tùy chỉnh theo yêu cầu áp dụng với dựa trên chủ yếu chiếc card của người tiêu dùng. Nếu chúng ta tải đa số mẫu mã card Nvidia thời thượng thuộc cấu hình PC “khủng” thì Quality vẫn đem đến cho chính mình thử khám phá game đẹp nhất còn nếu như bạn chỉ mua thẻ Nvidia cỡ trung bình thuộc cấu hình sản phẩm mức độ vừa phải thì lựa chọn Off hoặc Performance vẫn đem về cho chính mình tốc độ khung người cao hơn nữa cùng mượt hơn Lúc chiến game nặng nề.

*

2.2. Anisotropic filtering

Tính năng hỗ trợ cho hình hình ảnh trsinh sống đề nghị cụ thể rộng, nhất là những trang bị thể nằm tại xa. Anisotropic filtering y hệt như vấn đề bạn được thiết bị một cái máy ảnh zoom khôn xiết xa với có thể nhìn rõ trang bị thể. Tuy nhiên, tác dụng này tiêu tốn không hề ít tài ngulặng máy tính xách tay vị bắt buộc cách xử lý những thứ thể làm việc khoảng cách xa với chúng ta không nên tùy chỉnh thiết lập ở tầm mức 16x nếu như khách hàng cài một cái thẻ cao cấp với Hartware “khủng” hẳn nhiên.

*

2.3. Antialiasing – FXAA/Gamma correction

FXAA – Fast approximate anti-aliasing đảm nhận quá trình khử răng cưa với khiến cho hình hình họa trlàm việc lên mềm mại và mượt mà hơn nhiều. Sau lúc khử răng cưa với lớp đầu thì FXAA chính là lớp phủ máy nhị giúp cho hồ hết chi tiết răng cưa còn sót lại của hình hình ảnh được làm mờ cùng hình ảnh nhìn đẹp cùng thực tiễn hơn. Quý Khách rất có thể lựa chọn Off để tắt đi giúp tăng một chút hiệu năng lúc chơi game.

*

Với Gamma correction đảm nhận khả năng chiếu sáng trong kỹ năng khử răng cưa Antialiasing. Tính năng này yêu cầu được nhảy cùng với FXAA nhằm tăng đọ sống động cho hình hình ảnh còn ko thì chúng ta nên tắt cả hai công dụng này thì giỏi hơn là bật một trong những nhì tính năng này.

*

2.4. Antialiasing – Mode/Settings/Transparency

Tiếp theo trong mục khử răng cưa Antialiasing thì chúng ta tất cả các tùy chỉnh thiết lập bổ sung cập nhật để quy trình khử răng cưa trsinh sống lên sống động rộng. Nếu chúng ta cấu hình thiết lập trong mục ModeOff thì họ sẽ không còn thể thiết lập nhị mục còn sót lại là Settings cùng Transparency. Còn tùy lựa chọn Enhance the Application setting vẫn bức tốc khả năng khử răng cùng rất game. lấy ví dụ nlỗi các bạn để Enhance 2X cùng khử răng cưa AA vào game là 2X thì tổng cộng bọn họ sẽ sở hữu 4X khử răng cưa. Nhưng cùng với hồ hết game không cho chỉnh khử răng cưa thì kỹ năng này ăn hại với các bạn cần chọn phần Override any Application setting nhằm ghi đè lên tùy chỉnh cấu hình game và đã cho ra tùy chỉnh cấu hình khử răng cưa như mong muốn.

*

Mục Settings được cho phép bạn điều khiển năng lực khử răng cưa tự 2x cho tới 8x. Quý khách hàng nên đặt tùy chỉnh tùy theo game mà lại bạn muốn chỉnh với tránh việc thiết lập 8x nếu như nlỗi khối hệ thống của doanh nghiệp cảm thấy không được táo bạo.

*

Phần Transparency vẫn phụ trách sứ mệnh làm cho mờ răng cưa, tạo nên hình hình ảnh trlàm việc nên chân thực hơn với trông đỡ “máy móc” rộng. Quý Khách buộc phải tùy chỉnh thiết lập tùy lựa chọn bằng cùng với thiết lập vào phần Settings để hình hình ảnh được đồng nhất với quality xử trí rất tốt.

*

2.5. CUDA – GPUs

CUDA được xem như là nhân của vi giải pháp xử lý hình ảnh giống như nhân vào CPU vậy. Nhưng nhân CUDA ở chỗ này hơi là những, lên tới hàng nghìn CUDA cores vào một cái thẻ. Tất nhiên là càng những nhân thì sẽ càng xuất sắc cùng chúng ta nên tùy chỉnh CUDA – GPUs là All để đạt ngưỡng cao.

*

2.6. DSR – Factors/Smoothness

DSR tốt Dynamic Super Resolution là tuấn kiệt có thể chấp nhận được chúng ta đề xuất độ sắc nét 4K trên cái màn hình chỉ Full HD. Lựa lựa chọn này bắt buộc được tắt đi bởi nó sẽ chiếm phần tài ngulặng tương đối phệ bên trên chiếc PC của công ty vị đề xuất kéo độ sắc nét lớn hơn. Tính năng này chỉ hữu ích khi bạn cài một mẫu PC bạo phổi với hy vọng hình ảnh xuất ra màn hình hiển thị phệ như máy chiếu thì DSR mới đích thực mang về kết quả. Còn DSR Smoothness đã bổ trợ đến DSR Factor trong việc làm cho mượt hình ảnh khi chúng ta pchờ độ phân giải lên “vô cùng lớn”.

Xem thêm: Tên Cặp Trong Game Ff - 101+ Tên Cặp Đôi Đẹp, Hay Và Độc Nhất Trong Game

*

2.7. Maximum pre-rendered frames

Tính năng này đọc nôm na là thẻ bối cảnh đang xử trí trước gần như khung hình để đem về độ quyến rũ đến game. Chúng ta đề nghị để mặc định hoặc cấu hình thiết lập là 1 nhằm thẻ đồ họa giải pháp xử lý toàn diện, tránh gây thừa cài đặt.

*

2.8. Multi-Frame Sampled AA (MFAA)

Đây là công nghệ khử răng cưa new của Nvidia giúp đẩy nkhô nóng quy trình khử răng cưa bằng cách mua trước một mẫu mã bối cảnh được thiết kế vào ứng dụng cách xử lý.

*

2.9. OpenGL rendering GPU

Tùy chọn này góp cho chính mình ưu tiên thực hiện thẻ đồ họa onboard tốt thẻ Nvidia. Nếu đồ vật của khách hàng bao gồm hai thẻ tuy vậy tuy nhiên (bên trên laptop) thì dĩ nhiên các bạn nên chọn card Nvidia nhằm cách xử trí bối cảnh chủ yếu.

*

2.10. Optimize for Compute Performance

Tính năng này giao hàng mang lại hầu như lịch trình cách xử lý hình ảnh, video clip nlỗi Adobe Premiere, Adobe Encoder… hỗ trợ cho thẻ Nvidia rất có thể buổi tối ưu năng lực tính toán thù với phân chia tính năng tương xứng với ứng dụng với khối lượng chương trình bắt buộc giải pháp xử lý. Quý Khách rất có thể tắt nó đi nếu bạn ko cần sử dụng thẻ Nvidia nhằm Giao hàng quá trình.

*

2.12. Power nguồn management mode

Chế độ làm chủ nguồn tích điện sẽ giúp chúng ta kiểm soát điều hành quy trình tiêu thú năng lượng điện. Nếu như các bạn thực hiện máy vi tính có thẻ Nvidia thì tùy lựa chọn Optimal power sẽ đưa về thời lượng sử dụng pin tuyệt vời còn nếu như khách hàng đang gặm sạc hoặc thực hiện thiết bị bàn thì chúng ta phải tùy chỉnh thiết lập Prefer maximum performance nhằm mang lại hiệu năng tốt nhất.

*

2.13. Shader Cache

lúc giải pháp xử lý đổ nhẵn (Shader) thì một lượng dữ liệu sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ laptop của người tiêu dùng nhằm tăng tốc cách xử trí. Nếu như máy tính của người tiêu dùng được thứ ổ SSD thì nhân kiệt này thực thụ có lợi với hỗ trợ cho loại thẻ của người sử dụng giải pháp xử lý giao diện nkhô cứng rộng. Còn nếu nhỏng thẻ của khách hàng quá khỏe thì tính năng này sẽ không quan trọng lắm cùng Khi tắt đi sẽ giúp đỡ giải pđợi một trong những phần dung lượng bộ lưu trữ.

*

2.14. Texture filtering – Anisotropic sample optimization/Negative LOD Bias/Quality/Trilinear optimization

Đây là tùy chỉnh cấu hình nhằm tăng độ chi tiết cho hình hình họa, game cùng bọn họ thường thấy cấu hình thiết lập Texture trong game tự Low cho đến Ultra.

Anisotropic sample optimization: Tối ưu mang đến thiết lập cấu hình chi tiết giao diện. Quý Khách cần thiết lập cấu hình mục này thành Off nhằm thẻ của khách hàng không trở nên giới hạn về kĩ năng cách xử trí.

*

Negative sầu LOD bias: Tùy lựa chọn này nhằm chỉnh cường độ chi tiết (cấp độ of detail) cùng bạn nên tùy chỉnh cấu hình thành Allow nếu như khách hàng tắt tùy lựa chọn Anisotropic sample optimization cùng ngược chở lại, thiết lập cấu hình lịch sự Clamp nếu bạn nhảy Anisotropic sample optimization.

*

Quality: Nếu bạn muốn tính năng tốt nhất có thể khi tập luyện game thì tùy lựa chọn High performance đang đem về cho bạn một ít FPS cao hơn cùng tùy chọn High Quality đã đem lại hình hình ảnh rất đẹp, chân thật rộng nhưng lại tấn công đổi lại hiệu năng bị sụt sút tí đỉnh.

*

Trilinear optimization: giúp có tác dụng mờ hai gam màu nhằm làm cho sự chân thật về Color. Quý Khách hoàn toàn có thể tắt hoặc bật phụ thuộc vào cấu hình sản phẩm công nghệ của người tiêu dùng cùng game các bạn định nghịch.

*

2.15. Threaded optimization

Tính năng này góp về tối ưu số luồng áp dụng bên trên CPU, đặc biệt trên những mẫu mã CPU cung cấp Hyper Threading. khi bật anh tài này để giúp đỡ các bạn tạo thêm một ít FPS khi CPU tăng xung nhịp auto với đôi lúc đang bớt FPS nhanh khô nhờ vào vào tính năng của CPU thời gian đó.

*

2.15. Triple buffering

Triple buffering vẫn đảm nhiệm quá trình làm mịn khung người ngăn uống cấm đoán FPS bị sút vượt nửa. Quý Khách nên thiết lập tùy chọn này khi chúng ta nhảy V-Sync.

*

2.16. Vertical sync

V-sync hay có cách gọi khác là đồng hóa cơ thể theo chiều dọc. Tính năng này sẽ giúp đến FPS được duy trì ngơi nghỉ mức ổn định cùng không trở nên tụt rất thấp.

*

2.17. Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng Virtual Reality pre-rendered frames với tác dụng tựa như Maximum pre-rendered frames chính là tạo nên mẫu mã cơ thể dựng trước nhằm cải thiện năng suất hình hình ảnh với giúp cho hình hình ảnh quyến rũ rộng. Tuy nhiên, anh tài này dành riêng cho các game cung ứng kính thực tế ảo (VR) cùng bạn nên nhằm mặc định là 1 trong những để buổi tối ưu thân tính năng với tài nguim máy tính xách tay.

*

3. Sử dụng Geforce Experience để về tối ưu

Trước hết, các bạn hãy cài đặt về với cài đặt Geforce Experience trên https://www.nvidia.com/vi-vn/geforce/geforce-experience/

Geforce Experience là trình cung ứng buổi tối ưu và tăng speed lúc chơi game của Nvidia. Trước hết thì bạn phải mua về và thiết đặt Geforce Experience. Tiếp theo, bạn phải chế tạo ra một tài khoản nhằm đăng nhập vào dịch vụ của Geforce Experience. quý khách hàng rất có thể cần sử dụng tài khoản Gmail, Facebook để sinh sản nkhô nóng một thông tin tài khoản Geforce Experience.

*

Sau khi singin thành công xuất sắc thì bạn hãy mở một tựa game bất cứ lên chơi cùng tiếp đến, list game chúng ta đã có lần nghịch vẫn hiển thị bên phía trong list của Geforce Experience. Để về tối ưu thì bạn chỉ cần cliông xã vào tựa game bản thân bắt buộc với chạy trong Geforce Experience là game đã auto được buổi tối ưu.

*

Với rất nhiều chia sẻ trong nội dung bài viết thì bạn cũng có thể mang về rất nhiều thử khám phá chơi trò giải trí “đang mắt” hơn với mẫu card Nvidia của bản thân mình. Chúc các bạn thành công!