Cuộc chiến ngai vàng (phần 4) tập 1

Câu chuyện xảy ra trong một thế giới hư cấu, hầu hết ở lục địa mang tên là Westeros, cùng với một tình tiết xảy ra bên trên một lục địa khác ngơi nghỉ phía đông, Essos. Sau cái chết của Robb Stark trên The Red Wedding, cả bố vị vua còn lại ở Westeros đầy đủ tin rằng họ gồm yêu sách so với Iron Throne. Vua Joffrey bị giết bởi thuốc độc trong đám hỏi của ông, cùng chú của ông là Tyrion bị đổ lỗi; Tommen Baratheon trẻ đăng quang vua. Trong lúc đó, Sansa Stark thoát ra khỏi King's Landing. Trên Bức tường, Jon Snow với Night's Watch, với con số đông hơn vô cùng nhiều, ban đầu một cuộc chiến nghiệt vấp ngã chống lại 100.000 Wildlings, mà lại quân nhóm của Stannis đã tràn vào để yêu ước Wildlings đầu hàng. Tầm chú ý của Bran Stark dẫn anh ta quá xa tường ngăn về phía bắc, nơi anh ta gặp Quạ bố mắt. Daenerys Targaryen bắt Meereen và quyết định trở thành phụ nữ hoàng của Vịnh Slaver cho đến khi cô rất có thể đánh bại vĩnh viễn những người nô lệ; cô ấy thấy kẻ thống trị khó rộng chinh phục. Cô miễn cưỡng xích những bé rồng đang phệ của mình, những nhỏ đã trở bắt buộc khó kiểm soát. Arya Stark thông qua Westeros cùng với Chó săn, mà lại đi thuyền một mình đến Braavos trên Essos nhằm kết thúc.

Bạn đang xem: Cuộc chiến ngai vàng (phần 4) tập 1

Tập 1 -"Two Swords":

Tywin đo lường và tính toán việc tái chế thanh kiếm thép Valyrian của tiên tổ Nhà Stark thành nhì thanh kiếm mới. Một là dành cho Jaime, người gian khổ vì mất bàn tay kiếm của chính mình và tình thương của Cersei, cùng thứ còn sót lại là kim cương cưới cho Vua Joffrey, mà lại Joffrey viết tên là Widow's Wail. Hoàng tử Oberyn Martell, đại diện cho những người anh trai đang được xác thực của mình, Hoàng tử Doran của Dorne, mang lại King's Landing để dự lễ cưới hoàng gia. Anh ta và người thiếu nữ của mình, Ellaria Sand, được mừng đón bởi Tyrion. Oberyn bí mật tìm phương pháp trả thù bên Lannisters với Gregor Clegane vị tội cưỡng bức và giết hại em gái mình, Elia, bà xã của Hoàng tử không thông thường thủy Rhaegar Targaryen. Ở phía Bắc, Styr với những bé Then ăn uống thịt đồng loại tiếp viện đến Tormund, Ygritte và mọi Wildlings khác. Maester Aemon tha thứ mang đến Jon sau khi anh phân tích và lý giải hành động của bản thân khi ở thuộc Wildlings và bật mí rằng lực lượng 100.000 của họ có kế hoạch tiến công Castle Black. Tại Riverlands, Chó săn và Arya tiến mang đến Eyrie chỗ Chó săn có ý định chuộc Arya đến dì Lysa, góa phụ của Jon Arryn. Trên đường đi, Arya đòi lại thanh kiếm của cô, Needle, từ bỏ Polliver, giết bị tiêu diệt anh ta. Tại Essos, Daenerys hành quân tới Meereen, thành phố ở đầu cuối trong ba thành phố bầy tớ lớn; cô ấy hại rằng mình vẫn mất kiểm soát điều hành với những con rồng đang béo của mình, giờ đã có kích cỡ bằng con ngựa.

Tập 2 -"The Lion and the Rose":

Roose Bolton quay trở lại Dreadfort với nàng dâu của mình, một trong những cô con gái của Walder Frey. Anh trừng vạc Ramsay do đã tra tấn với thiến Theon, hạ giá chỉ anh làm con tin. Theon, tín đồ đã trở thành một nhân đồ vật phụ được điện thoại tư vấn là 'Reek', bật mý rằng Bran và Rickon Stark vẫn còn sống và đe dọa tính hợp pháp của Roose với tư phương pháp là Warden of the North. Roose chỉ thị cho Ramsay đòi lại những vùng lãnh thổ bị Ironborn chiếm đóng, hứa sẽ nhận ra phần thưởng nếu như anh ta thành công. Vào Dragonstone, Melisandre hy sinh ba người, bao hàm cả anh rể của Stannis, thiêu sống họ như một lời tri ân tới Chúa tể Ánh sáng, khiến cho Nữ hoàng Selyse thích hợp và Ser Davos và Công chúa Shireen gớm tởm. Để đảm bảo an toàn Shae khỏi gia đình anh ta, Tyrion bố trí gửi cô mang đến Pentos trên Essos, khiến cho cô đau khổ. Bronn đào tạo và giảng dạy Jaime vào môn kiếm thuật tay trái. Vua Joffrey với Margaery Tyrell vẫn kết hôn. Vào tiệc cưới Hoàng gia, Joffrey làm bẽ mặt Tyrion và giễu cợt Sansa ngay trước khi Joffrey chết vì rượu độc. Một Cersei quẫn trí đã bắt Tyrion do tội giết bạn của anh ta, trong những khi Ser Dontos, một cựu hiệp sĩ, thuyết phục Sansa rời buổi tiệc với anh ta để đảm bảo cô.

Tập 3 -"Breaker of Chains":

Tywin đưa con cháu trai Tommen của chính mình lên làm vua bắt đầu và mời Oberyn cùng Mace Tyrell làm cho thẩm phán cho phiên tòa xét xử giết tín đồ sắp xảy ra của Tyrion. Tyrion chọn Jaime làm nhân triệu chứng của mình. Littlefinger, fan đã thuê Ser Dontos để mang Sansa, vẫn giết anh ta, tiếp đến đưa cô ấy thoát khỏi King's Landing trên bé tàu của anh ấy ta. Trên Riverlands, Arya với Chó săn được một bạn nông dân và con gái của ông ta tiếp đãi, bạn mà Chó săn sớm chiếm được, khiến Arya tức giận. Để bổ sung lực lượng đã hết sạch của Stannis, Davos muốn yêu mong một khoản vay từ ngân hàng Sắt Braavos khi thuê những tín đồ lính đánh thuê được hotline là "Công ty Vàng". Trên Castle Black, Sam sợ hãi cho sự bình an của Gilly và đưa cô ấy với Little Sam đến thị xã Mole's sát đó. Trong những khi đó, Wildlings liên tiếp đánh phá các ngôi xóm phía bắc. Night's Watch biết rằng những kẻ bỗng nhiên biến đang cắm trại trên Craster's Keep. Jon khuyến cáo một cuộc tấn công vào bọn họ để chống họ có tác dụng rò rỉ các điểm yếu phòng thủ của Castle black cho lực lượng đang tiếp cận của Mance Rayder. Daenerys mang lại Meereen và tất cả một bài phát biểu sôi nổi trước cổng, trao quyền tự do thoải mái cho những nô lệ của thành phố.

Tập 4 -"Oathkeeper":

Daenerys dễ ợt bắt Meereen, được hỗ trợ bởi một cuộc nổi lên của nô lệ. Đi tra cứu công lý mang lại 163 trẻ em em nô lệ đã bị giết, cô ấy đóng đinh 163 người sở hữu vào cùng các chốt bên trên đường. Bên trên biển, Littlefinger bật mý sự đồng lõa của chính bản thân mình trong tử vong của Joffrey cùng với Sansa. Trước khi rời King's Landing, Olenna ám chỉ Margaery rằng cô sẽ đầu độc Joffrey. Cô thúc giục Margaery thành thân với Tommen trước lúc Cersei rất có thể chống lại cô. Jaime tin rằng Tyrion vô tội, mà lại Cersei nhất quyết rằng anh ta bao gồm tội và cũng ra lệnh cho Jaime xác định vị trí cùng giết Sansa như 1 đồng phạm. Nỗ lực vào đó, Jaime cử Brienne đi kiếm và bảo vệ Sansa, tặng cô bộ giáp mới, thanh kiếm Valyrian của anh, nhưng cô đặt tên là fan giữ lời thề, ngựa và một hộ vệ, Podrick Payne, tín đồ hầu cũ của Tyrion. Ở phía Bắc, với hy vọng thải trừ Jon, Alliser Thorne với Janos Slynt gật đầu để Jon đứng vị trí số 1 cuộc thám hiểm chống lại những kẻ bỗng nhiên biến. Jon không biết, phần đa kẻ tự dưng biến vẫn bắt Bran và đồng lũ của anh ta. Xa rộng về phía bắc, một trắng Walker gửi đứa đàn ông mới sinh sau cuối của Craster mang lại một địa điểm nghi lễ bí mật, chỗ anh ta bị trở thành một Walker.

Tập 5 -"First of His Name":

Tommen đăng quang vua; Cersei gây bất ngờ cho Margery bằng phương pháp khuyến khích cô kết bạn với Tommen. Tywin yêu cầu Oberyn làm cho thẩm phán tại phiên tòa xét xử Tyrion cùng thề rằng bản thân vô tội trong vụ hiếp dâm cùng giết bạn của Elia. Trong Vale, Littlefinger gửi Sansa mang đến Eyrie, khu vực cô được sum vầy với dì của mình, Lysa Arryn, tín đồ đã xay Littlefinger bắt buộc kết hôn cùng với cô tức thì lập tức. Nó được bật mý rằng Lysa với Littlefinger đang giết Jon Arryn với đóng khung nhà Lannisters. Lyse ý định cho Sansa kết hôn với nam nhi của cô, Robin, một cậu bé nhỏ chưa trưởng thành về tình cảm. Chó săn chế giễu Arya đang tập múa bên dưới nước với chê bai phong cách chiến đấu của Syrios Forell. Brienne hiểu được Podrick thiếu các kĩ năng tìm hiểu thực tiễn nhưng rất ấn tượng khi anh giết mổ một Kingsguard để đảm bảo an toàn Tyrion. Quá qua Bức tường, team của Jon tìm kiếm và vượt mặt những kẻ thốt nhiên biến. Jon không biết, Bran với đồng bầy của anh ta vẫn bị kìm hãm ở đó. Locke cố gắng bắt cóc Bran trong lúc bối rối, nhưng Hodor, bị Bran chiến đấu, giết anh ta cùng giải thoát cho những người khác. Jojen thuyết phục Bran rằng họ phải thường xuyên đi về phía bắc, trong những lúc người của Jon đang đốt cháy Craster's Keep với giải bay cho con gái / vk của anh ta. Ở Meereen, sau khi Jorah thông tin với Daenerys rằng Astapor và Yunkai vẫn trở lại chế độ nô lệ, cô ấy hoãn việc xâm lược Westeros để ráng vào đó thống trị với tư bí quyết là nữ hoàng cho tới khi Slaver's cất cánh thực sự được trường đoản cú do.

Xem thêm: Shin Cau Be But Chi Phieu Luu Ky 2 Nguoi Choi Online 24H Y8, Cậu Bé Bút Chì

Tập 6 -"The Laws of Gods & Men":

Tại Essos, Davos với Stannis gặp mặt Ngân mặt hàng Sắt để đảm bảo an toàn một khoản vay đến Stannis. Davos tái giao chiến với Salladhor Saan và số đông tên cướp biển cả của hắn. Vào Meereen, Daenerys say đắm nghi cùng với vai trò đàn bà hoàng bắt đầu của mình, nghe thấy phần đa yêu cầu vô tận của thần dân, bao hàm nhà quý tộc Hizdahr zo Loraq, người muốn lấy lại thi hài của người phụ vương bị đóng góp đinh của mình, và một người lũ ông dân cày bị giết vày những bé rồng càng ngày không thể điều hành và kiểm soát của Daenerys. Vào Dreadfort, Yara đứng vị trí số 1 một trọng trách để giải cứu Theon, tín đồ bị nứt rạn tình cảm, khước từ rời đi, buộc Yara đề nghị từ bỏ anh ta. Ramsay thưởng cho sự vâng lời của Theon và, lên planer bắt Moat Cailin, giao trọng trách "Reek" để đóng giả "Theon Greyjoy". Vào King's Landing, Tywin đặt một khoản chi phí thưởng lên đầu Chó săn và hướng dẫn Varys liên tiếp theo dõi Daenerys. Tyrion bị xét xử bởi vì tội giết mổ Joffrey. Tất cả các nhân bệnh làm bệnh chống lại anh ta, bao gồm Ser Meryn Trant, Grand Maester Pycelle, Cersei cùng Varys, những người đưa ra lời khai thuyết phục, tuy vậy có đặc điểm hoàn cảnh. Trước cú sốc của Tyrion, Shae đã làm cho chứng dối trá chống lại anh ta. Tyrion tuyên tía mình vô tội và yêu mong xét xử bằng chiến đấu.

Tập 7 -"Mockingbird":

Cersei chỉ định Ser Gregor Clegane làm nhà vô địch của cô ý ấy vào cuộc test nghiệm sắp tới của Tyrion bằng chiến đấu. Jaime và Bronn lắc đầu để hành động với Ser Gregor đến Tyrion, nhưng lại Oberyn chấp nhận. Anh tìm biện pháp trả thù mang đến em gái mình, Elia bị Ser Gregor cưỡng bức và ám sát trong cuộc nổi loạn. Daenerys dấn Daario làm tình nhân của cô, sau đó cử anh ta đi xử lý những quân lính đang phục hồi tại Yunkai. Melisandre cùng Selyse chuẩn bị khởi hành Dragonstone, dự định đưa Shireen đi cùng. Lúc Wildlings mang đến gần Castle Black, Alliser Thorne khước từ đề nghị niêm phong đường hầm của Jon. Tại một quán trọ, Brienne với Podrick chạm chán Hot Pie, bạn đã cập nhật cho chúng ta về Arya. Chúng ta quyết chổ chính giữa đi cho Vale, suy ra rằng cô ấy sẽ tìm kiếm những người thân còn sống của bản thân mình ở đó. Vào Vale, Lysa tận mắt chứng kiến Littlefinger hôn Sansa. Quá tức giận, cô ấy tiếp nối đe dọa ném Sansa qua góc cửa Mặt trăng, một lỗ tròn mở bên trên nền đá cùng với độ dốc rơi xuống phần nhiều tảng đá bên dưới; Littlefinger can thiệp với đẩy Lysa mang lại chỗ chết.

Tập 8 -"The Mountain & the Viper":

Wildlings tiến công Mole's Town. Ygritte phát hiển thị Gilly đang trốn với tha đến cô với Sam nhỏ. Ramsay buộc Theon dàn xếp với Ironborn nhằm đầu sản phẩm Moat Cailin. Các Ironborn đồng ý, mong muốn được trở về nhà, cơ mà Ramsay vẫn giết họ. Như 1 phần thưởng cho việc đảm bảo Moat Cailin, Roose hợp pháp hóa Ramsay như một Bolton, biến hóa anh ta thành người thừa kế của mình. Vào Vale, Sansa nói với hội đồng khảo sát cái chết của Lysa danh tính thực sự của cô và tuyên ba rằng Littlefinger vô tội bởi đã thịt dì của cô. Trong những khi Littlefinger bắt đầu trang điểm mang đến Robin như Chúa tể của Vale, Hound cùng Arya cho nơi, chỉ để rời đi khi biết cái bị tiêu diệt của Lysa. Trong King's Landing, cuộc demo nghiệm pk bắt đầu. Oberyn chiếm cầm cố thượng phong nhưng trong giây lát đã nới lỏng cảnh giác lúc yêu cầu Ser Gregor nên thú nhận tội ác của mình. Sát chết, Ser Gregor đi thăm Oberyn cùng đập đổ vỡ hộp sọ của anh ấy ta trong những khi khoe vùng rằng anh ta đã cưỡng hiếp và gần cạnh hại Elia. Tywin tuyên án xử tử Tyrion. Ở Essos, Grey Worm cùng Missandei thân nhau hơn. Công cụ sư Selmy ngăn lệnh đại xá bị trì hoãn từ lâu từ Vua Robert mang lại Jorah như một phần thưởng đến việc do thám Daenerys. Tác dụng là cô ấy trục xuất Jorah khỏi Meereen.

Tập 9 -"The Watchers on the Wall":

Người gác đêm chuẩn bị cho trận chiến. Gilly cùng Little Sam thoát ra khỏi Mole's Town và đến Castle Black, vị trí Sam đã đậy chúng. Wildlings tấn công từ cả nhì phía của bức tường. Quân nhóm của Tormund cải tiến vượt bậc từ phía nam với giao tranh cùng với Night's Watch. Một tên mập mạp đột nhập đường hầm vào Castle đen nhưng bị giết bởi vì Grenn với năm người khác, bằng cái giá của bao gồm mạng sinh sống của họ. Alliser Thorne tham gia trận chiến ở phần phía nam, vướng lại Janos Slynt bất tài chỉ huy Bức tường. Slynt nhằm Jon phụ trách, và khi thủy triều cù tại Bức tường, Jon tham gia trận chiến bên dưới. Sau khi nhìn thấy Jon thịt Styr, Ygritte nhắm cây cung của chính bản thân mình vào anh ta nhưng vì dự, tiếp đến bị Olly bắn chết. Được hỗ trợ bởi Ghost, ma sói của Jon, Night's Watch đảm bảo an toàn cho nội cỗ của Castle Black, cùng một Tormund bị yêu thương bị bắt. Những người dân leo tường bị xóa sổ do một mẫu lưỡi hái đẩy đà đang đu đưa. Wildlings tháo lui trong đêm. Jon thừa qua bức tường chắn để tìm với giết Mance Rayder, tin rằng lực lượng Wildling đang tan tan nếu không tồn tại lệnh của anh ta.

Tập 10 -"The Children":

Cuộc gặp mặt gỡ của Jon cùng với Mance Rayder đột ngột hoàn thành khi Stannis với quân đội của anh ý ta tràn qua trại Wildling, bắt Mance làm tù binh. Bran tìm kiếm thấy cây mộc từ trung bình nhìn của bản thân mình nhưng hầu hết sinh đồ gia dụng không xương tấn công cả nhóm, giết bị tiêu diệt Jojen. Một Đứa con trẻ Của Rừng vẫn cứu những người dân khác và chuyển họ đến Nhà Quạ tía Mắt, được tiết lộ là 1 trong ông già bị bọc trong rễ cây bên trong một hang đụng an toàn. Trong Vale, Brienne và Podrick va trán với Arya với Chó săn, phần đông kẻ tiến công Brienne; cô làm anh ta bị yêu quý nặng, trong những khi Arya quăng quật chạy cùng trốn tránh Briennes. Chó săn cầu xin Arya thịt anh ta, cơ mà cô ta rước tiền của anh ấy ta và bất chấp anh ta cho đến chết. Cô lên một bé tàu mang lại Braavos để tìm H'ghar. Tại King's Landing, Cersei chỉ định cho Qyburn cứu vớt Ser Gregor, người đã trở nên đầu độc vị lưỡi kiếm của Oberyn. Jaime thả Tyrion ra khỏi nhà tù, nhưng trước khi trốn thoát ra khỏi thành phố, Tyrion kiếm tìm thấy Shae trên giường của Tywin với bóp cổ cô. Anh đương đầu và giết mổ Tywin vào mật thất, sau đó bị Varys chuyển lậu lên một con tàu. Ở Meereen, một vài cựu quân lính bỏ lỡ côn trùng ràng buộc của họ, search kiếm tự do là 1 khó khăn. Một người dân đem về cho Daenerys những tro cốt bị cháy thành than của đàn bà mình, bị đốt bởi lửa rồng. Daenerys xích Rhaegal và Viserion vào hầm mộ, trong khi Drogon vẫn còn đó lớn.